Nhịn ăn gián đoạn 168 không thành công, hãy thử phương pháp nhai 777 nổi tiếng Nhật Bản

Thu Hương 2023-08-25 08:50
- Phương pháp nhai 777 tập trung kiểm soát lượng thức ăn bằng cách thay đổi tốc độ, cách nhai và tần suất ăn, mang lại hiệu quả lành mạnh hơn so với việc thực hiện các chế độ ăn kiêng.

Phương pháp giảm cân phổ biến nhất trong những năm gần đây là "nhịn ăn gián đoạn 168 ". Phương pháp này được rất nhiều sao nữ ưa chuộng và thành công. Trọng tâm chính phương pháp này là nhịn ăn trong 16 giờ, kiểm soát ba bữa trong vòng 8 giờ mỗi ngày và tuyệt đối không được ăn muộn. Tuy nhiên, cách giảm cân tưởng chừng đơn giản này lại không hề dễ dàng đối với những người hay đi ăn ngoài hoặc làm việc với thời gian làm việc không ổn định. Gần đây, một phương pháp giảm cân đã trở nên rất phổ biến trong giới người mẫu Nhật Bản - "phương pháp nhai 777", bạn không cần phải nhịn đói và ăn kiêng, bạn chỉ cần thay đổi cách nhai khi ăn là có thể giảm cân thành công.

Ăn kiêng gián đoạn 168 mà không thành công, hãy thử ngày phương  pháp ăn 777, vừa ăn đủ bữa lại giảm cân trông thấy

"Phương pháp nhai 777" là gì?

Ăn kiêng gián đoạn 168 mà không thành công, hãy thử ngày phương  pháp ăn 777, vừa ăn đủ bữa lại giảm cân trông thấy

“Phương pháp nhai 777” là giảm cân bằng cách nhai chậm, việc áp dụng phương pháp này không khó, rất dễ học, chỉ cần thay đổi thói quen khi nhai là được. Khi ăn, đầu tiên nhai bằng răng phải 7 lần, sau đó chuyển sang răng trái 7 lần, cuối cùng dùng răng ít dùng hơn 7 lần rồi mới nuốt thức ăn. Việc ăn chậm không chỉ kéo dài thời gian ăn uống mà còn giúp não nhận được tín hiệu "no" sớm hơn, giúp kiểm soát cảm giác thèm ăn và cải thiện tư thế cơ thể cũng như chức năng tiêu hóa. Hãy nhớ rằng, tốc độ càng chậm thì càng tốt, khi não nhận được tín hiệu “no”, nó sẽ tự nhiên ăn ít hơn và dạ dày sẽ dần co lại.

Chỉ ăn no 70%

Ăn kiêng gián đoạn 168 mà không thành công, hãy thử ngày phương  pháp ăn 777, vừa ăn đủ bữa lại giảm cân trông thấy

Bên cạnh phương pháp nhai 777, bạn cũng nên chỉ tập trung vào ăn đủ no tới 70%.Điều này không chỉ giúp bạn kiểm soát lượng thức ăn mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì cân nặng và sức khỏe. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc duy trì trạng thái no 70% trong thời gian dài có thể kích thích khả năng chống lại các yếu tố lão hóa và bệnh tật trong cơ thể, giúp cơ thể hoạt động trơn tru hơn và cảm giác nhẹ nhàng hơn.

Bên cạnh phương pháp nhai 777, cũng nên cố gắng điều chỉnh lượng thức ăn sao cho chỉ ăn đến mức 70% cũng là một phần quan trọng của phương pháp. Để đạt được mức no 70%, bạn cần chú ý đến việc thay đổi tốc độ ăn, phong cách nhai và tần suất ăn, điều này cùng với kiên nhẫn và tập thể dục sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân một cách lành mạnh.

Điều này không chỉ giúp kiểm soát cân nặng mà còn có lợi cho sức khỏe tổng thể. Nghiên cứu cũng cho thấy việc duy trì trạng thái no khoảng 70% có thể kích thích khả năng chống lại bệnh tật và tác động tích cực đến quá trình lão hóa.

Ăn kiêng gián đoạn 168 mà không thành công, hãy thử ngày phương  pháp ăn 777, vừa ăn đủ bữa lại giảm cân trông thấy

Để đánh giá xem bạn đã ăn đủ 70% hay chưa, các chuyên gia khuyên bạn nên lắng nghe cơ thể. Khi sự hứng thú với thức ăn đã giảm nhưng bạn vẫn không cảm thấy no (và có thể tiếp tục ăn), đó là lúc nên đặt đũa xuống. Kết hợp việc điều chỉnh tốc độ ăn, cách thức nhai và kiểm soát lượng thức ăn, cùng với sự kiên nhẫn và tập thể dục đều đặn, bạn sẽ đạt được mục tiêu giảm cân một cách an toàn và hiệu quả.

Thu Hương (Tổng hợp)

Giảm cân nhanh gấp 2 lần với 4 động tác này trong thời gian nhịn ăn gián đoạn 168