Phóng xe ra đường mùa dịch không đeo khẩu trang, người phụ nữ ở TP.HCM vẫn cãi chày cối: "Có thấy bệnh gì đâu... ngộp nên không đeo"

2021-08-10 11:25
- Lực lượng chức năng quận 1, TP.HCM đã xử phạt một phụ nữ chạy xe máy từ quận 4 sang quận 1 nhưng không đội nón bảo hiểm, không đeo khẩu trang và không có giấy tờ xe.

Dịch bệnh tại TP.HCM vẫn đang diễn biến phức tạp, thế nhưng nhiều người dân vẫn chủ quan, tỏ thái độ chống đối, vi phạm quy tắc phòng chống dịch.

Mới đây, đoạn clip ghi lại hình ảnh người phụ nữ chở theo con nhỏ chạy xe máy trên đường phố ở TP.HCM trong thời gian giãn cách xã hội nhưng không đeo khẩu trang và không đội mũ bảo hiểm được chia sẻ khiến nhiều người bức xúc.

Phóng xe ra đường mùa dịch không đeo khẩu trang, người phụ nữ ở TP.HCM vẫn cãi chày cối: Có thấy bệnh gì đâu... ngộp nên không đeo

 

Khi được chiến sĩ CSGT hỏi tại sao trong lúc thành phố đang thực hiện giãn cách ra đường lại không đeo khẩu trang và không đội mũ bảo hiểm? Người phụ nữ này trả lời vô cùng ngang ngược: "Sao phải đeo khẩu trang? Em thấy ra đường không cần đội mũ bảo hiểm đâu anh, chạy xe đội mũ bảo hiểm làm gì anh?".

Sau một hồi đôi co, CSGT kiên nhẫn hỏi lại: "Tại sao chị không đeo khẩu trang?", người phụ nữ này vẫn hồn nhiên đáp: "Khẩu trang đây nè, đeo ngộp lắm. Ý thức cộng đồng nhưng có dịch bệnh gì đâu? Có virus đâu? Có thì có từ trước rồi? Có virus thì cũng có bệnh viện rồi mà".

Pháp Luật TP.HCM đưa tin, chiều 9/8, tại giao lộ Nguyễn Thái Học – Trịnh Văn Cấn, tổ công tác của Công an quận 1, TP.HCM đã phát hiện một phụ nữ tên NTN (33 tuổi, ngụ quận 4), chạy xe máy từ quận 4 sang quận 1 nhưng không đội nón bảo hiểm, không đeo khẩu trang.

Phóng xe ra đường mùa dịch không đeo khẩu trang, người phụ nữ ở TP.HCM vẫn cãi chày cối: Có thấy bệnh gì đâu... ngộp nên không đeo

Ngay khi dừng xe, Đội CSGT-TT quận 1 đã thông báo các lỗi vi phạm đến chị N. gồm không đeo khẩu trang khi ra đường, ra đường không có lý do chính đáng, không có giấy phép lái xe, không có giấy chứng nhận đăng ký xe. Tuy nhiên chị N. liên tục cãi lại.

Chị cũng thông tin rằng mình đang đi mua đồ cá nhân nên mới từ quận 4 sang quận 1. Trong khi đó hiện nay việc người dân đi mua hàng hoá thiết yếu được chính quyền địa phương phát phiếu mua hàng, được cho phép đi cố định ở một số điểm mua bán trên địa bàn phường, quận.

Đội CSGT-TT quận 1 đã gọi cho công an phường Cầu Ông Lãnh đến hỗ trợ. Trong quá trình làm việc chị N. nhất quyết không chịu ký vào biên bản vi phạm với các lỗi nêu trên. Vì vậy lực lượng chức năng đã quyết định lập biên bản tạm giữ xe máy theo quy định, có chữ ký của người chứng kiến.

Mi Trần (Tổng hợp)