Trứng ốp xong rưới thêm nước sốt này, đảm bảo ngon hết ý, tha hồ ‘ngốn cơm’

Bồ Đào 2022-05-24 10:30
- Trứng ốp la với vỏ ngoài giòn, bên trong béo ngậy quyện cùng nước sốt sánh đậm đà, hứa hẹn mang lại cho bạn một món ngon vô cùng "hao cơm".

Trứng ốp la sốt chua ngọt

Nguyên liệu làm trứng ốp sốt chua ngọt ngon lạ miệng:

  • 6 quả trứng gà
  • 1 nhánh hành lá
  • 1 củ hành khô
  • 1 muỗng canh  bột năng
  • 30ml giấm
  • 30ml tương cà
  • Gia vị: Muối, nước tương, đường, dầu ăn.

Trứng ốp xong rưới thêm nước sốt này, đảm bảo ngon hết ý, tha hồ ‘ngốn cơm’

Trứng ốp la sốt chua ngọt

Cách làm món trứng ốp sốt chua ngọt ngon lạ miệng:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành khô bóc vỏ băm nhỏ.

Còn hành lá thì bạn cắt nhỏ nhé.

Bước 2: Làm trứng ốp la

Bạn bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng thì đập trứng vào chiên ốp la cho chín, rồi gắp ra đĩa.

Bước 3:Làm trứng ốp sốt chua ngọt

Bạn hòa tan 30ml nước tương, 30ml giấm, 15g đường, một ít muối (tùy khẩu vị), 30ml tương cà, 1 muỗng canh bột năng và 120ml nước lọc.

Sau đó, bạn bắc chảo dầu khác lên bếp, dầu nóng thì cho tỏi băm vào, phi vàng thơm rồi đổ hỗn hợp sốt vào và nấu sôi.

Tiếp đến, bạn thêm trứng ốp la vào, rim tầm 1 phút cho thấm vị rồi tắt bếp.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Cuối cùng, bày trứng ốp sốt chua ngọt ra đĩa, rải thêm hành lá cắt nhỏ vào là xong.

Trứng ốp la sốt cà chua

Nguyên liệu làm trứng ốp sốt cà chua:

- 4 quả trứng

- Hành đỏ một củ nhỏ, băm nhỏ

- Ớt chín, không dùng hạt, sắt lát

Gia vị

- 2 thìa cà chua (ketchup)

- 1 thìa cà phê bột ngô

- 3/4 cốc nước

- Một chút đường và muối (nếu cần)

Trứng ốp xong rưới thêm nước sốt này, đảm bảo ngon hết ý, tha hồ ‘ngốn cơm’

Trứng ốp la sốt cà chua

Cách làm:

1. Bắc chảo lên, đợi cho dầu nóng già. Đập trứng vào chảo và ốp la.

2. Khi trứng chín, bỏ ra đĩa, cắt thành miếng nhỏ.

3. Cho gia vị vào trộn trong 1 cái bát nhỏ.

4. Cho thêm chút dầu vào chảo, phi hành cho thơm.

5. Cho trứng đã chiên vào xào lại một lần nữa, cho ớt vào xào cùng. khoảng 2 phút rồi lấy ra đĩa.

6. Cho hỗn hợp bát gia vị đã chuẩn bị lúc nãy vào chảo, xào nhỏ lửa cho tới khi hỗn hợp sệt. Cho muối, đường hoặc xốt cà chua vào cho đậm, tùy theo khẩu vị của bạn.

Trứng ốp la sốt nước mắm

Nguyên liệu:

  • Trứng gà 4 quả (hoặc trứng vịt tùy thích)
  • Ớt 2 trái
  • Hành lá 2 nhánh
  • Hành tím 2 củ
  • Tương ớt 1 muỗng canh
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Nước mắm 1.5 muỗng canh
  • Đường 1 muỗng canh

Trứng ốp xong rưới thêm nước sốt này, đảm bảo ngon hết ý, tha hồ ‘ngốn cơm’

Trứng ốp la sốt nước mắm

Sơ chế nguyên liệu:

Hành lá mua về bạn cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Hành tím bạn lột bỏ vỏ, băm nhỏ. Ớt bỏ cuống, rửa sạch, cắt nhỏ.

Làm nước sốt

Bạn cho vào chén 1.5 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước lọc và 1 muỗng canh tương ớt, khuấy đều cho tan.

Bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng bạn cho hành tím và đầu hành lá vào phi thơm, rồi cho sốt vào nấu khoảng 3 – 4 phút cho sốt sệt lại thì tắt bếp, đổ sốt ra chén.

Lưu ý: Bạn có thể sử dụng bất cứ dụng cụ nào như nồi, chảo,… để thực hiện món ăn này. Không nhất thiết phải sử dụng nồi đất nhé.

Chiên trứng với nước mắm

Dùng lại nồi vừa làm sốt bắc lại lên bếp mở lửa vừa, đập trứng vào lần lượt từng cái để tránh trứng bị vỡ, rưới sốt xung quanh trứng, không rưới lên lòng đỏ.

Sau đó đậy nắp khoảng 5 phút, rồi nêm nếm lại cho vừa ăn, thêm hành lá và ớt vào là hoàn thành rồi.

Chúc bạn thành công!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm