Mẹo làm trứng ốp la sắc màu khiến cả nhà "mắt tròn mắt dẹt" vì quá xinh!
Tin liên quan
Nguyên liệu làm trứng ốp sắc màu gồm:
- Ớt chuông: 2 quả (1 xanh và 1 đỏ)
- Trứng gà: 4 quả
- Dầu ăn, bột canh, hạt tiêu
Cách làm trứng rán ớt chuông:
Bước 1: Ớt chuông rửa sạch, khoét bỏ phần ruột, thái thành từng khoanh tròn, dày khoảng hơn 1 cm.
Bước 2: Đập từng quả trứng ra bát để chuẩn bị cho công đoạn ốp la.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp, thêm vào dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho từng khoanh ớt vào chiên với lửa nhỏ.
Bước 4: Sau 10 giây, bạn đổ trứng vào trong lòng miếng ớt chuông, đổ lần lượt từng miếng một. Lưu ý, đổ từ từ để lòng trắng không bị trào ra ngoài nhé!
Bước 5: Giữ mức lửa nhỏ, đậy vung để trứng chín từ từ, khi ấn đũa vào lòng đỏ thấy cứng là trứng đã chín. Nếu bạn muốn ăn lòng đào thì không cần chiên lâu nhé!
Bước 6: Rắc một chút muối ăn, một chút hạt tiêu lên lòng đỏ trứng, bày ra đĩa và thưởng thức thôi!
Thành phẩm:
Trứng ốp la là món ăn quen thuộc, đơn giản, nhưng với cách làm này, bạn sẽ khiến cả nhà phải bất ngờ và hào hứng lắm đấy!
Ớt chuông giòn mát ăn lẫn với trứng làm trứng bớt ngấy hơn, thực sự thú vị ngoài sức tưởng tượng!
Chỉ cần biến tấu một chút, món trứng của bạn bỗng trở nên vô cùng độc đáo và bắt mắt. Hãy học ngay mẹo vặt này để trổ tài cho cả nhà thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công với mẹo làm trứng ốp xinh xắn này và đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn.
Chủ bếp Bích Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất