Người đàn ông xin thêm một hộp cơm từ thiện, ai xem cũng rơi nước mắt vì thương cảm: 'Em đói quá, em nhịn 2 ngày rồi!'

2021-07-31 13:20
- Đáng ra mỗi người chỉ được lấy một hộp cơm, nhưng vì quá đói, người đàn ông này đã chạy ra xin thêm.

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của người dân TP.HCM và các tỉnh thành phía Nam. Đây cũng là lúc chúng ta được chứng kiến cảnh "lá lành đùm lá rách”, “lá rách đùm lá nát” của bà con xứ này. Những hình động đẹp, những nghĩa cử cao cả giúp những người sống trong khu phong tỏa hay những người vô gia cư, gặp hoàn cảnh khó khăn là cần thiết vào lúc này để giúp đỡ họ vượt qua cám cảnh.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện đoạn video về một trường hợp khó khăn ở TP.HCM do một đoàn phát cơm từ thiện đăng tải. Theo đó, vào ngày 27/7, khi đoàn từ thiện đến, người đàn ông lao ra từ chỗ nghỉ để xin thêm:

- Gửi anh hộp cơm nha.

- Chị, chị làm ơn cho em xin một hộp nữa chị. Em nhịn đói 2 ngày rồi chị. Em người Sóc Trăng có giấy tờ này.

Người đàn ông xin một lúc 2 hộp cơm từ thiện, ai xem cũng chảy nước mắt: Em đói quá, em nhịn 2 ngày rồi!

Sau khi nói xong, người đàn ông lấy giấy tờ trong ví ra để chứng mình, nhưng hai người phát đồ xua tay bảo không cần. Ngay sau đó, họ đưa thêm cho người đàn ông hộp cơm và gửi thêm cho anh một ít tiền để mua mì tôm ăn đỡ đói.

Khi nhận được món quà đáng giá này, người đàn ông liền rối rít cảm ơn đoàn từ thiện. "Em cảm ơn các chị nhiều", người đàn ông cúi đầu nói.

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip trên đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Trong bối cảnh dịch bệnh căng thẳng, nhiều người mất việc làm, chỉ có thể ngủ vạ vật ở đường, trông chờ vào những suất cơm từ thiện để sống qua ngày. Ai cũng mong dịch bệnh sẽ sớm qua đi để cuộc sống nhanh chóng trở lại bình thường, để không còn những cảnh thương tâm thế này nữa.

Người đàn ông xin một lúc 2 hộp cơm từ thiện, ai xem cũng chảy nước mắt: Em đói quá, em nhịn 2 ngày rồi!

"Xem mà cay mắt quá mọi người ạ, ngoài kia biết bao nhiêu người khó khăn đang chờ giúp đỡ nữa, họ cũng đang thiếu cái ăn từng ngày như người đàn ông này. Thương quá chừng luôn", tài khoản Trà Anh bình luận.

"Dịch bệnh đến khiến nhiều người lâm vào thảm cảnh, chỉ mong họ gặp được những nhà hảo tâm, những đoàn từ thiện để có thể vượt qua khó khăn này", bạn Minh Trần nói.

Mi Trần (Tổng hợp)

qc-mypoint