3 cách làm bánh chuối bằng nồi cơm điện, chẳng tốn sức mà có ngay mẻ bánh tuyệt ngon

Bồ Đào 2022-03-25 11:08
- Nếu không có lò nướng, bạn có thể trổ tài làm bánh chuối bằng nồi cơm điện với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm.

Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu:

  • 10 quả chuối chín
  • 1 quả trứng gà
  • 100 gram bột mì
  • 200 gram nước cốt dừa
  • 1 bịch sữa tươi không đường
  • Đường, bơ, muối
  • 1 ống vani

3 cách làm bánh chuối bằng nồi cơm điện, chẳng tốn sức mà có ngay mẻ bánh tuyệt ngon

Bánh chuối nướng

Cách làm:

Bước 1: Sau khi mua chuối về thì mọi người bóc vỏ rồi thái chuối thành những khoanh tròn nhỏ. Cắt xong thì đổ vào 1 chiếc bát to, đổ thêm đường và trộn đều để chuối ngấm đường nhé.

Bước 2: Chị em tiếp tục cho nước cốt dừa và sữa tươi vào 1 chiếc bát khác. Sau khi trộn đều thì cho thêm bột mì vào đảo đến khi bột tan hết thì đập 1 quả trứng gà vào rồi đánh tan.

Bước 3: Bây giờ hãy đổ chuối vào hỗn hợp nước cốt dừa, sữa tươi bên trên. Bạn có thể dùng thìa nếm thử xem đã đủ độ ngọt chưa. Nếu vị đã vừa thì rắc thêm chút muối và vani để bánh thơm ngon hơn.

Bước 4: Bây giờ hãy cho chảo lên bếp rồi làm tan chảy bơ. Lấy phần bơ chảy phết quanh thành nồi cơm điện, sau đó bật nút nấu cho nồi nóng lên rồi mới cho nguyên liệu vào nồi.

Chị em nên cắt thêm 1 chút bánh chuối xếp dưới đáy nồi và trên bề mặt để khi chín phần mặt bánh sẽ đẹp và hấp dẫn hơn

Lưu ý:

– Chị em nên nướng bánh 2 lần, mỗi lần 60 phút. Tùy vào loại nồi mà thời gian bánh chín khác nhau.

– Hãy chờ bánh đã nguội hẳn và săn lại thì mới lấy dao hoặc thìa lấy bánh ra và úp ngược lại. Tuyệt đối đừng lật quá sớm kẻo bánh dễ bị vỡ.

Vậy là đã xong! Nhìn miếng bánh chuối ngon quá phải không nào? 

Cách làm bánh chuối hấp bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu:

  • Chuối chín: 2 quả. Nên chọn chuối sứ do chuối sứ rất thơm, ngọt. Nếu không có chuối sứ nên sử dụng chuối quả nhỏ, không nên chọn quả quá to, khi cắt bánh không đẹp mắt, dễ nát.
  • Trứng gà: 4 quả
  • Bột mì: 1 bát nhỏ
  • Đường: 100 gram
  • Bơ lạt: 100 gram
  • Bột năng: 100 gram
  • Vani: 1 thìa cà phê
  • Muối: ½ thìa cà phê

3 cách làm bánh chuối bằng nồi cơm điện, chẳng tốn sức mà có ngay mẻ bánh tuyệt ngon

Bánh chuối hấp

Cách làm:

Sơ chế:

Chuối được bóc vỏ, cắt lát thành từng miếng mỏng.

Bột mì, bột năng được rây mịn.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cho chuối vào âu lớn cùng với đường, đảo nhẹ tay cho đường thấm đều. Không dùng lực mạnh quá khiến chuối dễ nát. Để khoảng 30 phút cho đường chảy và ngấm vào chuối.

Bước 2: Trộn đều bột mì, vani, muối, bột năng trong một âu lớn.

Bước 3: Đổ hỗn hợp vào bát đựng chuối đã tẩm đường. Trộn đều hỗn hợp.

Bước 4: Phết lớp bơ lạt lên thành và đáy nồi cơm điện để tạo lớp chống dính và mang lại độ ngậy, thơm nhẹ cho bánh.

Bước 5: Thêm hỗn hợp chuối vào nồi. Bật nút nấu. Bật đi bật lại khoảng 2 -3 lần cho đến khi bánh chín kỹ.

Cách làm bánh bông lan chuối bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu:

  • Chuối chín 2 quả
  • Bột mì số 8 260 gr (hoặc bột mì số 11)
  • Baking soda 1 muỗng cà phê (muối nở)
  • Bơ lạt 240 gr (đun chảy)
  • Trứng gà 2 quả
  • Tinh chất vani 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 1 ít
  • Đường 200 gr
  • Muối 1 muỗng cà phê
  • Nồi cơm điện, muỗng, tô, phới lồng,…

3 cách làm bánh chuối bằng nồi cơm điện, chẳng tốn sức mà có ngay mẻ bánh tuyệt ngon

Bánh bông lan chuối

Cách làm:

Trộn hỗn hợp chuối với bơ trứng

Dùng nĩa tán nhuyễn mịn 2 quả chuối, sau đó cho vào thêm 2 quả trứng gà, 240gr bơ lạt đun chảy rồi khuấy đều.

Kế đến, cho vào thêm 200gr đường, 1 muỗng cà phê baking soda (muối nở), 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tinh chất vani. Dùng phới lồng khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

Trộn bột với hỗn hợp chuối

Tiếp tục cho từ từ 260gr bột mì số 8 (hoặc bột mì số 11) vào hỗn hợp chuối bơ trứng, vừa cho vừa khuấy đều đến khi bột mịn mượt.

Hấp bánh với nồi cơm điện

Phết 1 lớp mỏng dầu ăn vào khắp nồi cơm, sau đó đổ hỗn hợp bột vào, dàn đều mặt và đậy nắp nồi lại.

Bấm nút Cook lần 1 và đợi đến khi nút bật sang chế độ Warm, kế đến để yên trong vòng 10 – 15 phút rồi mới bấm sang nút Cook. Lặp lại thao tác như trên khoảng 3 – 4 lần nút Cook là bánh chín.

Mách nhỏ: Để kiểm tra bánh đã chín hay chưa, bạn dùng tăm xiên nhẹ vào bánh, khi rút lên thấy tăm khô không bị dính bột là bánh đã chín rồi đấy!

Bánh bông lan chuối bằng nồi cơm điện khi làm xong có cốt bánh mềm ẩm, bông xốp, tỏa mùi thơm nức mũi hương chuối cùng vị bùi béo, ngọt dịu đảm bảo bạn sẽ cực kỳ thích khi thưởng thức từ miếng đầu tiên!

Chúc bạn thành công!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm