Vợ 'đốn tim' chồng bằng 3 món nhậu từ chân gà ngon không thể cưỡng

Mai Hương 2023-03-28 16:00
- Bạn hãy cùng Emdep.vn làm món chân gà nướng ngon chuẩn vị và siêu hấp dẫn ngay nhé. Đảm bảo mọi người sẽ tấm tắc ngợi khen cho mà xem.

Các món làm từ chân gà không chỉ "nức tiếng" ở Việt Nam mà còn là món khoái khẩu có mặt ở nhiều quốc gia châu Á khác. 

Không chỉ ngon, chân gà còn có khả năng chữa lành các chấn thương vì chứa nhiều protein và canxi. 

Cùng khám phá những công thức chế biến chân gà độc đáo dưới đây nhé!

Chân gà nướng bơ tỏi

Nguyên liệu:

  • Chanh: 1 trái
  • Ớt: 2 trái
  • Hành tím: 5 gr
  • Bơ: 10 gr
  • Chân gà: 1.8 kg
  • Tỏi: 30 gr
  • Muối: 2 muỗng cà phê
  • Đường: 1.5 muỗng canh
  • Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê
  • Bột ngũ vị hương: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: 1/2 muỗng cà phê
  • Ớt bột: 1/2 muỗng cà phê
  • Dầu hào: 1.5 muỗng canh
  • Dụng cụ thực hiện: Lò nướng, dao, tô, thớt,...

Vợ 'đốn tim' chồng bằng 4 món nhậu từ chân gà nướng cực ngon, nhấp nháp thả ga

Chân gà nướng bơ tỏi

Cách làm:

Bước 1:

Cho chân gà vào thau, thêm vào 5 muỗng canh muối xoa bóp kỹ, cạo thật sạch các chất bẩn bám trên da gà rồi xả với nước lạnh, để ráo.

Bước 2:

Cho vào chén trộn đều các nguyên liệu gồm: 2 muỗng cà phê muối, 1.5 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê ớt bột.

Bước 3:

Trộn đều hỗn hợp gia vị với chân gà, sau đó thêm vào 1.5 muỗng canh dầu hào trộn đều, ướp khoảng 1 giờ cho ngấm gia vị.

Bước 4:

30 gr tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Ớt băm nhỏ.

Hành lá phần đầu hành băm nhỏ, phần lá xanh cắt nhỏ.

Làm nóng chảy 50gr bơ rồi trộn đều với toàn bộ phần hành, tỏi, ớt và 1.5 muỗng cà phê nước cốt chanh.

Bước 5:

Bật lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 210 độ C để lò ổn định nhiệt độ. Chân gà bạn trộn lần nữa cho đều gia vị.

Bước 6:

Chuẩn bị khay có lót giấy bạc và giấy nến, đặt vỉ lên trên khay rồi xếp chân gà lên. Cho chân gà vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 25 phút.

Bước 7:

Sau 25 phút bạn lấy chân gà ra, phết hỗn hợp bơ lên chân gà, sau đó đặt lại lò nướng, chọn chế độ lửa trên nướng thêm 5 phút ở nhiệt độ 220 độ C, đến lúc chín vàng 2 mặt chân gà là lúc món ăn đã hoàn thành.

Chân gà nướng cay

  • Nguyên liệu:
  • Chân gà: 10 cái
  • Lá chanh: 10 lá
  • Sả: 30 gr
  • Gừng: 10 gr
  • Hoa hồi: 3 cái
  • Nước tương: 1 muỗng canh
  • Tương ớt: 2 muỗng canh
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
  • Hành tím băm: 1 muỗng cà phê
  • Mật ong: 1 muỗng canh
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Ớt bột: 1/2 muỗng cà phê

Vợ 'đốn tim' chồng bằng 4 món nhậu từ chân gà nướng cực ngon, nhấp nháp thả ga

Chân gà nướng cay

Cách chế biến:

Bước 1:

Chân gà rửa sạch, ngâm với nước muối khoảng 10 phút rồi cho ra để ráo nước.

Bước 2:

Xếp chân gà vào nồi hấp, lần lượt cho gừng đập dập, sả thái lát, lá chanh, hoa hồi lên trên rồi hấp khoảng 10 phút cho chân gà vừa chín tới (không được hấp kỹ vì sẽ làm da gà co lại).

Bước 3:

Cho chân gà vừa hấp thả vào âu nước đá để chân gà săn lại sau đó cho ra để ráo nước.

Bước 4:

Pha hỗn hợp trộn để nướng chân gà: cho 2 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hành băm, 1 thìa mật ong, 1 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê ớt bột trộn thật đều.

Bước 5:

Cho chân gà vào âu to, đi bao tay trộn hỗn hợp trên với chân gà, chà xát để gia vị ngấm đều, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2 tiếng.

Bước 6:

Khi chân gà để tủ lạnh đã đủ thời gian, mang chân gà ra xếp vào khay nước đã lót giấy nến hoặc giấy bạc. Làm nóng lò ở 200 độ, cho chân gà vào nướng đến khi vàng giòn là được.

Bước 7:

Khi chân gà nướng xong, xếp ra đĩa ăn kèm với dưa chua hoặc củ quả muối chua ngọt rất ngon.

Chân gà nướng xì dầu

Nguyên liệu:

  • Chân gà: 10 cái
  • Sả: 1 củ
  • Lá chanh: 3 lá
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Nước tương: 1 muỗng cà phê
  • Hắc xì dầu: 4 muỗng cà phê
  • Sả băm: 2 muỗng canh
  • Tỏi băm: 1 muỗng canh
  • Hành tím băm: 1 muỗng canh
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Mật ong: 1 muỗng canh
  • Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
  • Tương ớt: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

Vợ 'đốn tim' chồng bằng 4 món nhậu từ chân gà nướng cực ngon, nhấp nháp thả ga

Chân gà nướng xì dầu

Cách làm:

Bước 1:

Chân gà rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn. Nấu 1 nồi nước cùng với muối, sả đập dập, lá chanh và nước tương. Cho chân gà vảo luộc 20 phút. Sau đó, đổ chân gà ra rổ, xả qua nước lạnh.

Bước 2:

Cho chân gà đã luộc cùng với các gia vị phía trên vào 1 cái âu trộn đều, để ít nhất 2 tiếng hay qua đêm.

Bước 3:

Lò nướng làm nóng trước 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Xếp chân gà ra vỉ, cho vào ngăn giữa lò nướng mỗi bên 12 phút. Khi chân gà có màu nâu vàng, cháy sém cạnh thì lấy ra.

Bước 4:

Xếp chân gà nướng xì dầu ra đĩa có ít xà lách thái nhỏ. Món này dùng nóng rất ngon.

Giờ thì bạn còn chờ gì mà không ghi lại công thức và trổ tài ngay cho cả nhà cùng thưởng thức nào. Chúc bạn thành công nhé!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Gửi chàng trai 17 tuổi năm ấy: Chạm tay nhau một giây, có nhớ nhau cả đời