Trứng rán mãi cũng nhàm, trứng đem xào với 4 loại rau củ này chẳng cầu kỳ mà đảm bảo rất đưa cơm
Tin liên quan
Trứng xào mướp đắng
Nguyên liệu:
- Mướp đắng 2 quả
- Trứng gà 2 quả
- Gia vị: Hành khô, hành lá, nước mắm, hạt nêm.
Trứng xào mướp đắng
Cách làm:
Mướp đắng bạn rửa sạch, để cho ráo nước rồi bổ dọc sau đó nạo bỏ ruột, thái mướp đắng thành từng lát mỏng. Một mẹo nhỏ cho mướp bớt vị đắng thì mướp sau khi đã thái lát bạn ngâm ngay vào nước lạnh khoảng tầm 3 phút nhé.
Đập trứng gà vào bát rồi đánh tan cùng chút bột canh. Hành tím băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ.
Bạn cho chảo lên bếp, cho dầu vào đợi dầu nóng rồi cho hành tím vào phi thơm sau đó cho mướp đắng vào xào qua, thêm chút nước mắm và hạt nêm cho vừa ăn. Đổ trứng vào đảo đều tay sao để trứng bám quanh bao hết miếng mướp đắng. Bạn đừng xào mướp chín quá nhé, mướp vừa chín đến ăn giòn giòn sẽ ngon hơn.
Khi trứng chín bạn cho hành lá vào rồi tắt bếp. Cho mướp đắng ra đĩa rồi thưởng thức ngay khi còn nóng để trứng không bị tanh.
Trứng xào đậu đũa
Nguyên liệu:
- Tỏi: 1/2 củ bóc vỏ băm nhuyễn Đậu đũa: 200 g. Trứng gà: 2 quả
- Gia vị cơ bản trong nấu ăn
Trứng xào đậu đũa
Cách làm đậu đũa xào trứng:
Trứng đập ra bát, cho các loại gia vị: tiêu, mì chính, hạt nêm, bột canh và chút mắm, đánh đều cho tan gia vị.
Nhặt bỏ đầu và đuôi, ngắt khúc 1cm, rửa sạch để ráo
Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi nóng dầu ăn thì cho tỏi vào phi thơm. Cho đậu đũa vào đảo nhanh tay trên lửa lớn, đảo đều tay trong 2-3 phút là đậu đũa đã chín, bạn cho trứng vào đảo đều.
Để cách làm đậu đũa xào trứng có màu vàng đẹp, trứng bám đều ở đậu đũa bạn nhớ dùng đũa đảo thay vị dùng thìa. Khi trứng vừa chín tới thì bạn nhấc chảo xuống ngay và và đỗ ra đĩa. Nếu bạn xào quá chín đỗ sẽ mất vị ngọt giòn, trứng không ngậy.
Trứng xào cà chua
Nguyên liệu:
- 4-5 quả trứng gà
- Cà chua 3 quả , rửa sạch, thái lát mỏng
- 1/2 thìa cà phê bột canh
- 1 muỗng cà phê rượu
- 1/2 muỗng cà phê bột ớt
- 1 muỗng cà phê đường
- 2 muỗng canh nước
- 3 muỗng canh dầu ăn
Trứng xào cà chua
Cách làm:
- Đập trứng vào bát lớn, cho thêm muối , dầu mè, rượu, bột ớt vào đánh đều , nên nghiêng bát một góc 30 độ khi đánh trứng như vậy trứng đánh sẽ đều hơn , gia vị sẽ quyện đều vào trong trứng.
- Bắc chảo lên bếp , đợi chảo nóng cho dầu ăn vào , thêm cà chua vào chảo , dùng đũa đảo nhanh đợi khi cà chua ra nước , thêm đường nước vào xào cùng cà trong vòng 30 giây .
- Đổ trứng vào chảo dùng đũa khuấy đều để trứng và cà chua quên đều vào nhau , cố gắng không để trứng bị vón cục.
- Cho thêm hành lá thái nhỏ bỏ vào xào lẫn trứng với cà chua đảo đều tay để trứng, hành, cà trộn đều.
- Cuối cùng, cho món ăn ra đĩa , thưởng thức trứng xào cà chua ngay khi còn nóng, trứng để muội sẽ không còn bổ dưỡng và có mùi vị thơm ngon như khi còn nóng.
Trứng xào thì là
Nguyên liệu
- 2 quả trứng
- 1 nắm rau thìa là, xíu bột ngũ vị hương, muối, hạt nêm, bột mì, dầu ăn.
Trứng xào thì là
Cách làm
Sơ chế rau thìa là sạch, để ráo nước thái nhỏ, bỏ vào bát tô và đập 2 quả trứng vào.
Thêm chút xíu bột ngũ vị hương, muối và hạt nêm, trộn đều.
Cho bột mì vào dần dần trộn với trứng tới sền sệt là được.
Đun nóng dầu ăn rồi dùng muỗng múc từng thìa hỗn hợp vào chiên trên lửa nhỏ cho hai mặt trứng chín vàng đều - chú ý lật mặt vì món ăn này rất dễ bị cháy đen.
Trứng chiên thìa là khi chín thành viên, ăn thấy vị thơm nức, mềm ngon, lạ miệng. Nguyên liệu dễ kiếm, chế biến dễ và rất phù hợp với phụ nữ sau sinh.
Chúc bạn thành công!
Bồ Đào (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất