Những việc làm thêm phù hợp cho người hướng nội

Emdep.vn - Với những ai yêu quý động vật và là người hướng nội, dắt chó đi dạo là một công việc làm thêm nhẹ nhàng và đầy thú vị.
Ngoài công việc văn phòng chính, người hướng nội có thể làm thêm nhiều công việc khác phù hợp với tính cách của mình. Đó là những công việc không cần nhiều đàm phán, không phải gặp và tụ tập với nhiều người, ví dụ như viết lách, giúp việc theo giờ, gia sư hay giao chuyển báo. 

Kinh doanh online

Khác với kiểu bán hàng truyền thống phải gặp trực tiếp khách hàng, kinh doanh online cho phép bạn tự thu hút khách hàng qua nhiều kênh khác nhau. Nếu khách hàng hỏi về sản phẩm của bạn, bạn có thể trả lời bằng comment trên trang bán hàng. Việc vận chuyển hàng có thể cũng có thể dễ dàng hơn bạn nghĩ khi bạn bán hàng qua một kênh bán hàng lớn như Amazon, Lazada hay eBay. Kênh bán hàng đó sẽ phụ trách chuyển hàng cho bạn.

Viết lách

Viết blog, tiểu thuyết, kịch bản phim, chuyện hài hay báo, chuyện tranh… tất cả những mảng công việc này đều phú hợp với những người hướng nội. Nói theo cách khác, người hướng nội phù hợp với những công việc có tính độc lập cao, cần sự yên tĩnh và tập trung cao. Bạn có thể tranh thủ thời gian vào buổi tối, những ngày nghỉ hoặc bất cứ lúc nào có cảm hứng để “sáng tác” và kiếm thêm thu nhập ngoài công việc chính. 
Những nghề làm thêm phù hợp nhất cho người hướng nội

Giúp việc theo giờ

Cuộc sống hiện đại ngày càng tạo ra nhiều nhu cầu cho con người, trong đó có nhu cầu thuê người giúp việc theo giờ. Công việc làm thêm này ngày càng phổ biến và phù hợp với phụ nữ. Bạn chỉ cần đến dọn dẹp nhà cho một gia đình nào đó trong khoảng thời gian họ vắng nhà và không phải sống chung cùng chủ nhà. Đây cũng là một hình thức làm thêm linh hoạt, cho phép bạn làm thêm ở nhiều gia đình cùng một lúc. 
Thậm chí, không ít người còn tìm dịch vụ dọn dẹp nhà sau bữa tiệc bởi vì họ đã quá mệt để làm tất cả. Họ không thể làm việc đó sau khi nhảy múa tưng bừng và uống quá nhiều rượu. Vậy nên họ cần đến bạn, một người dọn dẹp nhà lặng lẽ cho họ và đưa mọi thứ trong phòng trở nên ngăn lắp vào buổi sáng họ thức dậy.

Dắt chó đi dạo

Với những ai yêu quý động vật và là người hướng nội, dắt chó đi dạo là một công việc làm thêm nhẹ nhàng và đầy thú vị. Những thứ bạn cần làm đơn giản là dắt thú cưng đi dạo một vài con đường hoặc công viên. Với công việc này, bạn còn có thể thư giãn và loại bỏ căng thẳng sau một ngày làm việc tại văn phòng. 
Những nghề làm thêm phù hợp nhất cho người hướng nội

Nhân viên tổng đài

Dù phải trò chuyện nhiều với khách hàng, nhưng tư vấn khách hàng qua điện thoại vẫn là nghề phù hợp dành cho những người hướng nội. Lý do là gì? Đơn giản, bởi những người hướng nội là những người có tính kiên trì và biết lắng nghe. Nếu bạn đang là sinh viên, bạn có thể bắt đầu cuộc sống tự lập của mình bằng nghề làm thêm đơn giản này. Ví dụ, bạn có thể tranh thủ làm nhân viên tổng đài trong kỳ nghỉ hè hay làm việc vào cuối tuần.

Chuyển phát báo, pizza

Công việc chuyển phát báo hay pizza rất đơn giản, bạn chỉ cần tìm kiếm đúng địa chỉ người nhận hàng và giao hàng cho họ. Những thứ bạn chỉ là thông thạo các con đường và có trách nhiệm đối với từng vật phẩm được vận chuyển. 
Người hướng nội cũng thường được cho là những người thích các hoạt động ở trong nhà. Nhưng nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống của mình một chút và học cách hòa nhập với thế giới bên ngoài, công việc chuyển phát báo hoặc pizza quả thực là một công việc thú vị.

Những việc làm thêm phù hợp cho người hướng nội

Gia sư

Tương tự như nghề tư vấn khách hàng qua điện thoại, gia sư cũng là một lựa chọn làm thêm phổ biến cho sinh viên đại học. Tuy nhiên, có vẻ như những người có tính cách khép kín thường gắn bó với công việc này lâu dài nhất. Họ thích làm việc ở nhà thay vì tiếp xúc với nhiều người và di chuyển nhiều nơi trong một ngày. Nếu bạn có chung quan điểm này, bạn nên thử làm một gia sư trong lĩnh vực có chuyên môn của bạn, ví dụ như gia sư các môn văn hóa cơ bản trong nhà trường, thậm chí là gia sư đàn ghi ta, và nhiều bộ môn năng khiếu khác.
Nguyễn Mai Nguồn: BI
Xem thêm:
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm