Cảm động trước hình ảnh Hoa hậu H'Hen Niê lặng lẽ gõ cửa từng nhà dân để lấy mẫu xét nghiệm

Rosa 2021-07-26 11:29
- H’Hen Niê xúc động khi “nghe” mùi xả, tỏi, gừng từ nhà dân trong lúc gõ cửa lấy mẫu xét nghiệm Covid 19

Mới đây, trên trang cá nhân, Hoa hậu H’Hen Niê chia sẻ về việc hỗ trợ lấy mẫu ở khu phong toả khiến cộng đồng mạng vô cùng cảm động. “Nàng hậu” trong bộ đồ bảo hộ kín mít, chỉ hở hai con mắt đến gõ cửa ở từng nhà, chia người ra test để đảm bảo an toàn.

Hoa hậu người Êđê vô rất xúc động trước hoàn cảnh và sự hợp tác của bà con: "Điều phối lấy mẫu ở khu phong tỏa thì đến gõ cửa ở từng nhà, chia người ra test để đảm bảo sự an toàn và khoảng cách với nhau. Lúc này Hen đi thì thương người dân mình lắm cả nhà ạ, họ đều ở trong nhà, khoá cửa nhà lại và nghe theo sự điều phối để ra lấy mẫu. Vì đây là khu phong toả nên có khá nhiều ca, nhìn sâu ánh mắt của họ ai cũng mang một nét buồn và lo lắng, thương nhất các cụ lớn tuổi luôn hỏi thăm tình hình qua khe cửa, mà các nhà thì lại sát nhau quá, thương lắm".

 

Nàng Hậu ấn tượng với cách người dân tự bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch:”Hen đi qua có nhiều nhà họ tự xông hơi nghe mùi xả, tỏi, gừng.. dễ thương lắm, đi ra ngoài thì tự mang bình xịt khuẩn... Sự ý thức và cố gắng của họ làm Hen vui vô cùng, sớm thôi chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch này.

Trước đó, Hoa hậu H’Hen Niê cũng từng làm tình nguyện viên của Thành đoàn TP.HCM như thăm, phát quà ở khu cách ly, điều phối chích vaccine hoặc đi chợ giúp người dân. Thông thường, một ngày đi làm tình nguyện viên của Hoa hậu Hoàn vũ 2017 bắt đầu vào buổi chiều. Vì thế, khi thức dậy, cô sẽ làm đồ ăn sáng, tập thể dục, uống nhiều nước, chuẩn bị đầy đủ mọi thứ để có thể sẵn sàng cho công việc. Cô từng chia sẻ: "Có những ngày tôi đi phát quà, bốc vác hàng, đi siêu thị cho người dân, điều phối chích vaccine. Công việc bắt đầu từ 13h chiều đến 22h30 tối. Xong việc, tôi tiến hành khử khuẩn toàn bộ từ đầu đến gót giày, khử khuẩn cả xe, sau đó về nhà một mạch là tắm gội thật sạch sẽ, uống ly nước ấm và đi ngủ sớm để ngày mai lại tiếp tục công việc.

 

Cũng như bao nghệ sĩ khác như MC Quyền Linh, ca sĩ Phương Thanh…, H’Hen Niê đã lan tỏa được tinh thần tích cực đến với đồng bào đang gồng mình chống chọi dịch bệnh. Nàng Hậu luôn hy vọng mọi người nâng cao sức khỏe và cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh: “Nhớ ở nhà thì cũng giữ tình thần lạc quan, ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, bổ sung vitamin c,d, uống nhiều nước, vận động trong nhà, ngủ nghỉ đầy đủ ... và cùng chung tay phòng chống dịch thật tốt nhé ! Cố lên Sài Gòn thân yêu, cố lên Đất Nước Việt Nam kính mến”.

Rosa

Ảnh: FB

qc-mypoint