Khi học trò ăn mừng HCV Sea Games, ông Park Hang-seo có hành động đáng chú ý khiến cổ động viên Việt Nam xúc động, biết ơn

2022-05-22 21:48
- Trong khi học trò ăn mừng, ông Park Hang-seo ngồi tại cabin và cầu nguyện, tĩnh tâm sau một hành trình dài bảo vệ HCV Sea Games môn bóng đá nam.

Sau chiến thắng của U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan, mang HCV môn bóng đá nam Sea Games về cho Tổ quốc, nhiều người thật sự muốn nói lời cảm ơn với ông Park Hang - seo. Rất nhiều lần, cầu thủ bóng đá VN lỡ vàng Sea Games chỉ vì thua Thái Lan. Còn từ khi có ông Park chúng ta đã đá sòng phẳng và không còn cảnh "cóng chân" khi gặp "ông kẹ" này.

Khi trận chung kết kết thúc, HLV Park Hang- seo đã giành ít giây tĩnh tâm và cầu nguyện như cách mà ông vẫn thường làm. Và thậm chí khán giả còn xúc động khi thấy nước mắt ông trào dâng trong giây phút trọng tài nổi còi kết thúc 90 phút thi đấu.

Trước trận chung kết, trong cuộc họp báo, HLV Park Hang-seo từng tiết lộ,  Thái Lan là đối thủ không dễ dàng, họ ghi 15 bàn và chỉ lọt lưới 2 bàn. 2 bàn thua của người Thái chỉ đến từ việc họ bị thẻ đỏ khi gặp Malaysia. Mỗi đội bóng có điểm yếu khác nhau. Mỗi đội bóng có kĩ năng khác nhau, người Thái chơi tấn công rất tốt.

Khi báo chí nhắc đến những thất bại trước đây trước người Thái ở các trận chung kết SEA Games, HLV Park Hang-seo ngạc nhiên cho rằng: "Lần đầu tiên tôi nghe về thất bại của U23 Việt Nam trước Thái Lan ở các trận chung kết SEA Games. Tôi biết các cầu thủ của tôi gặp áp lực và cần tiết chế cảm xúc. Tuy nhiên, họ không tham gia vào các trận thua trong quá khứ, nên tôi động viên họ hướng tới trận đấu với Thái Lan tới đây và không nên nghĩ đến quá khứ". 

Theo ông Park, 3 năm trước, ở Philippines, ông tham gia 1 kì đại hội và mục tiêu đặt ra mục tiêu giành tấm HCV bóng đá nam sau 60 năm chờ đợi. Lúc đó, ông bị áp lực tâm lí rất lớn, nhưng các cầu thủ đã thể hiện tốt và đạt được mục tiêu đề ra. Năm nay đá ở sân nhà, áp lực rất lớn, nhưng ông sẽ cùng các học trò hướng đến chiến thắng.

Sau trận chung kết này, ông Park Hang-seo sẽ nhường ghế HLV trưởng U23 cho HLV Gong Oh-kyun, còn ông Park sẽ tập trung cho tuyển bóng đá nam quốc gia.

AM

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Sai thời điểm thì đã sao nếu anh thật lòng yêu em