Bố trốn trước vì không đeo khẩu trang, bỏ mặc con trai ở lại năn nỉ cán bộ phòng dịch: 'Con lạy chú…đừng bắt bố đi được không ạ?'

2021-08-04 14:50
- Cậu bé sợ hãi, vừa run vừa khóc: 'Con sợ run người rồi. Bố con chạy xuống dưới kia. Đừng có bắt con mà. Dạ con lạy chú'.

Thời gian qua, biện pháp 5K là bắt buộc và người dân hạn chế tối đa ra khỏi nhà khi không cần thiết đã được thực hiện. Thế nhưng, vẫn có những trường hợp vi phạm quy định và những tình huống dở khóc dở cười.

Mới đây, MXH xuất hiện đoạn clip ghi lại khoảnh khắc một cậu nhóc 3 -4 tuổi cùng với bố đi ra ngoài khi không cần thiết. Thậm chí, ông bố của cậu bé này còn quên mang cả khẩu trang. Cuộc đối thoại của một cậu bé khoảng 3 - 4 tuổi với lực lượng chức năng phòng chống dịch Covid-19 được chia sẻ rộng rãi khiến cộng đồng mạng thích thú.

Bố trốn trước vì không đeo khẩu trang, bỏ mặc con trai ở lại năn nỉ: 'Con lạy chú…đừng bắt bố đi được không ạ?'

Theo đó, lực lượng chức năng phòng chống dịch Covid-19 thấy một bé trai đang đội mũ, đeo khẩu trang đứng một mình ở một con hẻm nên tiến tới gần hỏi: "Đi đâu đây?".

Có vẻ vì quá sợ hãi, cậu bé vừa mếu máo vừa trả lời: "Dạ... Con đi chơi chung với bố nhưng bố quên lấy khẩu trang".

Cán bộ tiếp tục hỏi: "Bố con đi đâu?". Lúc này, nhận thức được bố sẽ bị giữ lại nếu không đeo khẩu trang trong mùa dịch, cậu bé liền lập tức năn nỉ: "Chú đừng có bắt được không ạ?".

Khi thấy cán bộ đồng ý không bắt nhưng vẫn liên tục hỏi: "Bố con đâu rồi?", cậu bé sợ hãi, vừa run vừa khóc: "Nhưng mà con run người rồi. Bố con chạy xuống dưới kia. Đừng có bắt mà. Dạ con lạy chú". Cùng với đó, cậu bé còn ngồi xuống chắp tay lạy cán bộ phòng chống dịch.

Bố trốn trước vì không đeo khẩu trang, bỏ mặc con trai ở lại năn nỉ: 'Con lạy chú…đừng bắt bố đi được không ạ?'

Trước thái độ và hành động vô cùng đáng yêu của bé trai, cán bộ kiểm dịch chỉ nhắc nhở: "Về bảo bố nhớ đeo khẩu trang" rồi để cho cậu bé ra về.

Đoạn clip ngay sau khi xuất hiện trên MXH lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người phải bật cười trước "lời khai" thật thà và khẩn thiết của cậu bé; đồng thời ngợi khen trước cách hành xử khéo léo của cán bộ công an đối với cậu bé ấy.

"Em bé đáng yêu hết nấc, xem vừa thương vừa buồn cười. Ông bố rất may mắn khi có được đứa con đáng đồng tiền bát gạo, gặp nguy nhưng vẫn bảo vệ bố đến cùng", tài khoản Linh Nga bình luận.

Ngoài ra các ý kiến cũng cho rằng, người bố cần "học tập" con trai mình về sống "có trách nhiệm", đến một đứa trẻ nhưng đã có tinh thần trách nhiệm nhận lỗi khi làm sai nhưng người làm bố thì "mất hút".

Mi Trần (Tổng hợp)