Cảm động người vợ 10 năm chăm chồng bị tai biến, tiết lộ của con gái khiến nhiều người rơi nước mắt

Quỳnh Trang 2021-10-01 15:10
- Bạn Phạm Ngọc Mai Trinh chia sẻ rằng bố mẹ cô bạn đã giữ đúng lời thề khi bước vào lễ đường làm lễ thành hôn. Cả hai đã ở bên nhau suốt 38 năm trời. Đến nay, cha cô đã bị tai biến 10 năm rồi. 10 năm là quãng thời gian mẹ của cô bạn ở bên cha, chăm sóc ông, không rời ông nửa bước.

Khi bước vào lễ đường trong ngày thành hôn, nhiều người vợ, người chồng đã nắm tay nhau và nói ra lời thề chung thủy. Họ hứa với nhau rằng sẽ ở bên nhau khi thịnh vượng lẫn lúc gian nan, khi khỏe mạnh lẫn khi đau ốm. Nhưng không phải ai cũng giữ được lời thề đó.

Cảm động người vợ 10 năm chăm chồng bị tai biến

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông người dùng mạng xã hội, một người dùng tên Pigon Trinh Pham đã chia sẻ câu chuyện hết sức cảm động về cha mẹ mình. Được biết, cha của cô bạn đã bị tai biến 10 năm nay, ông trải qua 3 lần bị tai biến khác nhau nên sức khỏe và trí nhớ suy giảm.

Mẹ của cô đã chăm sóc ông suốt 10 năm qua. Vì thời gian gần đây, cha của Trinh Pham lúc nhớ, lúc quên nên ông hay mở cửa đi lang thang. Bảo vệ thấy vậy phải dắt ông vào nhà. Mẹ của cô bạn lo lắng cho chồng nên đã viết một mẩu giấy có nội dung: "Anh Đức: Cửa này không được mở ra nhé. Vì nếu mở ra là không trở vô nhà được nữa nhé. Có bánh trên bàn, có sữa trong tủ lạnh, có kem trong tủ đá, anh lấy ra ăn xong rồi vô phòng nằm ngủ nha. Em đi làm xong chiều em về. Em Hoa."

Cảm động người vợ 10 năm chăm chồng bị tai biến, tiết lộ của con gái khiến nhiều người rơi nước mắt

Lời nhắn nhủ của mẹ bạn Phạm Ngọc Mai Trinh dành cho cha. 

Trích tâm sự của người dùng Pigon Trinh Pham:

"Cha mình bị tai biến 3 lần và có vỡ mạch máu trong não nên hơi lẫn một xíu. Nhiều lúc cha quên này quên kia. Hôm trước mình đến nhà hỏi mình là ai cha mình cũng không nhớ.

Buổi sáng cả nhà mình đi hết không ai ở nhà với cha cả. Cha mẹ sống trong chung cư này của những người già. Hôm trước mấy lần cha mình mở cửa đi lang thang ở ngoài bảo vệ phải dẫn vào và nhắc nhở. Nên mẹ mình ghi nguyên một bảng hiệu lớn để mỗi lần cha có ý định mở cửa sẽ quay vô nhà. Mẹ mình tên Hoa. Viết xong còn vẽ thêm cái hoa nữa.
Cha mình lớn hơn mẹ 6 tuổi nhưng do bệnh tóc bạc sớm nên nhiều lúc người ta tưởng nhầm cha mình là ông ngoại mình cơ. Cha mẹ mình lấy nhau được 40 năm rồi và họ vẫn luôn quấn quýt với nhau thế thôi. Mẹ còn nhờ mình viết status tình cảm để đăng Facebook hôm kỉ niệm ngày cưới nữa."

Cảm động người vợ 10 năm chăm chồng bị tai biến, tiết lộ của con gái khiến nhiều người rơi nước mắt

Bài đăng của Phạm Ngọc Mai Trinh gây bão mạng xã hội.

Câu chuyện của người dùng Pigon Trinh Pham chia sẻ trong hội nhóm đã thu hút sự quan tâm, chú ý của đông đảo người dùng trên mạng xã hội. Nhiều người dùng đã bày tỏ xúc động trước tình cảm mà bố mẹ cô bạn dành cho nhau trong suốt cuộc hôn nhân gần 40 năm của mình. Dù cho hiện tại, bố cô bạn ốm đau, bệnh tật nhưng mẹ của Trinh Pham vẫn hết sức yêu thương, quan tâm, chăm sóc. Đây chính là hình mẫu đẹp đẽ của một cặp vợ chồng hạnh phúc.
"Lụi tim vì lời nhắn của mẹ bạn đó nghen. Chúc gia đình bạn hạnh phúc, nhiều sức khỏe!", người dùng Thảo Nguyên viết.
"2 bác tình cảm quá. Về già mà được như thế có ra sao cũng mãn nguyện", người dùng Quế An bình luận.

Tiết lộ của con gái khiến nhiều người rơi nước mắt

Trả lời Emdep.vn, bạn Phạm Ngọc Mai Trinh, chủ nhân của tài khoản Pigon Trinh Pham đã xác nhận câu chuyện cảm động mà bạn chia sẻ chính là câu chuyện thật của cha mẹ bạn. Cha bạn là bác Phạm Hữu Đức, mẹ bạn là bác Đặng Thị Ngọc Hoa. Gia đình bạn hiện đang sinh sống tại Mỹ.

Cảm động người vợ 10 năm chăm chồng bị tai biến, tiết lộ của con gái khiến nhiều người rơi nước mắt'

Cảm động người vợ 10 năm chăm chồng bị tai biến, tiết lộ của con gái khiến nhiều người rơi nước mắt

Ảnh cưới của 2 bác Phạm Hữu Đức và Đặng Thị Ngọc Hoa.

Mai Trinh chia sẻ cha bạn bị tai biến lần đầu tiên cách đây 10 năm, lần thứ 2 cách đây 7 năm và lần gần nhất cách đây 3 năm. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến sức khỏe và trí nhớ của ông giảm sút nghiêm trọng.

Cảm động người vợ 10 năm chăm chồng bị tai biến, tiết lộ của con gái khiến nhiều người rơi nước mắt

Cảm động người vợ 10 năm chăm chồng bị tai biến, tiết lộ của con gái khiến nhiều người rơi nước mắt

Hai bác đã có với nhau cuộc hôn nhân 40 năm hạnh phúc.

Sau khi đổ bệnh, cha bạn chủ yếu chỉ ở nhà và được mẹ bạn chăm sóc mỗi này. "Mẹ mình hằng ngày đi làm 8 tiếng. Trước khi đi thì bà luôn chuẩn bị sẵn đồ ăn ở nhà chủ yếu là ăn nhẹ vì cha mình ăn khá ít. Vừa về nhà là mẹ mình sẽ lo làm đồ ăn và đút cho cha mình trước rồi mới đến cháu của mình. Cha mẹ mình vẫn ngủ chung với nhau. Cha mình cũng không hay ra đường. Chỉ những dịp lễ quan trọng thì mẹ sẽ dẫn cha đi và mẹ sẽ không rời cha nửa bước", chia sẻ xúc động của Mai Trinh.
Mai Trinh cho biết thêm, mỗi lần bị tai biến, cha bạn phải nằm viện 2-3 tuần. Những lần như thế, mẹ bạn ngày nào cũng vào bệnh viện thăm cha vì sợ cha buồn hoặc không ăn được cơm ở bệnh viện. Từ ngày cha bạn bị tai biến, mẹ bạn luôn cố gắng chăm sóc cho cha thật kỹ để ông không bị tái phát nữa.

Cảm động người vợ 10 năm chăm chồng bị tai biến, tiết lộ của con gái khiến nhiều người rơi nước mắt

Mai Trinh chụp ảnh bên cha mẹ trong dịp Tết Nguyên Đán năm nay.

Trò chuyện thêm về cuộc hôn nhân của mình, bạn gái kể rằng cha bạn là người ít nói và thường không hay bộc lộ cảm xúc ra ngoài. Nhưng cô bạn vẫn hiểu được rằng ông dành tình cảm rất lớn cho vợ và những đứa con. Sau khi bị bệnh, tính cách của cha bạn dần thay đổi. Có lẽ, cha đã cảm nhận được tình cảm mà mẹ của Mai Trinh dành cho mình. 
"Mẹ mình luôn bên cạnh chăm sóc và tận tuỵ cho cha mình. Cha mẹ mình đã giữ đúng lời hứa khi họ dắt tay nhau vào lễ đường làm lễ thành hôn: Hứa sẽ giữ lòng chung thủy với em, khi thịnh vượng cũng như lúc gian nan, khi mạnh khoẻ cũng như lúc đau ốm, để yêu thương và tôn trọng em mọi ngày suốt đời anh", Mai Trinh nói.
Mai Trinh cũng tâm sự rằng cô cầu chúc cho cha mẹ luôn dồi dào sức khỏe. Cô bạn gái cũng ước sẽ có được một cuộc hôn nhân bền lâu, hạnh phúc như cha mẹ của mình. 
Quỳnh Trang
(Ảnh NVCC)