Ngã ngửa cách bổ mít 'bá đạo' ở Mỹ, dân mạng Việt Nam xem xong há hốc mồm không tin nổi

2021-07-23 10:30
- Cách bổ mít ở Mỹ có vẻ như khác Việt Nam quá nhiều, không khác gì bổ dưa hấu?
Quả mít không có gì lạ với người dân Việt Nam. Nhưng công đoạn bổ mít quả thật hơi phức tạp và mệt mỏi. Không chỉ chuyện gai ở bên ngoài mà bên trong có nhiều nhựa, bổ xong quả mít mất thời gian rửa tay. Cùng với xu thế sống nhanh hiện đại, bà nội trợ cũng ngại mua cả quả mít về bổ. Thay vào đó, họ chọn mua mít đã gọt sẵn ở các hàng rong hoặc trong siêu thị.
Trong siêu thị ở Việt Nam, đa số các khay bán mít đã tách múi ra hoặc cắt bỏ phần có nhựa, nếu mang về bổ cũng tiện và nhanh. Tuy nhiên, ở nước ngoài có bán mít hay không và cách ăn của họ như thế nào?
Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về khay mít được cho là bán ở siêu thị Mỹ. Người chia sẻ viết: "Mít mà các ông làm như dưa hấu. Thế này thì nhựa dính tùm lum phải làm sao? Đây là ở Mỹ chứ ở Việt Nam chắc chắn sẽ bị trả về nơi sản xuất".

Ngã ngửa cách bổ mít 'bá đạo' ở Mỹ, dân mạng Việt Nam xem xong há hốc mồm không tin nổi

Hình ảnh được chia sẻ cho thấy, mít được bổ miếng sau đó thái thành miếng nhỏ như dưa hấu. Điều đáng nói múi mít mất đi hình thức mỹ quan nhưng khổ nỗi nhựa ở phía trên vẫn còn. Nếu mua về ăn, tách được múi mít chắc chắn là nhựa sẽ dính đầy tay.
Cư dân mạng Việt Nam cho rằng, sống 20-30 nồi bánh chưng mà chưa thấy có cách nào cắt mít "bá đạo" như vậy. Họ cho rằng, người cắt quả mít này nên tìm hiểu cách mít của người Việt Nam để việc ăn mít không còn vất vả.
Ngã ngửa cách bổ mít 'bá đạo' ở Mỹ, dân mạng Việt Nam xem xong há hốc mồm không tin nổi
"Cắt thế này thì mít không chỉ có múi mà còn lẫn cả nhựa, hỏng hết đặc sản rồi", cư dân mạng H.O chia sẻ.
"Ăn mít người ta khoái nhất là cho cả múi vào miệng, bổ kiểu này múi nào cũng be bét, ăn mất cả ngon", cư dân mạng G.P bày tỏ.
Nhưng những người khác cũng cho rằng, khách thấy hài lòng và mua nên người ta vẫn cắt, đó có thể là thói quen, không nên áp đặt phong tục, cách làm ở nơi này sang nơi khác, mỗi nơi có một cách thưởng thức đồ ăn, thức uống riêng mà.
 Thu Trang
qc-mypoint