Ông bố thất nghiệp chắp tay xin hộp cơm trắng vì '3 cha con đói quá', CĐM thương cảm: 'Ngoài kia nhiều người khổ thật'

2021-11-25 16:20
- Đoạn clip ghi lại cảnh một người cha dừng lại trước một cửa hàng xin cơm về cho con được chia sẻ khiến nhiều người xúc động.

Mới đây, mạng xã hội lan truyền một đoạn clip ghi lại cảnh người cha xin cơm về cho con gây xúc động mạnh. Trong đoạn clip, một người đàn ông đứng trước một cửa hàng với thái độ ngượng ngùng, liên tục gãi đầu gãi tai.

Ông bố thất nghiệp chắp tay xin hộp cơm trắng vì '3 cha con đói quá', CĐM thương cảm: 'Ngoài kia nhiều người khổ thật'

Sau khi chia sẻ, đoạn clip thu hút hơn 4 triệu lượt xem trên Tiktok và hàng nghìn lượt thích.

Nguyên văn bài đăng như sau: "Đang ngồi ăn trong quán, nghe tiếng vọng từ đằng sau nói với anh chủ quán “Em có cơm trắng không, cho anh 3 hộp, 3 cha con anh trong công trình đói quá à".  

Anh tên Vinh, sinh năm 1986, quê Trà Vinh, mắc kẹt tại Sài Gòn. Anh ngại lắm, mà giờ đói quá nên phải bỏ hết tất cả để cứu sống lấy mình. Cứ như thế mỗi ngày lại nặng lòng khi tình cờ gặp bao nhiêu hoàn cảnh. Ly đã sắp xếp công việc ổn thỏa cho chú và cũng sẽ được hỗ trợ. Mọi người yên tâm rồi nhé. Còn rất rất nhiều hoàn cảnh ngoài kia cần sự giúp đỡ. Cảm ơn mọi người nhiều nhé".

Ngay sau hành động của người đàn ông với dáng vẻ đáng thương, cô gái quay video đã nhanh chóng gọi 3 phần hủ tiếu đầy đủ để tặng cho 3 cha con. Thế nhưng, người này nhất quyết chỉ xin cơm vì thấy ngại, anh liên tục nói: "'Thôi, cho anh xin cơm không thôi. Tại thất nghiệp mấy tháng trời do dịch, không có làm. Em giúp vậy rồi anh thấy kỳ lắm. Ngại muốn chết".  

Ông bố thất nghiệp chắp tay xin hộp cơm trắng vì '3 cha con đói quá', CĐM thương cảm: 'Ngoài kia nhiều người khổ thật'

Người này chia sẻ, chị cảm động trước hoàn cảnh của gia đình anh Vinh nên đã gửi tặng anh chút tiền. Trong thời gian tới, chị cũng sẽ sắp xếp công việc cho mấy bố con để họ có thu nhập ổn định.

Sau khi đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người đã gửi lời chúc tốt đẹp đến người phụ nữ tốt bụng và mong rằng 3 cha con kia sẽ vượt qua giai đoạn khó khăn mùa dịch, sớm có công việc phù hợp để có thể duy trì cuộc sống.

"Một người đàn ông, một người cha nuốt nước mắt, giấu sự tủi hờn đi xin cơm cho con! Xót xa quá!".

"Xem clip mà nghẹn lòng! Vì dịch bệnh mà còn nhiều hoàn cảnh khó khăn quá".

"Một người cha tuyệt vời. Nói lắp bắp, gãi đầu gãi tai thế này là biết anh ngại rồi, nhưng mà vẫn xin vì các con! Đàn ông ít khi khóc trước mặt người khác lắm, nhưng đã khóc thì nghĩa là cảm xúc vượt quá ngưỡng rồi".

PV (Tổng hợp)

qc-mypoint