Công thức 5 món trứng rán cực ngon đổi món liên tục cho bữa cơm thêm thú vị

2021-07-02 12:45
- Ngoài trứng rán với hành thì 5 món trứng rán sau chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên đấy.

1. Trứng rán mướp đắng 

Nguyên liệu: 

Mướp đắng 1 quả 

Trứng 3 quả 

Hạt nêm 

Vài lát ớt đỏ 

Cách làm: 

Mướp đắng rửa sạch, bổ đôi, nạo bỏ ruột. 

Thái mướp thành nhiều lát mỏng. 

Đập trứng ra bát, thêm hạt nêm, đánh thật đều. Cho mướp đắng và vài lát ớt vào trứng quậy đều lại. 

Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, đổ trứng vào tráng. 

Để lửa vừa, tráng trứng chín vàng hai mặt là được. 

2. Trứng rán lạp xưởng 

Nguyên liệu: 

3 quả trứng gà 

2 thanh lạp xưởng 

Nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, hành khô, hành lá. 

Cách làm: 

Trứng gà đập ra bát, dùng đũa đánh tan, thêm vào một thìa nhỏ nước lọc, một thìa nhỏ dầu ăn, một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đánh đều. Vì trứng khi rán với lạp xưởng đã có vị mặn nên bạn chỉ cần nêm trứng nhạt. 

Lạp xưởng cho vào nồi, thêm một ít nước lọc, đun sôi, luộc khoảng 3 phút. Khi luộc sơ qua thì sẽ làm cho phần lạp xưởng săn lại và ra bớt chất béo. Tiếp theo để nguội, thái lát xéo vừa ăn. 

Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành thơm, đổ trứng vào chảo, dùng tay cầm lắc đều để trứng dàn đều. 

Xếp lạp xưởng lên bề mặt, đậy kín nắp nồi khoảng 3 phút, tiếp theo mở nắp nồi ra đến khi bề mặt phía trên khô lại thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ lên bề mặt. Múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm trắng thì còn giừ tuyệt hơn. 

3. Trứng rán lá lốt 

Nguyên liệu: 

3 quả trứng gà hoặc 2 quả trứng vịt 

4-5 lá lốt 

150g thịt nạc băm 

Muối, hạt nêm, nước mắm, hành khô, dầu ăn và hạt tiêu. 

Cách làm: 

Trứng đổ ra bát, thêm nửa thìa nhỏ muối, hai thìa nhỏ nước mắm, một ít hạt tiêu, nửa thìa nhỏ hạt nêm, hai thìa nhỏ nước lọc, dùng đũa đánh tan. Khi rán trứng bạn nên cho vào một ít nước lọc để phần trứng sau khi rán sẽ không bị khô. 

Lá lốt rửa sạch, thái sợi nhỏ. 

Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành thơm, cho thịt vào xào chín, rưới vào chảo một ít nước mắm, đảo đều. 

Thịt sau khi xào chín thì cho lá lốt vào, đảo khoảng 1 phút thì cho tiếp bát trứng vào, lắc đều để trứng láng khắp mặt chảo. 

Dùng nắp đậy kín chảo, đun từ 7 đến 10 phút đến khi bề mặt trứng phía trên khô thì mở nắp nồi ra, dùng muôi lật mặt trứng lại và rán vàng mặt phía dưới đáy đến khi mặt đáy vàng thì tắt bếp. Múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm. 

4. Trứng rán tôm tươi 

Nguyên liệu: 

Trứng vịt: 3 quả. 

Tôm sú: 150g 

Hành lá, muối, nước mắm, bột nêm, tiêu, dầu ăn. 

Cách làm: 

Tôm bóc vỏ, bỏ đầu và chỉ đen, rửa sạch bằng nước có pha chút muối, để ráo, thái hạt lựu. Hành lá bỏ rễ, lá giập úa, rửa sạch, xắt nhỏ. 

Đập trứng vào 1 cái tô. Sau đó cho tôm, hành lá đã xắt nhỏ ở trên vào. Thêm chút tiêu, bột nêm và xíu nước mắm, sau đó đánh đều. 

Bắc chảo lên bếp, chảo khô cho dầu ăn vào đun nóng già. Sau đó cho trứng vào chiên. Chiên nhỏ lửa đến khi trứng vàng đều thì lật mặt kia chiên tiếp đến khi chín vàng là được. 

5. Trứng rán bí ngòi 

Nguyên liệu: 

3 quả trứng gà 

1 quả bí ngòi 

Muối, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm 

Dầu ăn 

Hành khô 

Hành lá 

Cách làm: 

Đầu tiên các bạn bổ làm đôi quả bí ngòi dùng dao nạo bỏ ruột rồi rửa sạch. Tiếp tục chúng ta thái bí thành những sợi nhỏ vào một cái tô sau đó thêm vào thau bí này một ít muối trộn lên cho đều và để trong khoảng 15 phút. Sau cùng là vắt cho bí thật ráo nước và để riêng. 

Đập trứng vào một cái bát rồi thêm vào đó đầu hành đập dập+ phần hành xanh thái nhỏ+ nêm vào 1 thìa nhỏ muối+ 1 thìa nhỏ nước mắm+ 1/2 thìa nhỏ hạt nêm+ ít hạt tiêu rồi đánh cho trứng tan đều. Tiếp đó các bạn cho phần bí ngòi vào luôn bát trứng này trộn đều. 

Bắc chảo lên bếp thêm vào một ít dầu ăn và đun nóng. Dầu sôi ta cho hành khô vào phi thơm rồi đổ trứng vào rán vàng đậy nắp nồi lại và đun với lửa nhỏ trong khoảng từ 5 – 7 phút rồi lật mặt lại đun đến khi trứng chín hẳn thì tắt bếp. 

Theo Gia đình & Xã hội

qc-mypoint