Cách giảm cân 'lười' nhất lịch sử, hiệu quả không thua gì tập thể dục, số 2 và 4 chị em nào cũng mê

Thu Hương 2023-06-13 22:25
- Bạn có tin hát, mua sắm, thậm chí là hôn cũng là một trong những cách giúp giảm cân hiệu quả nhanh nhất?

Bạn rất muốn có thân hình thon gọn, nhưng các cách giảm cân luôn cần thời gian và ý chí cao rất dễ nản lòng. Vậy hãy cùng Emdep.vn đi tìm những cách giảm cân dành cho người lười nhé.

1. Giảm cân bằng cách ca hát

Top những chế độ ăn kiêng lười nhất lịch sử, hiểu quả không thua gì tập thể dục, đặc biệt nhất là số 2 chị em nào cũng mê

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, việc tiêu thụ calo khi đứng hát một bài tương đương với lượng calo khi chạy 100m, đặc biệt khi hát trong lúc tắm hiệu quả tăng lên gấp đôi. Ngoài ra, tiết tấu bài hát cũng ảnh hưởng trực tiếp tới lượng calo tiêu thụ, như giai điệu càng nhanh, càng cao thì lượng tiêu thụ calo càng nhiều. 

2. Giảm cân bằng cách đi mua sắm

Top những chế độ ăn kiêng lười nhất lịch sử, hiểu quả không thua gì tập thể dục, đặc biệt nhất là số 2 chị em nào cũng mê

Nghiên cứu cho thấy trung bình một người đi bộ 7.000 bước khi đi ra ngoài và mua sắm trong hai giờ tương đương với khoảng 80 lần thực hiện động tác đứng lên ngồi xuống. Nhưng để đạt được hiệu quả cao trong việc giảm cân, chị em cần tăng tốc độ bước chân lên một chút. 

3. Giảm cân khi xem phim kinh dị

Khi xem một bộ phim kinh dị, nhịp tim của chúng ta sẽ tăng nhanh vì sợ hãi và lưu lượng máu đến các cơ sẽ tăng lên, do đó làm tăng tỷ lệ trao đổi chất. Theo nghiên cứu, một bộ phim kinh dị dài 90 phút có thể tiêu tốn khoảng 110-180 calo, tương đương với việc đi bộ trong khoảng 30 - 40 phút.

4. Giảm cân khi hôn

Top những chế độ ăn kiêng lười nhất lịch sử, hiểu quả không thua gì tập thể dục, đặc biệt nhất là số 2 chị em nào cũng mê

Hôn nhau không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn có thể giúp bạn giải tỏa căng thẳng. Theo nghiên cứu khoa học, nhịp tim của một người bình thường là khoảng 70 nhịp/phút trong trường hợp bình thường, nhưng khi hôn sẽ khiến tim đập nhanh hơn, đạt khoảng 100 - 150 nhịp/phút, và hành động hôn sẽ tác động đến các cơ tim, cơ mặt. Chính vì vậy trung bình 60 giây hôn có thể đốt cháy 2 calo. 

5. Giảm cân khi tắm

Ngâm mình trong bồn tắm không chỉ giúp bạn giải tỏa căng thẳng và còn giúp tình trạng phù nề được giảm một cách đáng kể. Nhiều chuyên gia cho rằng, ngâm mình trong bồn nước ấm trong một giờ tương đương với việc dành ra 15 phút để bơi. "Phương pháp tắm 3 - 3 - 3" đã rất nổi tiếng dùng để giảm cân bao gồm tắm trong nước ở ba nhiệt độ khác nhau: 3 phút nước nóng, 3 phút nước lạnh, và sau đó 3 phút nước ấm. Nếu bạn muốn thúc đẩy quá trình nhanh hơn, có thể thêm một chút muối biển vào nước tắm.

6. Giảm cân khi nhảy

Top những chế độ ăn kiêng lười nhất lịch sử, hiểu quả không thua gì tập thể dục, đặc biệt nhất là số 2 chị em nào cũng mê

Nếu bạn là người yêu thích những điệu nhảy hottrend trên tiktok, hãy tận dụng niềm đam mê vũ đạo để quá trình giảm cân diễn ra nhanh hơn. 

7. Giảm cân bằng cách uống nước

Top những chế độ ăn kiêng lười nhất lịch sử, hiểu quả không thua gì tập thể dục, đặc biệt nhất là số 2, chị em nào cũng mê

"Phương pháp giảm cân bằng 8 cốc nước" do các nhà khoa học Đức đề xuất không chỉ đạt được hiệu quả giảm mỡ mà còn giúp duy trì sắc đẹp, đặc biệt làn da sẽ luôn mịn màng, căng bóng, được rất nhiều Idol xứ Hàn áp dụng. Nhưng để giảm cân hiệu quả cần phải uống nước đúng lịch trình và cố gắng uống hết trong ngày. Mỗi cốc nước có thể từ 200 - 300ml. Lưu ý không nên uống nước sau 9 giờ tối vì như vậy sẽ làm chậm quá trình giảm cân.

Trên đây là một trong những phương pháp giảm cân dành cho người không ưa vận động, không có thời gian tập luyện, nhưng với những phương pháp này bạn có thể phải cần nhiều thời gian hơn so với việc kết hợp với tập luyện và ăn uống có chừng mực. 

Thu Hương

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Khả Ngân hướng dẫn các bài tập đơn giản đánh bay mỡ thừa, tự tin khoe eo ngày hè