Top 4 cách làm kimbap chuẩn vị Hàn Quốc, đơn giản mà thơm ngon khó cưỡng

2021-09-16 08:00
- Món ăn xứ Hàn này có hương vị hài hòa giữa cơm và các nguyên liệu như rong biển, rau củ, thịt, trứng,... cung cấp nhiều dinh dưỡng. Ngoài ra, cách làm kimbap cũng khá đơn giản và nhanh chóng.

Kimbap là một trong những món ăn nổi tiếng nhất của Hàn Quốc được nhiều người ưa chuộng. Ở Việt Nam, kimbap cũng rất phổ biến và được nhiều người trẻ yêu thích. Món ăn xứ Hàn này có hương vị hài hòa giữa cơm và các nguyên liệu như rong biển, rau củ, thịt, trứng,... cung cấp nhiều dinh dưỡng. Ngoài ra, cách làm kimbap cũng khá đơn giản và nhanh chóng.

Cùng chiêu đãi cả nhà với 4 cách làm kimbap chuẩn vị Hàn Quốc dưới đây nhé!

1. Kimbap truyền thống

Nguyên liệu:

Cà rốt 1 củ

Dưa leo 1 củ

Trứng gà 2 quả

Xúc xích 4 cây

Thanh cua 4 cây

Cơm trắng 2 chén

Rong biển 4 lá

Top 4 cách làm kimbap chuẩn vị Hàn Quốc, đơn giản mà thơm ngon khó cưỡng

Kimbap truyền thống

Cách làm kimbap truyền thống:

- Cơm dẻo sau khi nấu còn nóng, bạn cho một ít dầu mè, một chút muối và mè rang rồi trộn để cơm có vị thơm ngon hơn.

- Cà rốt và dưa leo cắt sợi dài, trần sơ qua nước sôi cho một ít muối, sau đó vớt ra ngâm trong nước lạnh để giữ cho rau củ có độ giòn nhất định.

- Đánh tan 2 quả trứng gà cùng với ít muối và tiêu, chiên chín và cắt sợi trứng dài.

- Đồng thời xúc xích và thanh cua cũng thái sợi dài chuẩn bị sẵn.

- Khi cuộn chúng ta nên nhớ phải lật mặt nhám của rong biển lên trên, khi để thức ăn sẽ được bám chặt vào rong biển, nếu không phần cơm và thức ăn sẽ bị tụt ra ngoài.

- Lần lượt theo thứ tự cho cơm vào 2/3 mặt nhám của rong biển, để các phần nguyên liệu gọn gàng vào giữa phần cơm, nhanh tay cuộn tròn và thấm một ít nước bên mép cạnh rong biển để rong biển dính vào nhau.

2. Kimbap cá ngừ

Nguyên liệu:

5 lá rong biển to, 3 bát cơm, 2 hộp cá ngừ, 5 củ cải muối vàng kiểu Hàn Quốc, 1 củ cà rốt dài, 1 quả dưa chuột, 3 xúc xích loại vừa, 5 thanh cua, 2 quả trứng, 10 lá nhíp vừng Hàn Quốc, sốt Mayonnaise, muối, giấm, dầu vừng và vừng rang.

Top 4 cách làm kimbap chuẩn vị Hàn Quốc, đơn giản mà thơm ngon khó cưỡng

Kimbap cá ngừ

Cách làm kimbap cá ngừ:

Đầu tiên các bà nội trợ cần tiến hành sơ chế mọi thứ. Cho 3 bát cơm nguội vào một tô lớn, kế tiếp thêm 2 thìa cà phê giấm, 1 nhúm muối, 1 thìa cà phê dầu vừng rồi trộn đều tay. Cà rốt, dưa chuột cắt thành 5 thanh dài, riêng cà rốt cần phải trần sơ qua. Xúc xích cắt chia thành 5 khúc dài. Cá ngừ cắt bỏ phần đầu, dùng dĩa dầm nát rồi thêm 3 thìa sốt Mayonnaise, 1 chút muối đảo đều. Trứng đem tráng mỏng và cắt sợi dài.

Kế tiếp, trải lá rong biển lên một mặt phẳng, cho vào một nắm cơm dàn đều trên lá rong biển. Lần lượt xếp củ cải muối vàng, thanh cua, cà rốt, dưa chuột, xúc xích, trứng và một thìa cá ngừ sốt Mayonnaise. Sử dụng tay hoặc mành tre để cuộn Kimbap thật chắc tay. Phết thêm một lớp dầu vừng mỏng bên ngoài, và cắt thành từng miếng vừa đủ rồi rắc chút vừng rang giúp cho Kimbap có độ thơm ngon.

Có thể chấm với hỗn hợp sốt gồm Mayonnaise, tương ớt và tương cà chua, đồng thời ăn kèm với kimchi hoặc dưa góp sẽ giúp thưởng thức món Kimbap dễ dàng hơn.

3. Kimbap thịt heo cốt lết chiên

Nguyên liệu:

Thịt cốt lết heo

Cơm trắng

Trứng

Dưa leo

Rong biển

Bột mì

Bột chiên xù

Top 4 cách làm kimbap chuẩn vị Hàn Quốc, đơn giản mà thơm ngon khó cưỡng

Kimbap thịt heo cốt lết chiên

Cách làm kimbap thịt heo cốp lết chiên:

- Cơm dẻo sau khi nấu còn nóng, bạn cho một ít dầu mè, một chút muối và mè rang để cơm có vị thơm ngon hơn.

- Thịt cốp lết rửa lại với nước muối loãng sau đó rửa sơ với nước lã. Dùng búa chuyên dụng đập phần thịt cho mềm mỏng để miếng thịt thấm gia vị hơn. Uớp thịt cùng một ít tiêu, dầu mè, hạt nêm, nước tương, đường và tỏi băm trong khoảng mười phút.

- Sau khi ướp thì lăn thịt qua trứng, bột mì, bộ xù và đem đi chiên vàng giòn, và cắt thành hình sợi dài.

- Dưa leo rửa sơ thái sợi và trần qua nước sôi cho một ít muối, ngâm qua nước lạnh để giữ độ giòn cho rau củ.

- Khi cuộn chúng ta nên nhớ phải lật mặt nhám của rong biển lên trên, khi để thức ăn sẽ được bám chặt vào rong biển, nếu ngược lại phần cơm và thức ăn sẽ bị tụt ra ngoài.

- Cho phần cơm vào 2/3 mặt rong biển, cho thịt chiên và dưa leo vào giữa phần cơm, nhanh tay cuộn tròn và thấm một ít nước bên mép cạnh rong biển để rong biển dính vào nhau.

- Sau khi hoàn thành cuộn cơm chúng ta lăn cuộn cơm qua trứng, bột mì, bột xù và đem đi chiên vàng giòn. Khi ăn chỉ cắt ra từng khoanh nhỏ là có thể thưởng thức.

 4. Kimbap thịt bò

Nguyên liệu:

300gr gạo dẻo

2-3 quả trứng gà

100-150g thịt bò

Củ cải vàng muối ( Danmuji): 1 củ

1 củ cà rốt

1/2 bó rau cải

1 gói rong biển khô bản to

Giấm gạo, dầu mè và gia vị

Top 4 cách làm kimbap chuẩn vị Hàn Quốc, đơn giản mà thơm ngon khó cưỡng

Kimbap thịt bò

Cách làm kimbap thịt bò:

Bước 1: Chuẩn bị phần cơm

Cùng giống như những cách làm kimbap truyền thống khác, đầu tiên bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như gạo đem vo sạch rồi bắt lên nấu chín sao cho cơm dẻo không bị nhão cũng không quá khô là được. Tiếp đến, khi cơm chín vẫn còn nóng thì cho vào ít giấm, muối và dầu mè vào trộn đều.

Bước 2: Sơ chế thịt bò 

Tiếp đến, bạn đem thịt bò rửa sạch rồi đem thái thành những miếng dài rồi cho vào tô ướp cũng các gia vị gồm: 2 thìa cà phê dầu đậu nành + ¼ thìa cà phê tiêu đen xay + 1/2 thìa muối và 1 thìa đường + 2 thìa dầu mè + tỏi băm trộn đều khoảng 10 phút cho thịt bò ngấm gia vị. Sau đó cho thịt bò đã ướp cho vào chảo với lửa vừa, xào cho đến khi thịt vừa chín tới thì tắt bếp.

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

Tách trứng gà ra bát thêm chút gia vị rồi đánh đều, tiếp đến bắt chảo lên bếp cùng 1 ít dầu ăn, cho trứng vào tráng mỏng và đun với lửa vừa cho đến khi trứng vừa chín tới thì tắt bếp, cẩn thận lấy trứng ra và cắt thành những sợi dài.

Củ cải vàng muối thì cắt theo chiều dọc thành những khác vuông dài .

Cà rốt gọt bỏ vỏ ngoài rửa sạch rồi thái thành những sợi mỏng, dài rồi chần qua nước sôi cho thêm tí muối sau đó vớt ra để ráo.

Rau cải đem nhặt rồi rửa sạch, sau đó cho rau cải vào nồi nước đang sôi, rồi nhanh tay vớt ra cho vào nước lạnh. Cuối cùng vớt rau ra và cho vào tô ướp cùng tí muối. Bước 4: Cuộn kimbap thịt bò

Khi các nguyên liệu đã chuẩn bị xong, chúng ta tiến hành cuộn kimbap. Đầu tiên bạn trải tấm rong biển lên trên mành tre, tiếp đến rải cơm lên miếng rong biên rồi dàn đều thành 1 lớp mỏng. Cho lần lượt các phần nhân lên trên gồm thịt bò, trứng, cà rốt, củ cải vàng muối, rau cải. Cuối cùng, giữ phàn nhân không bị xô lệch, từ từ cuộn tròn lại, vừa cuộn vừa nắn chỉnh sao cho cuộn cơm không bị hỏng nhé, cứ thế mà cuốn cho đến hết tấm rong biển. Bạn cứ lần lượt làm như thế cho đến hết phần nguyên liệu đã được chuẩn bị trước đó!

Bước 5: Hoàn thành

Cuối cùng, bạn chỉ việc thoa chút dầu mè len cuốn kimbap rồi dùng dao sắc cắt cuộn kimbap thành những khoang tròn dày khoảng 1,5 đến 2cm rồi bày ra đĩa, trang trí và có thể thưởng thức rồi. Khi dùng bạn có thể dùng kèm với xì dầu hoặc nước sốt tùy thích nhé!

Với 4 cách làm kimbap trên đây, thật nhanh chóng và dễ dàng để bạn có thể làm món kimbap cho riêng mình rồi phải không nào? Chúc bạn thành công!

Huyền Linh (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

 

qc-mypoint