Xôn xao câu chuyện bà mẹ sinh con ở viện rồi tự lái ô tô về nhà trong khi chồng đang chống dịch, dân mạng bất ngờ với tên của bé

2021-07-27 22:01
- Bà mẹ đi sinh còn rồi tự lái xe về nhà cho biết bé có tên Hạ Vy và lý do đằng sau cái tên này cũng bất ngờ.

Giữa mùa dịch, bên cạnh thông tin về dịch bệnh ngập tràn khắp nơi, thì những câu chuyện ý nghĩa, nhân văn, cho thấy được sự cố gắng và nỗ lực của bản thân mỗi người trở thành niềm an ủi cho toàn bộ cộng đồng. Đằng sau mỗi câu chuyện đó còn toát lên những năng lượng tích cực để mọi người cùng nhau cố gắng sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ câu chuyện về một sản phụ sống ở Bình Dương chia sẻ khoảnh khắc tự mình lái xe với ghế bên cạnh là một bé sơ sinh nằm gọn trong tấm chăn nhỏ.

Cư dân mạng chia sẻ bài viết tiết lộ: "Được biết do chồng đi chống dịch tại thành phố, dịch căng nên dù biết tin vợ đẻ cũng không thể về được, thế là vợ ôm bụng bầu tự lái xe đến viện, rồi đẻ xong thì hai mẹ con tự lai nhau về trên chiếc xe ô tô của gia đình.

Xôn xao câu chuyện bà mẹ sinh con ở viện rồi tự lái ô tô về nhà giữa mùa dịch trong khi chồng đang

Chị nói thấy nhà khác người ta đón con ở sảnh, hai mẹ con thì lủi thủi xuống hầm lấy xe may là nhờ được người xách cho hộ mấy túi đồ, khoảnh khắc ấy tủi thân lắm nhưng nghĩ chồng mình vì nhiệm vụ không thể về được chứ không phải không muốn về, điều đó khiến chị như cũng được an ủi phần nào".
Sau lần vượt cạn, 2 mẹ con xác định là hậu phương mạnh mẽ  để cho bố kiên cường hoàn thành tốt nhiệm vụ. 
"Dịch căng thẳng, rất nhiều gia đình có người thân phải đi xa lâu ngày phụ vụ cho công tác phòng chống, vì vậy hi vọng mỗi người dân đều sẽ có ý thức hơn, tuân thủ nghiêm chỉ định, vừa là để giúp cho đất nước chiến thắng dịch bệnh, cũng là để cho những người đang vất vả với công tác phòng dịch sớm ngày được trở về nhà", người chia sẻ câu chuyện viết thêm.
Nể phục, đáng ngợi khen, ấn tượng sự mạnh mẽ và bản linh là những lời "có cánh" mà nhiều cư dân mạng đã chia sẻ trong các bình luận sau khi nghe câu chuyện này. Đa số cư dân mạng không cho rằng, người phụ nữ này đã cho thấy bản lĩnh và chắc chắn đứa trẻ khi lớn lên cũng được thừa hưởng điều đó từ mẹ để 
"Vượt cạn" là giây phút vất vả, khó nhọc của người phụ nữ, bất cứ ai cũng muốn có chồng, gia đình bên cạnh. Tuy nhiên, giữa mùa dịch, trong lúc chồng đi chống dịch, người phụ nữ này vẫn vững vàng để trải qua lần sinh nở rồi trở về nhà để làm hậu phương vững chắc cho chồng đang tham gia tuyến đầu. 
Nhiều cư dân mạng đặt câu hỏi không biết người thân của sản phụ trong câu chuyện này đang ở đâu mà để cho một người mới sinh con tự lái xe về. Có ý kiến cho rằng mùa dịch việc hạn chế tiếp xúc với mọi người có lẽ là lựa chọn của bà mẹ này. 

Xôn xao câu chuyện bà mẹ sinh con ở viện rồi tự lái ô tô về nhà  trong khi chồng đang chống dịch

Liên quan đến câu chuyện này, sản phụ có kênh TikTok đã đăng tải hình ảnh đáng yêu và bụ bẫm của bé. Nhiều người đã vào chúc phúc và bày tỏ đây sẽ là kỷ niệm đẹp với bé khi lớn lên. 
Người mẹ còn tiết lộ trong bình luận, bé được đặt tên là Hạ Vy. "Ba bé đặt do bé ra đời ngay mùa dịch này", người mẹ viết trong bình luận.
Cho đến nay mọi người vẫn đang thắc mắc sản phụ trong câu chuyện này là ai?
AM
qc-mypoint