Không thể ra sân, Văn Xuân có khoảnh khắc ăn mừng cùng đồng đội sau trận chung kết Sea Games theo cách cực kỳ đặc biệt và xúc động

2022-05-22 21:35
- Khi trận chung kết bóng đá nam kết thúc, Văn Xuân chống nạng chia vui cùng đồng đội, đó là khoảnh khắc đặc biệt.

Trong trận chung kết môn bóng đá nam Sea Games 31, Lê Văn Xuân không thể thi đấu vì anh dính chấn thương ở dây chằng đầu gối trong trận bán kết gặp Malaysia. Tuy nhiên, anh vẫn chống nạng ra sân cổ vũ các đồng đội.

Cầu thủ thay thế anh Phan Tuấn Tài đã tỏa sáng bằng một cú tạt bóng. Và khi trận đấu kết thúc, người ta thấy Lê Văn Xuân chống nạng để ăn mừng cùng đồng đội. Đó là khoảnh khắc xúc động. Chiến thắng dành cho tất cả chúng ta, một trận khó khăn nhưng có một cái kết quá đẹp. Tất cả những người yêu bóng đá Việt Nam sẽ nhớ mãi khoảnh khắc này, khoảnh khắc chúng ta đã phải chờ đợi rất rất lâu rồi

Sau trận đấu bán kết, HLV Park Hang Seo cho biết ban huấn luyện U23 Việt Nam phải chờ kết quả chẩn đoán hình ảnh mới biết chính xác mức độ chấn thương của Lê Văn Xuân. Tuy nhiên, nhà cầm quân người Hàn Quốc không lạc quan về khả năng ra sân của cầu thủ này ở trận chung kết vào ngày 22/5.

"Văn Xuân được đưa đến bệnh viện bằng xe cứu thương. Phải có chẩn đoán hình ảnh chúng tôi mới biết được chính xác, nhưng khả năng ra sân của Văn Xuân ở trận chung kết hơi khó", HLV Park Hang Seo nói.

Lê Văn Xuân là một trong những cầu thủ nhiều kinh nghiệm thi đấu nhất của U23 Việt Nam. Anh thường xuyên được ra sân ở V-League trong màu áo Hà Nội FC.

Cầu thủ này thường được HLV Park Hang Seo sử dụng trong vai trò hậu vệ biên trái. Dù vậy, nhà cầm quân người Hàn Quốc đôi khi đảo Lê Văn Xuân sang cánh đối diện, nơi anh có thể thực hiện những đường chuyền thuận chân. Phương án đảo vị trí 2 hậu vệ biên Lê Văn Xuân - Lê Văn Đô được HLV Park Hang Seo sử dụng vài lần ở SEA Games 31 để gây bất ngờ cho hàng thủ đối phương.

AM