Đám cưới lạ chưa từng thấy: Cô dâu cùng dàn nữ bê tráp mang sính lễ đến nhà trai rước chú rể về dinh, CĐM thích thú

2021-11-28 22:20
- Đám cưới ngược sau khi đăng tải đã thu hút sự chú ý của cứ dân mạng, nhiều người tò mò và thấy lạ lẫm vì lần đầu chứng kiến lễ cưới thế này.

Theo phong tục truyền thống ở Việt Nam, lễ dạm ngõ hay còn gọi là lễ ăn hỏi là một lễ nhằm chính thức hóa mối quan hệ của gia đình đôi bên. Trong ngày này, nhà trai gồm chú rể, mẹ chồng và dàn bê tráp sẽ đến nhà gái xin dâu, mang theo mâm cau trầu và sính lễ. Đây là một nét văn hóa quen thuộc mà có lẽ ai cũng biết.

Thế nhưng mới đây, mạng xã hội tiktok lại đăng tải một lễ cưới vô cùng đặc biệt, nhiều người bất ngờ vì nó trái ngược với những gì thường thấy. Theo đó, cô dâu cùng dàn nữ bê tráp nhà gái mang trầu cau, sính lễ đến nhà trai để rước chú rể về dinh.

 

Đám cưới lạ chưa từng thấy: Cô dâu cùng dàn nữ bê tráp mang sính lễ đến nhà trai rước chú rể về dinh, CĐM thích thú

Trong tiếng nhạc sập sình tại gia đình nhà trai, nam MC vui mừng giới thiệu sự có mặt của gia đình nhà gái và chỉ đạo bên nhà trai ra tiếp đón. Lúc này, cô dâu xách váy cưới cùng bố mẹ, người thân đã đứng chờ sẵn ở cổng.

Đi cùng là các cô gái bê mâm quả ngày cưới hỏi gồm 5 tráp truyền thống. Sau màn giới thiệu, cô dâu bước vào nhà để làm lễ cưới và đón chú rể đang ở trong phòng đợi.

Đám cưới lạ chưa từng thấy: Cô dâu cùng dàn nữ bê tráp mang sính lễ đến nhà trai rước chú rể về dinh, CĐM thích thú

Sau khi đăng tải lên MXH, đoạn clip đã nhanh chóng thu hút sự chú ý với hàng ngàn bình luận, nhiều người tò mò về lễ cưới đặc biệt này.

"Ôi lạ vậy nhỉ, giờ mới thấy lần đầu luôn. Trước giờ toàn chú rể đón dâu chứ chưa thấy dâu đi đón rể bao giờ luôn ý".

"Đám cưới cứ ngược ngược làm sao ấy. Phong tục đón rể này ở đâu thế mọi người nhỉ, lần đầu mình biết đến phong tục này".

Thế nhưng, theo một số bình luận, người Thái, Ê-đê hoặc người Chăm ở Ninh Thuận cũng có tục đám cưới đón con trai về ở rể như này. Đối với tục lệ ở rể thì sau khi kết hôn, người chồng sẽ đến nhà vợ mình ở chứ không rước dâu về nhà chồng như chúng ta thường thấy. Trên thế giới, điều này cũng khá phổ biến ở một số nơi, đặc biệt đối với các dân tộc theo chế độ mẫu hệ. 

"Trước bạn mình cưới, nhà có 2 chị em gái, chị gái đi lấy chồng rồi nó cũng đón rể như thế này, thấy lạ lắm luôn, chú rể cũng ngồi trong phòng chờ cô dâu đến rước về dinh", bạn Hải Chi bình luận.

"Này là bắt rể theo đúng truyền thống bản sắc dân tộc vùng cao. Tớ từng tham gia đám cưới bắt rể ở Hòa Bình", Thủy Trần nói.

Ni Trần 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Sao Việt diện váy xếp tầng công chúa: Hari Won, Sĩ Thanh ngọt ngào, Ngọc Trinh, Hương Giang lại quyến rũ sang chảnh