Khi dịch bệnh diễn biến phức tạp, các cửa hàng phải đóng cửa thì việc mua một số mặt hàng không thiết yếu trở nên khó khăn. Và trong những ngày này, chuyện tổ chức sinh nhật cũng phải thay đổi như không có khách mời, tổ chức tại nhà chỉ có người thân, bố mẹ tham gia và không bày vẽ quá nhiều hoạt động. Trong tình thế đó, bánh sinh nhật cũng có chút thay đổi cho phù hợp với mùa dịch.
Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh bánh sinh nhật tự làm tại nhà nhân dịp sinh nhật của bản thân. Thay vì bánh được làm từ bột mỳ, kem, bơ như thường lệ thì chiếc bánh này được làm từ các nguyên liệu đặc biệt.
Chia sẻ về chiếc bánh, bà mẹ đăng tải trên mạng: "Hoàn cảnh ra đời tác phẩm:
- Không ra ngoài mua bánh hay ship bánh về đc
- Mẹ cháu không có niềm đam mê (và không đủ khéo tay) làm bánh gato
- Cả nhà ko thích ăn đồ ngọt (giảm béo)
- Mùa dịch tiết kiệm, sinh nhật mẹ nhưng con được thổi nến (10 lần), xong cả nhà có bữa ăn healthy".
Quan sát có thể thấy chiếc bánh sinh nhật đặc biệt này làm từ 100% nguyên liệu thực phẩm như cơm trắng tạo nên phần hình tròn của bánh, phía trên là lớp trứng màu vàng, xung quanh là các nan hoa làm từ dưa chuột còn tên người mẹ - chủ nhân tiệc sinh nhật được ghép từ quả đậu....
Nhiều cư dân mạng cho rằng, bà mẹ này có thể làm chiếc bánh không ấn tượng, đẹp mắt như bánh kem thông thường, nhưng vẫn cho thấy sự sáng tạo, thích nghi với tình hình. Các nguyên liệu đơn giản, lại có thể làm tại nhà, giảm tiếp xúc. Và ăn gì thì ăn cuối cùng vẫn cần no bụng, chiếc bánh này đáp ứng được tiêu chí đó, thổi nến xong có thể ăn no nê như một bữa cơm, còn mua bánh kem có thể còn bị "ế".
"Mặc dù không quá đẹp nhưng vẫn là khéo tay mới sáng tạo được thế này, hẳn là con bạn sẽ vui lắm khi có sinh nhật đặc biệt", cư dân mạng T.A bày tỏ.
Một người khác cho rằng: "Bánh nhà tự trồng thế này là sáng tạo rồi, mùa dịch hẳn sẽ lưu lại kỷ niệm cho em bé để sau này đáng nhớ về một thời cả xã hội cùng chiến đấu với Covid-19".
Thu Trang
9 bức ảnh khiến bạn muốn xách ba lô đến Malaysia ngay lập tức