Tuyệt chiêu làm kimbap cá ngừ thơm ngon, đậm đà cả nhà ai ăn cũng ‘nghiện’

Ngọc Huyền 2022-08-18 11:00
- Nếu chưa biết làm kimbap cá ngừ thì hãy tham khảo ngay cách làm sau đây nhé!

Kimbap cá ngừ là một món ăn phổ biến của Hàn Quốc. Đây là cơm cuộn với cá ngừ đóng hộp, trứng, cà rốt, dưa chuột, củ cải muối vàng, cơm và rong biển. Kimbap cá ngừ có thể dùng làm món khai vị hoặc ăn nhẹ. Nó cũng là một món ăn dã ngoại phổ biến của Hàn Quốc.

Nguyên liệu làm kimbap cá ngừ: (cho 4-5 người ăn)

  • 1 quả dưa chuột (khoảng 350g)
  • 4 quả trứng
  • 3 củ cà rốt (khoảng 320g), thái lát mỏng và dài
  • 2 tấm chả cà Hàn Quốc (khoảng 90g), tráng qua nước mỏng và thái lát mỏng
  • 5 chén cơm
  • Củ cải muối vàng, thái thành dải dài nếu bạn không mua loại thái sẵn
  • 14 củ ngưu bàng
  • 555g cá ngừ đóng hộp, đã ráo nước
  • ¼ chén mayonnaise
  • 7 tấm rong biển khô
  • 7-14 lá tía tô (tùy kích cỡ), rửa sạch
  • 3 muỗng canh dầu mè
  • Dầu ăn
  • 1 muỗng canh và 1/8 thìa cà phê muối biển mịn
  • 1 thìa cà phê rượu gạo (mirin)
  • ½ thìa cà phê đường
  • 1 muỗng canh xì dầu

Cách làm kimbap cá ngừ:

  • Thái dưa chuột thành các dải dài và bỏ hạt. Bày ra đĩa, nêm ½ muỗng canh muối và trộn đều. Để qua một bên.

Tuyệt chiêu làm kimbap cá ngừ thơm ngon, đậm đà cả nhà ai ăn cũng ‘nghiện’

  • Đập trứng vào bát và đánh bông nhẹ. Thêm muối biển và rượu gạo và trộn đều. Làm nóng chảo và thêm một ít dầu ăn. Thêm một lớp mỏng (khoảng một phần ba) trứng đã đánh tan vào và chiên chín cả hai mặt trên lửa nhỏ vừa.

Tuyệt chiêu làm kimbap cá ngừ thơm ngon, đậm đà cả nhà ai ăn cũng ‘nghiện’

  • Chuyển sang đĩa hoặc thớt và làm nguội. Lặp lại cho đến khi chiên hết mẻ trứng đã đánh.
  • Trong chảo đã đun nóng, thêm một chút dầu ăn và nấu cà rốt ở lửa vừa trong khoảng 2 đến 3 phút. Chuyển ra đĩa.

Tuyệt chiêu làm kimbap cá ngừ thơm ngon, đậm đà cả nhà ai ăn cũng ‘nghiện’

  • Lau chảo bằng một ít giấy bếp, thêm một chút dầu ăn rồi cho chả cá đã nêm gia vị (xì dầu và đường) vào nấu trên lửa vừa trong khoảng 2 phút. Chuyển ra đĩa.

Tuyệt chiêu làm kimbap cá ngừ thơm ngon, đậm đà cả nhà ai ăn cũng ‘nghiện’

  • Xếp những lát trứng đã rán lên nhau, cuộn lại và thái lát mỏng. Chuyển ra đĩa.

Tuyệt chiêu làm kimbap cá ngừ thơm ngon, đậm đà cả nhà ai ăn cũng ‘nghiện’

  • Lấy một bát lớn, trộn cơm với gia vị. Đặt sang một bên cho đến khi cơm nguội.

Tuyệt chiêu làm kimbap cá ngừ thơm ngon, đậm đà cả nhà ai ăn cũng ‘nghiện’

  • Bóp các dải dưa chuột, củ cải vàng và củ ngưu bàng đã được tẩm gia vị để loại bỏ nước thừa. Chuyển ra đĩa.

Tuyệt chiêu làm kimbap cá ngừ thơm ngon, đậm đà cả nhà ai ăn cũng ‘nghiện’

  • Lấy 1 chiếc bát cỡ vừa và cho cá ngừ đã ráo nước vào. Thêm sốt mayonnaise và trộn đều. Để bên cạnh.

Tuyệt chiêu làm kimbap cá ngừ thơm ngon, đậm đà cả nhà ai ăn cũng ‘nghiện’

  • Cho tất cả các nguyên liệu làm kimbap vào khay để làm kimbap dễ hơn.

Tuyệt chiêu làm kimbap cá ngừ thơm ngon, đậm đà cả nhà ai ăn cũng ‘nghiện’

  • Đặt một tấm rong biển khô lên chiếu tre (mặt bóng úp xuống). Lấy cơm hơi nguội (cỡ quả bóng tennis) và đặt cơm lên tấm rong biển sau đó dàn đều và mỏng lên rong biển, chừa khoảng cách khoảng 5 cm ở đầu rong biển. 

Tuyệt chiêu làm kimbap cá ngừ thơm ngon, đậm đà cả nhà ai ăn cũng ‘nghiện’

  • Đổ đầy rong biển với các nguyên liệu còn lại. Hãy chia đều các nguyên liệu làm kimbap cá ngừ.
  • Đặt một lá tía tô (một nửa nếu quá to, hai nếu quá nhỏ), cá ngừ lên giữa lá tía tô, sau đó thêm củ cải vàng và ngưu bàng xung quanh. Sau đó chồng lên các thanh dưa chuột, trứng chiên, chả cá và cà rốt.

Tuyệt chiêu làm kimbap cá ngừ thơm ngon, đậm đà cả nhà ai ăn cũng ‘nghiện’

  • Sau đó dùng tay giữ các nguyên liệu lại với nhau và bắt đầu cuộn rong biển. Để dán phần đầu trên của miếng rong biển, hãy nhỏ một vài giọt nước vào khoảng trống còn lại. Ngoài ra, bạn có thể đặt một vài hạt gạo đã nấu chín vào khoảng trống này. Sau khi quấn nhân ban đầu, ấn nhẹ vào tấm chiếu tre để tạo hình cho nhân rồi cuộn lại hết cỡ. Đặt cuộn kimbap xuống đáy chiếu tre, cuộn kimbap lên và ấn mạnh lên để hoàn tất việc tạo hình.

Tuyệt chiêu làm kimbap cá ngừ thơm ngon, đậm đà cả nhà ai ăn cũng ‘nghiện’

  • Lặp lại các bước cho đến khi làm hết các nguyên liệu còn lại.
  • Xếp tất cả kimbap cá ngừ lên thớt và phủ dầu mè lên bề mặt rong biển. Thái kimbap cá ngừ thành từng miếng vừa ăn. 

Tuyệt chiêu làm kimbap cá ngừ thơm ngon, đậm đà cả nhà ai ăn cũng ‘nghiện’

Ăn kèm kimbap cá ngừ với một ít củ cải muối vàng hoặc kim chi.

Tuyệt chiêu làm kimbap cá ngừ thơm ngon, đậm đà cả nhà ai ăn cũng ‘nghiện’

Ghi chú:

  • Dùng cơm hơi nguội (vừa đủ sờ không bị bỏng đầu ngón tay). Cơm quá nóng có thể làm rong biển bị nhão.
  • Đừng lấp đầy các đầu bên của cuộn rong biển, đặc biệt là cá ngừ. Nó dễ dàng rơi ra khi bạn bắt đầu CUỘN. Ngoài ra, hãy nhớ đừng nhồi quá nhiều kimbap, nếu không, kimbap có thể bị vỡ khi bạn thái thành từng miếng.
  • Phần khó nhất là nhấc rong biển lên trên phần nhân. Khi cuộn kimbap, hãy dùng tay giữ các nguyên liệu lại với nhau để không bị rơi ra ngoài. 
  • Hãy ăn kimbap cá ngừ trong ngày hoặc ăn muộn nhất là ngày hôm sau. Bảo quản kimbap cá ngừ trong hộp kín và chỉ thái thành từng miếng vừa ăn trước khi dùng để kimbap cá ngừ không bị khô.

Chúc bạn thành công!

Ngọc Huyền – Theo mykoreankitchen

Yêu thì chung thủy 1 người, crush thì 4 anh cho đủ 1 lốc sữa chua