Cô dâu Nghệ An 'sốc nặng' khi phát hiện giá trị thật của đôi nhẫn vàng bạn thân tặng trong ngày cưới

2021-11-30 16:34
- Không ai có thể ngờ được rằng đến đám cưới bạn thân lại tặng đôi vàng giả thế này. Lấy tiền làm thước đo tình cảm là không nên, nhưng thà ít mà thật còn hơn giả.

Ngày nay, thay vì mừng cưới bằng phong bì tiền mặt, mọi người thường có xu hướng lựa chọn những món quà có giá trị để thể hiện tâm ý, gửi lời chúc phúc đến đôi tân lang, tân nương.

Về trang sức, vàng là món quà cưới được bố mẹ, người thân, bạn bè lựa chọn nhiều nhất để tặng cô dâu chú rể nếu có điều kiện. Món quà mừng giá trị này luôn khiến người được tặng vui mừng, trân trọng. Thế nhưng, tình huống tặng quà bằng vàng hy hữu mà cô dâu Nguyễn Thị Phương Thảo (đến từ Diễn Châu, Nghệ An) gặp phải dưới đây thì ít ai ngờ tới.

Cô dâu Nghệ An sốc nặng khi phát hiện giá trị thật của đôi nhẫn vàng bạn thân tặng trong ngày cưới

Mới đây, cô dâu Phương Thảo đã đăng tải câu chuyện được tặng vàng cưới kèm hình ảnh 2 chiếc nhẫn vàng đã chuyển sang màu đen lên trang cá nhân và nhanh chóng thu hút sự chú ý với hàng nghìn lượt like cùng rất nhiều bình luận. 

Phương Thảo cho biết hôm diễn ra lễ cưới, 2 người bạn thân chơi chung với cả 2 vợ chồng đến dự đám cưới và tặng 2 chiếc nhẫn vàng, mỗi chiếc 1 chỉ. Trong lúc cưới xin chẳng mấy ai nghi ngờ, chỉ đến khi kiểm lại tiền mừng, cô dâu chú rể mới ngỡ ngàng nhận ra quà cưới lại là vàng giả.

Cô dâu tâm sự: "Những người bạn thân "có tâm" thật sự, nhưng không qua mắt được em đâu! Hôm đó có hai người bạn trao 2 chiếc nhẫn vàng này cho vợ chồng mình, mình đã thấy có gì đó sai sai vì trước cưới hai bạn mình chỉ tặng mỗi người một chiếc nhẫn 5 phân, giờ họ tặng những 1 chỉ một chiếc.

Chồng mình thì nhận quà xong vẫn cười hớn hở, không mảy may nghĩ gì. Sau khi về nhà mình thử cạo thì 2 chiếc nhẫn này ngay lập tức bị bong lớp sơn vàng bên ngoài ra, để lộ phần màu đen như thế này.

Lúc đó anh mới tin mình nói đúng. Chẳng lẽ giờ đăng lên công khai bộ mặt thật cho mọi người biết, mình nghĩ họ đã có gan tặng vợ chồng mình thế này thì cũng sẽ dám tặng người khác vàng giả".

Cô dâu Nghệ An sốc nặng khi phát hiện giá trị thật của đôi nhẫn vàng bạn thân tặng trong ngày cưới

Sau đó, để tránh đổ tiếng oan cho bạn, cặp vợ chồng son này còn mang ra nhờ người thân xem giúp, thậm chí mang ra tiệm vàng nhờ kiểm định.

Cô dâu Nghệ An cho hay, cô biết rõ hai người bạn tặng món quà cưới "khó đỡ" này là ai, nhưng cuối cùng cô quyết định bỏ qua, không muốn làm to chuyện mà chỉ đăng lên để mọi người chú ý, cẩn trọng hơn. Còn sau vụ việc này, bài học cô nhận được là nhìn thấy bản chất thật của những người bạn này của mình. 

Câu chuyện của Phương Thảo khiến nhiều người cảm thấy ngao ngán, đa phần đều cho rằng lấy tiền làm thước đo tình cảm là không nên, nhưng thà ít mà thật còn hơn giả.

"Lần đầu nhìn thấy trường hợp này luôn. Thật sự vô duyên hết cỡ, họ có thể chọn món quà mừng giá trị vật chất không cao, nhưng vẫn thể hiện được lòng thành, sự chúc phúc thật tâm dành tặng cô dâu chú rể, thay vì mua vàng giả tặng để "làm màu", lấy tiếng như thế này".

"Ngán quá trời luôn. Ngày vui của người ta không tặng vàng thì đi tiền, sao lại đi tặng vàng giả. Sống đến 30 năm đây là lần đầu tôi thấy trường hợp này".

Ni Trần 

qc-mypoint