Valentine ngọt ngào: 4 cách tự làm socola ngon miệng đã mắt để bạn tự trổ tài tặng người thương
Tin liên quan
Cách làm socola đơn giản
Nguyên liệu:
- 100 gram socola (tùy theo sở thích của mỗi người mà có sự lựa chọn loại socola khác nhau)
- Khuôn socola có thể sử dụng các loại khuôn nhựa hoặc silicon
- 1 nồi đun socola
- Hộp đựng socola trang trí
- Hạt trang trí các loại hoặc bút viết socola
Socola
Cách làm:
Bước 1: Đầu tiên lấy miếng socola đã chuẩn bị cắt thành từng miếng nhỏ. Sau đó cho vào nồi đun đến khi socola tan chảy hết.
Bước 2: Tiếp theo dùng thìa múc vào các khuôn hoặc cho vào túi bút kem để tạo hình vào khuôn cho khỏi tràn ra ngoài
Bước 3: Chờ đến khi socola đông lại thì dùng bút vẽ socola viết chữ lên trên để trang trí cho đẹp mắt. Đặc biệt nếu muốn trang trí bằng hạt bạn có thể đặt chúng vào khuôn trước khi đổ socola lên nhé!
Bước 4: Cuối cùng xếp các viên socola vào đế lót hoặc bọc giấy bạc bên ngoài rồi sắp ngay ngắn vào hộp để làm món quà tặng đẹp mắt nhé!
Cách làm socola sữa
Nguyên liệu:
- 140g bơ ca cao
- 80g bột ca cao
- 30g sữa bột
- 100g đường bột
- 240ml sirô agave, hoặc 1-2 thìa cà phê (5-10ml) nước đường cỏ ngọt
- Muối
- Dụng cụ cần thiết:
- Nồi nhỏ chống dính
- Bát nhỏ
- Cây đánh trứng hoặc thìa kim loại
- Tấm nhào bột có chất liệu mềm dẻo và chống dính
- Khay nướng và giấy nến (tùy chọn)
- Khuôn làm kẹo trang trí (tùy chọn)
Socola sữa
Cách làm:
Rây tất cả nguyên liệu bột cho thật mịn rồi để riêng trước khi thực hiện. Tất cả nguyên liệu phải được để ở nhiệt độ phòng.
Bắt nồi lên bếp với lửa thật nhỏ đun chảy bơ ca cao.
Cho bột ca cao và đường bột, sữa bột vào khuấy đều cùng bơ đã đun chảy. Đảm bảo rằng hỗn hợp không bị vón cục hay còn bột khô.
Có thể thay thế đường bột bằng siro agave hoặc đường cỏ ngọt.
Cho một ít muối vào hỗn hợp và tiếp tục khuấy đến khi hỗn hợp hoà quyện hoàn toàn.
Từ từ cho hỗn hợp socola ra bề mặt lớn có lót giấy nến, hoặc tấm nhào bột chống dính.
Phủ một lớp giấy nến lên bên trên và dùng phới dẹt dàn đều socola ra đến khi socola có độ dày khoảng 1,5cm là được.
Lúc này, có thể dùng khuôn để tạo hình socola theo ý thích. Tránh dùng vật liệu thông thường có xịt chống dính vì socola vẫn sẽ dính.
Vậy là đã hoàn thành món socola rồi, cho socola vào tủ lạnh 1 tiếng trước khi dùng.
Cách làm socola hạnh nhân
Nguyên liệu:
- 1 chén hạnh nhân nguyên hạt
- 227g bơ
- 200g đường
- nửa muỗng cà phê tinh chất vani
- 170 socola vụn
- 50g chén óc chó
Socola hạnh nhân
Cách làm:
Thu gom nguyên tất cả nguyên liệu lại với nhau. Sau đó, dùng máy xay hoặc dùng dao làm nhuyễn quả óc chó
Lót một lớp giấy nến trên khay nướng, rồi rải đều hạt hạnh nhân bên trên. Sau đó đem đi nướng lòng lò ở nhiệt độ 150 độ C trong vòng 10 phút. Việc làm này giúp hạt hạnh nhân tươi lại, có độ giòn và thơm hơn.
Dùng nồi đáy dày như được nêu trước đó, rồi thêm bơ, đường vào nồi, cùng với một ít muối và một ít vani.
Đun hỗn hợp ở lửa cao, cùng lúc dùng muỗng gỗ khuấy đều đến khi bơ tan chảy hoàn toàn thì dùng đồng hồ đặt hẹn giờ 5 phút nấu tiếp. Khi kẹo đã nóng lên và bắt đầu chuyển màu vàng giống vỏ hạnh nhân nguyên hạt thì tắt bếp.
Ngay lúc này, đổ kẹo còn nóng phủ trên hạnh nhân đã nướng trước đó thật nhẹ tay. Lưu ý là sẽ không cạo phần đáy nồi.
Dùng một nồi khác để đun chảy socola vụn, trong quá trình đun cần khuấy liên tục để socola mềm và sánh mịn. Ở một cách khác, bạn cũng có thể dùng lò vi sóng để làm tan chảy socola
Tranh thủ lúc socola còn nóng, hãy đổ lên lớp kẹo vừa làm, sau đó dùng muỗng phết cho thật đều
Kế tiếp là rắc óc chó bên trên và đợi tầm 2 tiếng cho kẹo đông lại
Bước cùng chỉ cần cắt thành miếng vừa ăn và rồi đem ra thưởng thức hoặc chiêu đãi bạn bè.
Cách làm socola bằng milo
Nguyên liệu:
- Bột milo: 220g
- Bơ lạt: 160g
- Sữa tươi: 150ml
- Đường bột: 80g
Socola làm bằng milo
Cách làm:
Bước 1: Trước tiên, bạn hãy làm mềm bơ ở nhiệt đồ thường rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Sau đó, cho bột milo và bơ vào máy xay sinh tố xay đến khi 2 nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Bước 2: Tiếp đến, cho hỗn hợp vừa xay vào một cái tô thủy tinh rồi đun cách thủy trên lửa vừa. Bạn hãy nhớ vừa đun vừa khuấy đều tay để hỗn hợp không bị cháy và khi thấy các nguyên liệu quyện vào nhau thì tắt bếp.
Bước 3: Sau đó, cho thêm sữa tươi và đường bột vào khuấy cho đến khi hỗn hợp sánh mịn là được.
Bước 4: Cuối cùng, cho Socola vào khuôn và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 giờ đồng hồ là có thể thưởng thức những viên kẹo thơm ngon, béo ngậy.
Chúc bạn thành công!
Bồ Đào (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất