Học làm kimbap cá ngừ ngon tuyệt để mang đi làm, công thức đơn giản ai cũng có thể thành công
Tin liên quan
Kimbap tam giác cá ngừ, ăn cùng với rong biển, mayonnaise và các nguyên liệu khác sẽ khiến bạn mê mẩn ngay từ miếng đầu tiên.
Nguyên liệu làm kimbap tam giác cá ngừ: (10 cái)
- 6 chén (995 g) cơm chín
- 3 muỗng canh dầu mè
- ½ thìa cà phê muối tinh
- 185 g cá ngừ đóng hộp, ráo nước
- 3 muỗng canh sốt mayonnaise
- Khuôn kimbap tam giác
- 10 tấm rong biển khô
- Gia vị rắc cơm
Cách làm kimbap tam giác cá ngừ:
- Lấy 1 bát to, trộn 6 chén cơm với 3 muỗng canh dầu mè và ½ thìa cà phê muối tinh. Đặt bát sang một bên cho đến khi nguội.
- Lấy một bát cỡ vừa và cho cá ngừ đã ráo nước vào. Thêm 3 muỗng canh sốt mayonnaise và trộn đều. Để qua một bên.
- Lấy khuôn kimbap tam giác và đổ cơm đã ướp gia vị vào 1/3 khuôn. Dùng phới thìa silicon ấn nhỏ cơm xuống để cơm dính vào nhau. Tạo một khoảng trống nhỏ ở giữa khuôn kimbap để lấp đầy nhân mayo cá ngừ bằng cách đẩy nhẹ cơm sang hai bên khuôn.
- Đổ sốt mayo cá ngừ vào và cho cơm lên trên, đến khoảng 2/3 khuôn. Dùng phới thìa silicon ấn cơm xuống một lần nữa để cơm dính vào nhau. Lấy cơm ra khỏi khuôn và để riêng trên đĩa có bọc màng bọc thực phẩm.
- Lặp lại các bước 3 đến 4 cho đến khi sử dụng hết nguyên liệu.
- Lấy tấm rong biển (có màng bọc) để làm kimbap tam giác ra khỏi gói. Phần bọc nhựa có mặt số (từ 1 đến 3) và mặt trống. Đặt mặt số quay xuống với số 1 ở trên cùng.
- Đặt cơm tam giác lên trên tấm rong biển. Đầu của hình tam giác phải chạm vào lớp trên cùng của tấm rong biển, về phía 1.
- Gấp phần dưới của tấm rong biển lên phía trên và phủ cơm lên.
- Gấp góc của tấm rong biển xuống từ mặt trái và nhét nó vào bên dưới cơm. Lặp lại tương tự ở bên phải. Gấp chặt miếng rong biển quanh cơm để giữ nguyên hình tam giác.
- Gấp xuống các cạnh từ trên cùng bên trái và trên cùng bên phải. Trong khi giữ màng bọc thực phẩm, hãy đặt nhãn dán giấy lên khu vực liền kề.
- Và khi ăn kimbap tam giác, bạn hãy kéo tab ở giữa xuống, có ghi số 1 và bóc. Nó dài đến tận mặt sau của hình tam giác, nơi bạn nên xé giấy dán ở mặt sau của kimbap.
- Trong khi nhấn giữ mặt trái của kimbap, bạn kéo màng bọc nhựa có ghi số 2 (mặt phải). Hãy chắc chắn rằng bạn không vô tình kéo rong biển ra, vì nó sẽ bị rách. Đặt rong biển trở lại vị trí cũ.
- Trong khi giữ mặt phải của kimbap, bạn hãy kéo lớp bọc nhựa có ghi số 3 (phía bên tay trái). Hãy chắc chắn rằng bạn không vô tình kéo rong biển ra, vì nó sẽ bị rách. Đặt rong biển trở lại vị trí cũ.
Và giờ là bạn có thể ăn kimbap tam giác cá ngừ mà không làm rách miếng rong biển.
Nếu bạn không dùng màng bọc rong biển, bạn có thể sử dụng các nguyên liệu tùy chọn được liệt kê ở trên (sử dụng các tấm rong biển khô thông thường hoặc gia vị rắc cơm) để tăng thêm hương vị và kết cấu cho món kimbap tam giác cá ngừ của bạn. Nếu bạn muốn dùng gia vị rắc cơm, bạn hãy cho một phần nhỏ gia vị rắc cơm vào bát nhỏ, nhúng các cạnh hoặc mặt của kimbap tam giác cá ngừ xung quanh bát để phủ đều gia vị rồi thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo mykoreankitchen
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất