Câu nói của HLV Park Hang-seo được chia sẻ trên mạng khiến CĐV 'đứng ngồi không yên' vì lo lắng

2022-05-25 17:27
- Trong cuộc phỏng vấn với báo Thanh Niên, ông Park Hang-seo chia sẻ: "Tôi chỉ còn 1 giải đấu quan trọng nữa cùng đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2022. Đây là giải đấu rất ý nghĩa với tôi vì nó sẽ khép lại sự nghiệp cầm quân của tôi với bóng đá Việt Nam."

Sau chiến thắng của U23 Việt Nam trước Thái Lan, nhiều tờ báo đã phỏng vấn ông để chia sẻ về hành trình bảo vệ HCV và những khó khăn đã trải qua cùng dự định thời gian tới.

Trong cuộc phỏng vấn với báo Thanh Niên, ông Park Hang-seo chia sẻ: "Tôi chỉ còn 1 giải đấu quan trọng nữa cùng đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2022. Đây là giải đấu rất ý nghĩa với tôi vì nó sẽ khép lại sự nghiệp cầm quân của tôi với bóng đá Việt Nam."

Ngày 23/1/2023, hợp đồng của thầy Park và Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ kết thúc, hiện chưa có thông tin gia hạn thêm.
Câu nói này của HLV Park Hang-seo khiến cho cổ động viên Việt Nam không khỏi lo lắng về chuyện liệu ông có gắn bó với bóng đá Việt Nam nữa hay không. Nhiều người cho rằng, hãy trân trọng những giây phút này vì có thể ông không tiếp tục dẫn dắt tuyển VN sau khi kết thúc hợp đồng. Tuy nhiên, đó vẫn chỉ là những đồn đoán còn chuyện có ký tiếp hợp đồng hay không lại còn ở phía trước.

Câu nói của HLV Park Hang-seo được chia sẻ trên mạng khiến CĐV 'đứng ngồi không yên' vì lo lắng

Tuy nhiên, một số cư dân mạng cũng nói lời cảm ơn về những gì ông đã làm với tuyển Việt Nam và bóng đá Việt Nam. Những gì ông làm được vô cùng đáng trân trọng và ngưỡng mộ, xứng đáng để được nhớ mãi.
Nhiều cổ động viên mong ông ở lại lâu hơn với bóng đá Việt Nam, song có một số người cho rằng nếu thầy Park dừng lại ở đỉnh cao cũng là một điều phù hợp và chắc chắn trước sau cũng sẽ có ngày ông Park phải nghỉ hưu.
Tuy vậy cho đến nay chưa có gì là ngã ngũ và cũng chưa có thông tin gì về hợp đồng sắp tới của ông và Liên đoàn bóng đá. Cho nên, fan hâm mộ cứ tận hưởng những giây phút ông vẫn đồng hành cùng tuyển Việt Nam.
 

Ngay sau khi cùng đội tuyển U23 Việt Nam bảo vệ thành công chiếc huy chương vàng ở SEA Games 31 vào tối 22-5, HLV Park Hang Seo sẽ nói lời chia tay đội tuyển. Kể từ thời điểm khi SEA Games 31 kết thúc, ông Park sẽ không còn làm HLV trưởng đội U23 Việt Nam nữa.

Trước đó, hợp đồng của HLV Park Hang Seo với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) là ông Park sẽ dẫn dắt cả hai đội tuyển quốc gia và U23. Tuy nhiên trong lần tái gia hạn mới đây, hai bên đã thỏa thuận là sau SEA Games 31, ông Park sẽ chỉ còn là HLV trưởng đội tuyển quốc gia.

Sáng 11/10/2017, VFF đã có buổi họp báo ra mắt HLV Park Hang Seo tại Hà Nội. HLV người Hàn Quốc sẽ dẫn dắt ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam, thay thế HLV tạm quyền Mai Đức Chung.

Đến Việt Nam khi vừa dẫn dắt đội hạng Ba của Hàn Quốc mà không thu về được nhiều kết quả khả quan, HLV Park Hang Seo đã phải nhận sự hoài nghi của người hâm mộ về khả năng có thể thành công của ông cùng ĐT Việt Nam. 

Tuy nhiên, chỉ hơn 3 tháng sau ngày nhận nhiệm vụ với bóng đá Việt Nam, ông Park đã góp phần tạo nên kỳ tích chưa từng có cho bóng đá nước nhà khi dẫn dắt U23 Việt Nam vào đến chung kết giải U23 châu Á 2018. 

Sau giải đấu mang tính "vượt ngưỡng" ấy, ông Park tiếp tục dẫn dắt Olympic Việt Nam vào đến bán kết bóng đá nam ASIAD 2018, sau đó cùng ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018 và vào đến tứ kết Asian Cup 2019. 

Những thành tích ấn tượng đó của bóng đá Việt Nam đã đưa tên tuổi HLV Park Hang Seo nổi tiếng khắp cả nước với hàng chục triệu người mến mộ. Tháng 11/2019, ông đã được VFF gia hạn hợp đồng thêm 3 năm. Đến tháng 12/2019, ông lại cùng các cầu thủ U22 Việt Nam tạo nên kỳ tích khi giành HCV SEA Games 30, tấm HCV mà bóng đá Việt Nam đã chờ đợi mòn mỏi suốt thời gian dài trước đó. 

AM