Danh tính 'không ai lạ' của người phụ nữ không đeo khẩu trang còn cãi chày cối: Hai lần bị phạt cùng một lỗi

2021-08-11 17:40
- Hóa ra đây không phải là lần đầu tiên người phụ nữ ở TP.HCM này bị phạt vì vi phạm quy định phòng chống dịch.

Người Lao Động đưa tin, ngày 10/8, Chủ tịch UBND phường Cầu Ông Lãnh, quận 1 (TP HCM) xác nhận công an phường này đã lập biên bản đề xuất UBND phường xử phạt đối với bà N.T.N. (35 tuổi, tạm trú quận 4) về các lỗi vi phạm: không đeo khẩu trang, không đội mũ bảo hiểm, không xuất trình được giấy tờ tùy thân..., số tiền phạt là 2,6 triệu đồng.

Theo đó, hoảng 17 giờ 50 phút ngày 9/8, tổ công tác, Công an quận 1 làm nhiệm vụ tuần tra trên đường Nguyễn Thái Học (phường Cầu Ông Lãnh, quận 1) thì phát hiện bà N.T.N điều khiển xe máy chở theo cháu gái từ quận 4 sang quận 1 không đội mũ bảo hiểm và không đeo khẩu trang nên yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính.

Danh tính không ai lạ của người phụ nữ không đeo khẩu trang còn cãi chày cối CSGT: Hai lần bị phạt cùng một lỗi

Tuy nhiên, bà N. không chấp hành còn cãi lại tổ công tác khi cho rằng ra đường không cần đội mũ bảo hiểm, khu vực này không có dịch thì không đeo khẩu trang... Người phụ nữ này còn nói khẩu trang treo ở xe nhưng không thích đeo.

Một cán bộ đến hỏi: "Chị không đeo khẩu trang sẽ lây virus cho chị và cho bé thì sao?". Người phụ nữ này đáp: "Ủa khẩu trang là sao anh? Em đeo em cảm thấy ngộp, là em đeo không được, còn anh đeo anh cảm thấy không ngộp thì anh cứ đeo".

Tổ công tác lập biên bản về các lỗi vi phạm rồi yêu cầu bà N. về trụ sở Công an phường Cầu Ông Lãnh để làm việc. Tại đây, bà N. mới chấp nhận ký vào biên bản xử phạt hành chính rồi được cho ra về.

Đã từng bị phạt về lỗi tương tự

Trước đó, vào tối 31/5, bà N. cũng lớn tiếng với lực lượng chức năng tại cửa hàng tiện lợi trên đường Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, về việc nhắc nhở chị này đeo khẩu trang trong lúc dịch bệnh.

Danh tính không ai lạ của người phụ nữ không đeo khẩu trang còn cãi chày cối CSGT: Hai lần bị phạt cùng một lỗi

Bà N. không đeo khẩu trang, thiếu hợp tác với cơ quan chức năng quận 4 hồi tháng 5-2021. Ảnh chụp từ clip

Chị N. sau đó bị UBND Phường 13 xử phạt 2 triệu đồng về hành vi "không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế" và 350.000 đồng về hành vi gây rối trật tự công cộng và không xuất trình giấy tờ tùy thân.

Theo nguồn tin trên báo PLO, phía gia đình cho biết bà N. có dấu hiệu trầm cảm do chuyện tình cảm. "Cảnh sát khu vực có nắm thông tin về người phụ nữ này. Gia đình họ không nằm trong khu phong toả, gia đình không có ca nhiễm, nên họ vẫn di chuyển được, đi mua lương thực thực phẩm… và mang khẩu trang khi ra ngoài", nguồn tin nói.

Hiện tại, để đảm bảo an toàn phòng dịch, cơ quan chức năng quận 4 đã đưa người phụ nữ vào diện quản lý theo quy định. Nếu tiếp tục vi phạm sẽ tăng hình phạt, không dừng lại ở việc xử phạt vi phạm hành chính.

Mi Trần (Tổng hợp)

 

qc-mypoint