Xôn xao hình ảnh hàng cây vàng rực lá ở Hà Nội, hóa ra cư dân mạng ngao ngán khi biết sự thật tất cả do thứ này

2022-01-04 19:30
- Hóa ra màu vàng của lá cây trong ảnh chỉ là chỉnh màu chứ không có hàng cây nào như vậy.

Những hàng cây lá vàng, lá đỏ luôn có sức hút đặc biêt với các du khách. Tại Việt Nam, do khí hậu nhiệt đới nên không có những hàng cây đổi màu như tại Hàn Quốc, Nhật Bản hay châu Âu. Cho nên, những ai muốn chiêm ngưỡng hiện tượng cây có lá đổi màu vàng, đỏ này phải đi du lịch đến những quốc gia có mùa đông lạnh.

Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ, có lẽ chẳng cần tốn kém chỉ cần dùng app chỉnh màu cây từ màu xanh cũng hóa vàng rực. Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về hàng cây vàng rực ở Hà Nội khiến mọi người ngỡ ngàng.

Nếu nhìn qua, ai cũng nghĩ bức ảnh được chụp tại một nước xứ lạnh. Tuy nhiên, khi biết được chụp ở Hà Nội càng làm mọi người tò mò.

Được biết, hàng cây này nàm tại khu đô thị Ngoại Giao Đoàn ở Hà Nội. Sự thật không có hàng cây nào có lá vàng rực như vậy mà người chụp đã qua chỉnh sửa bằng app khiến cho bức ảnh có nét độc đáo.

Nhiều người khi xem bức ảnh đang háo hức muốn đi chiêm ngưỡng đã hụt hẫng vì biết sự thật do màu chỉnh, 

Có không ít cư dân mạng chủ nhân bức ảnh chỉnh quá đà làm cho người khác cứ ngỡ là thật. "Chỉ nên chỉnh màu cho sáng còn chỉnh cho lá cây từ xanh sang vàng thì sợ quá. Làm vậy mọi người tưởng thật lại đến xem rồi về trong hụt hẫng", một cư dân mạng thẳng thắn.

Cách đây ít ngày, cư dân mạng cũng ngao ngán khi đổ lên Sapa ngắm tuyết rồi phải về trong bực mình do cư dân mạng đã dùng ảnh tuyết ngập đường, ngập núi của những năm trước nhằm câu like.

Theo đó, không khí lạnh mạnh tràn về khiến cho nhiệt độ miền Bắc giảm mạnh, môt số vùng núi cao đã có mức nhiệt tới 0-2 độ C. Trong điều kiện này rất dễ có tuyết rời và cũng khiến cho dân thích du lịch thích thú.

Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh, chiều tối  26-12 đã xuất hiện tuyết rơi trên đỉnh Fansipan (Lào Cai) khiến nhiều du khách thích thú. Tuy nhiên, đó là đợt tuyết rơi ngắn và không khiến cho các cung đường ngập trong tuyết như hình ảnh một số fanpage chia sẻ.

Nhiều cư dân mạng tỉnh táo đã kiểm tra cẩn thận và xác định các hình ảnh được chia sẻ đều là hình ảnh từ những năm trước. Có vẻ như một số fanpage đã khiến cho dân tình đặc biệt dân mê du lịch chú ý và book xe để đi ngay kẻo lỡ chuyến ngắm tuyết. 

Một cư dân mạng mới đây quay clip bày tỏ sự phẫn nộ khi tin vào những hình ảnh cũ được chia sẻ trên mạng. Khi lên đến nơi thì không hề có tuyết mà chỉ có mưa. Người này lắc đầu ngao ngán khi chưa kiểm chứng kỹ thông tin.

AM 

Cay cú vì bị bạn trai 'đá', nàng KOL gây sốt toàn cõi mạng khi giảm liền tù tì 50kg