‘U mê’ với 4 món hải sản ngon ngất ngây, nhất định bạn phải thử
Tin liên quan
Hải sản là một trong những thực phẩm được nhiều người yêu thích vì ngon, ngọt và cung cấp nhiều vitamin rất tốt cho xương, trí nhớ... Hôm nay Emdep gợi ý đến bạn 4 món ăn chế biến từ hải sản nhất định phải thử!
Sò huyết xào me
Nguyên liệu:
- 400gr sò huyết
- 2 muỗng me
- 5 muỗng nước lọc
- 1 muỗng đường thốt nốt
- 1 quả ớt sừng băm
- 4 tép tỏi băm
- 1 thìa nước mắm
- 3 cây rau mùi
- 2 muỗng dầu ăn
Sò huyết xào me
Cách thực hiện:
Bước 1:
Sò huyết đem ngâm với chút ớt tươi sau đó rửa sạch để ráo nước.
Bước 2:
Cho nước lọc, me và đường thốt nốt vào khuấy đều.
Bước 3:
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm tỏi ớt, cho sò huyết vào đảo đều. Sau đó, cho hỗn hợp nước me và nước mắm vào đảo đến khi sền sệt, sò mở nắp ra là đã chín.
Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cắt vào mùi vào, tắt bếp và thưởng thức món ăn.
Cua rim tiêu
Nguyên liệu
- 2 con cua
- 4 củ tỏi
- 1/2 củ hành tây
- 1 muỗng bột bắp
- 3 muỗng đường
- 3 muỗng tiêu
- 3 muỗng hạt nêm
- 1 quả ớt sừng
- 1 quả dưa leo
Cua rim tiêu
Cách làm:
Bước 1:
Cua đem rửa sạch rồi tách riêng phần mai cua và gạch, phần mình cắt làm đôi.
4 càng cua lớn đem đập dập.
Bước 2:
Ướp cua với 1 muỗng hạt nêm và tiêu trong khoảng 30 phút rồi đem chiên vàng, vớt ra để ráo dầu ăn.
Bước 3:
Ớt và tỏi băm nhuyễn.
Bước 4:
Cho dầu ăn vào chảo rồi phi thơm tỏi, sau đó cho đường, hạt nêm, bột năng hòa vào với nước lạnh.
Bước 5:
Cho phần cua vào đảo đều trong khoảng 10 phút sau đó cho gạch cua vào đảo thêm 5 phút, nêm nếm vừa ăn là hoàn thành món ăn.
Tôm rang muối
Nguyên liệu:
- 500gr tôm sú
- 1 cây sả
- ½ củ gừng
- Gạo tẻ, gạo nếp, đỗ xanh đã bỏ vỏ
- Muối hạt: 1 thìa
- Bột chiên khô
Tôm rang muối
Cách thực hiện:
Bước 1:
Tôm mua về đem cắt râu, rút chỉ đen ở phần sống lưng, rửa sạch rồi để ráo nước.
Bước 2:
Sả, gừng rửa sạch rồi thái sợi.
Bước 3:
Gạo, đỗ xanh rửa sạch rồi để ráo nước, sau đó rang cùng muối hạt rồi xay thành bột.
Bước 4:
Cho tôm vào chiên với gừng và sả, sau đó cho hỗn hợp bột muối vào đảo trong khoảng thời gian 10 phút cho muối bám đều vào tôm thì tắt bếp.
Mực nhồi thịt chiên
Nguyên liệu:
- Mực tươi: 500gr
- Thịt băm: 200gr
- Mộc nhĩ: 4 tai
- Nấm hương: 6 cái
- Hành 2 nhánh
- Tỏi: ½ củ
- Hành khô: 1 củ
- Hạt tiêu: 1 thìa
- Gia vị nhà bếp: dầu ăn, bột nêm, bột canh, mì chính…
Mực nhồi thịt chiên
Cách làm:
Bước 1:
Mực tươi rửa qua giấm để khử bớt mùi tanh sau đó rửa sạch lại và để ráo nước. Phần râu mực đem cắt nhỏ.
Bước 2:
Trộn thịt băm, râu mực, mộc nhĩ, nấm hương, hành hoa thái nhỏ, hành khô, tỏi băm nhỏ với hạt tiêu, bột nêm, bột canh. Sau đó, ướp trong khoảng thời gian 20 phút.
Bước 3:
Cho nhân mực vào bên trong thân rồi dùng que tăm khóa thân mực để nhân không bung ra ngoài.
Bước 4:
Cho mực vào hấp trong khoảng 10 phút.
Bước 5:
Cho dầu ăn vào chảo rồi chiên vàng mực.
Bước 6:
Dùng dao cắt mực thành từng miếng vừa ăn, sau đó chấm kèm với tương ớt siêu ngon.
Chúc bạn thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất