Động thái mới nhất của nữ đại gia khi 'cậu IT' tuyên bố tung sao kê 280 tỷ đồng của Quỹ từ thiện Hằng Hữu

2021-09-13 10:56
- Trên trang Facebook cá nhân, 'cậu IT' N.H.K khẳng định sẽ công bố sao kê 280 tỷ đồng của Quỹ từ thiện Hằng Hữu từ A đến Z, tối đa trong 3 ngày.

Vài ngày trở lại đây, cậu IT - một người từng rất thân thiết với nữ đại gia Nguyễn Phương Hằng liên tục có những chia sẻ liên quan đến quỹ mổ tim Hằng Hữu của người phụ nữ này. Anh tuyên bố sẽ tung sao kê 280 tỷ đồng từ A-Z.

"Mình sẽ chứng minh quỹ Hằng Hữu 280 tỷ đồng, đầy đủ sao kê từ A-Z. Nếu tôi không làm được, tôi không phải họ N.. Max 3 ngày 12-15", N.H.K đăng trên Facebook cá nhân.

Mới đây nhất, N.H.K chia sẻ: "Tối qua tôi đã lấy được 464 trang. Sẽ cố gắng lấy hết 1.784 trang ở ngân hàng. Sau khi lấy xong sẽ nhờ bạn đóng dấu.

Yên tâm tôi sẽ lấy đầy đủ up lên đây không thiếu trang nào. Có dấu mộc ngân hàng và đặc biệt là thấy phạm pháp nhưng lai không phạm pháp. 15/9/2021 nhé".

Trước lời tuyên bố của "cậu IT", mới đây trên mạng xã hội lan truyền "tâm thư" của nữ đại gia Bình Dương. Trong chia sẻ, ngoài tuyên bố sẽ dừng cuộc chiến với dàn sao Việt, bà cho biết sẽ ngừng mọi hoạt động của quỹ từ thiện gia đình từ 31/12/3021, ngừng thực hiện tuyên bố sẽ tài trợ toàn bộ lợi nhuận cho Quỹ mổ tim đến năm 2030.

Động thái mới nhất của nữ đại gia Nguyễn Phương Hằng khi 'cậu IT' tuyên bố tung sao kê 280 tỷ đồng của Quỹ từ thiện Hằng Hữu

Chân dung nữ đại gia Nguyễn Phương Hằng

Thông tin này lập tức nhận về sự quan tâm lớn. Nhiều người tò mò việc đóng cửa quỹ từ thiện này có liên quan gì đến lời tuyên bố tung sao kê nói trên hay không? Hiện dân mạng đang rất tò mò về những động thái tiếp theo của người trong cuộc.

Quỹ từ thiện Hằng Hữu được lấy tên từ con ông Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng là Huỳnh Hằng Hữu. Quỹ được ký kết hoạt động vào tháng 9/2014, đúng ngày sinh nhật của con trai ông Dũng, bà Hằng.

Ước tính mỗi năm quỹ sẽ thực hiện mổ tim miễn phí cho 500 - 1.000 ca cho trẻ em nghèo. Và nếu hoạt động đủ như dự kiến ban đầu thì số tiền vợ chồng nữ đại gia SN 1971 phải bỏ ra lên tới 1.000 - 1.500 tỷ đồng.

Nhưng ngày 23/6 vừa qua, quỹ H. đã gửi văn bản đến 3 bệnh viện lớn là Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM và Bệnh viện Chợ Rẫy về việc tạm ngừng tài trợ các chương trình "Trái tim H.H" và "Giờ vàng C.C" từ tháng 10/2021.

Nguyên nhân là bởi doanh nghiệp này đang tạm dừng mọi hoạt động kinh doanh do dịch Covid-19.

Mi Trần (Tổng hợp)

qc-mypoint