Khi nhân viên trở thành "thùng rác" cho gia đình sếp

Emdep.vn - Tôi kể ra đây cũng là để mong, vô tình, vợ hay con sếp, hay những người đang là vợ và con sếp, đọc được bài này, hãy biết tiết chế hơn trong hành động, để giữ gìn hình ảnh cho chồng và cha của con mình.

Mọi người, khi đi làm, phải “đối chọi” với sếp đã là quá đủ. Riêng chúng tôi, ở cái công ty này, còn phải đối phó cùng vợ và con gái sếp. Mà sếp tuy đã đáng sợ rồi, vợ sếp cũng như cô công chúa õng ẹo nhà sếp mới là người ghê gớm hơn gấp nhiều lần.

Đầu tiên là vợ sếp, bà ấy bán hàng quần áo và dụng cụ thể thao. Nghĩ xem, chúng tôi toàn những nhân viên chân yếu tay mềm, cả năm đi một đôi giày thể thao vẫn còn mới tinh thì mua đồ thể thao để làm gì? Nhưng không! Tháng nào, chúng tôi cũng phải lần lượt “xếp hàng” ra cửa hàng của vợ sếp mua đồ. Nếu không thì chắc chắn xếp loại B, loại C. Đành vậy, thôi thì coi như “của đi thay người”, mình không dùng thì mua cho người thân, họ hàng dùng, nên từ bố mẹ già của chúng tôi đến các cháu nhỏ, ai ai cũng có đồ thể thao do chúng tôi tặng. Thực ra là mua từ cửa hàng của vợ sếp mà không biết đem đi đâu, làm gì. Vợ sếp lúc nào cũng hãnh diện, tự hào khoe khoang là đám nhân viên chúng tôi gặp may, vì chúng tôi đến mua toàn được đồ ngon - bổ - rẻ. Nhưng chúng tôi biết thừa, hàng tồn thì có!

Khi nhân viên trở thành 'thùng rác' cho gia đình sếp

Đã thế vợ sếp lại hay lên facebook. Hỡi ôi, đã có cái công ty nào mà nhân viên phải thay nhau “trực” cả Facebook của vợ sếp để lần lượt bấm nút like chưa? Tất cả mọi người trong công ty này, từ anh bảo vệ đến chị lao công, đến từng đứa nhân viên một, đều bị vợ sếp và con gái sếp xin kết bạn trên Facebook. Mỗi lần chị vợ sếp than thở gì đó là phải có người bấm like và an ủi ngay. Mỗi khi chị đăng lên vài câu thơ vu vơ là phải bấm like và thay nhau khen chị sâu sắc ngay. Mỗi khi chị chụp ảnh một mặt hàng bán ế nào đó mà khoe “hàng mới về” là kiểu gì cũng có “đứa nào đó”, vì muốn ghi điểm tháng này, sẽ bấm like và đến mua ngay. Nhưng còn nực cười nữa là cứ vài hôm một lần, vợ sếp nổi cơn đồng bóng, lại mua một cái áo, cái váy sexy nào đó, mặc lên rồi khoe thân trên Facebook. Giời ạ, chị ấy đã béo, đã đen, lại còn trang điểm lòe loẹt, và ăn mặc chả giống ai. Kiểu váy đã lòe xòe lại hở hang chết khiếp. Chúng tôi, nói không quá lời, thấy như bị “hiếp dâm” thị giác!

Nhưng chưa bằng con sếp, con bé bán hàng online, cũng lập trang bán hàng trên mạng như ai, tạo hình ảnh một quý cô năng động. Tất cả mọi người trong công ty đều phải bấm like cái trang bán hàng của con bé ấy. Ai không bấm like, con bé nhắn tin thẳng thắn, nhờ bấm “giúp”. Ừ thì giúp, nhưng mỗi ngày mở Facebook ra lại cảm thấy không được yên với mấy cái bài viết quảng cáo liền nhau, trong khi mình không hề có nhu cầu thì quả là một chuyện chán đời! Nhưng nếu chỉ là vấn đề Facebook thì đã tốt. Con bé, cứ lâu lâu một lần lại nhắn tin giới thiệu hàng mới, còn nhanh nhạy và ranh ma hơn cả vợ sếp.

Chuyện ngoài lề của sếp

Ai mua gì, em ấy cảm ơn rối rít. Ai không mua, con bé sẽ “mát mẻ”, lấy cả thông tin cá nhân của người ta ra giễu cợt. Kiểu như là “chị đã béo còn tưởng mình xinh đẹp, tôi là tôi muốn tốt cho chị, tôi giới thiệu sản phẩm tan mỡ bụng cho chị. Chị nghĩ tôi cần mấy đồng lãi của mấy người à?”. Con bé có anh người yêu, không biết yêu đương kiểu gì ba ngày vui vẻ bảy ngày giận dỗi. Suốt ngày mang cuộc tình lâm li bi đát của mình lên Facebook kể lể ỉ ôi. Báo hại đám nhân viên trẻ chúng tôi lại phải bấm like. Bấm like rồi con bé nhắc thẳng tên để xin “tư vấn”. Mà tư vấn gì đâu, chúng tôi cứ phải bênh vực nó để nói xấu anh bạn trai kia. Lâu lâu, con bé tức giận ai đó lại “đăng đàn chém gió”. Đọc xong, ai cũng đều thấy con bé quá quắt, ghê gớm quá, nhìn nhận cuộc sống thực dụng quá, nhưng không ai dám hủy kết bạn, vì sợ sếp lại “dòm”.

Chuyện về vợ con sếp còn bị trở thành chuyện hài lớn sau một lần vợ sếp ghen tuông. Chẳng là hôm ấy, công ty tôi có lễ khánh thành chi nhánh mới. Ai cũng mặc đẹp, trang điểm lộng lẫy, đặc biệt có em nhân viên mới đến, em còn trẻ lại xinh xắn nữa, ai cũng phải khen. Trong buổi lễ, có một tấm ảnh sếp tôi đứng cạnh giám đốc các chi nhánh khác để tham gia cắt băng khánh thành thì em nhân viên mới được giao nhiệm vụ đứng sau sếp để vỗ tay cho đẹp đội hình. Vỗ tay xong, sếp còn nán lại chụp thêm kiểu ảnh, thì em ấy tiến lên một bước cho gần, chụp cho rõ mặt. Ôi, có thế thôi mà sau đó mấy hôm, vợ sếp ghen lồng lộn. Nhưng vợ sếp, thật ra chỉ là kiểu ghen tuông bóng gió, vô lối. Đáng lẽ chuyện riêng, vợ chồng bà ấy nên đóng cửa bảo nhau, nhưng đằng này, lại cư xử rất kém.

Đầu tiên là bà ấy gọi điện vào máy của cô thư ký riêng cho sếp, chửi sa sả cái em nhân viên mới kia một trận. Cô thư ký của sếp thấy buồn cười quá, lặng lẽ góp ý là chị có thể gọi điện thẳng cho sếp, hoặc gọi cho em nhân viên mới kia – người đã đứng cạnh sếp trong lễ khánh thành hôm ấy. Thế nhưng bà ấy không nghe, kiên quyết không gặp ai cả, chỉ nhất định gặp một người rất không liên quan, là cô thư ký sếp thôi! Cô thư ký bực lắm, cảm thấy mình bị lôi vào một chuyện rất nhảm nhí nhưng thôi, nể mặt sếp quá, đành lặng im cầm điện thoại nghe cho xong chuyện.

Chuyện ngoài lề của sếp

Sau thư ký, là lần lượt từng người một trong văn phòng chúng tôi phải nghe điện thoại ghen tuông của bà vợ sếp. Mỗi người, lần lượt đều phải nghe, không thoát một ai, suốt cả tuần liền. Chuyện thậm chí còn quá đà đến mức chúng tôi liên tục bị vợ sếp nhắn tin trên Facebook để thể hiện nhu cầu tâm sự. Nào là bà ấy thất vọng, bà ấy đã hi sinh, bà ấy cô đơn và bà ấy chán nản cái cuộc đời này quá. Nào là sao lại có những cô gái trẻ măng mà thâm độc, chưa chịu lao động đã muốn lừa gạt chồng người khác... Duy nhất có hai người không phải nghe điện thoại chửi bới, kêu ca, chính là sếp và em nhân viên trẻ kia – hai nhân vật chính trong tấm ảnh đang “đình đám” và tai tiếng. Có nghĩa là cái trò ghen tuông của vợ sếp chỉ là một trò trẻ con thôi, cái chính là bà ấy sợ sếp nổi trận lôi đình, và thứ hai là chuyện chẳng có gì để ghen. Nên bà ấy, bằng cái bản chất đồng bóng dở hơi, lại cứ trút lên đầu chúng tôi.

Chuyện về vợ sếp và con gái sếp, thật ra còn dài. Chúng tôi biết, ai cũng có điểm yếu, nhất là các sếp thì càng khó mà mười phần trọn vẹn. Bởi vậy, những chuyện không thực sự liên quan đến công việc hay thu nhập, chúng tôi đều cố gắng bỏ qua để làm việc cho tốt mà kiếm tiền cho yên. Tuy nhiên, tôi kể ra đây cũng là để mong, vô tình, vợ hay con sếp, hay những người đang là vợ và con sếp, đọc được bài này, hãy biết tiết chế hơn trong hành động, để giữ gìn hình ảnh cho chồng và cha của mình!

Củ Cải

Xem thêm:

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm