4 món mì trộn siêu ngon với cách làm chỉ 5 phút, đích thị là ‘chân ái’ trong những ngày bận bịu

Bồ Đào 2022-03-25 11:08
- Cùng Emdep.vn tìm hiểu 4 cách làm mì trộn ngon bất bại bạn nhé!

Mì trộn kim chi

Nguyên liệu làm món mì trộn kim chi:

  • Mì Somen Hàn Quốc: 100gr
  • Kim chi: 70gr
  • Dưa chuột: ½ quả
  • Trứng gà: 1 - 2 quả (tùy sở thích)
  • Xà lách: 1 cây lớn
  • Tỏi: 3 tép
  • Mè rang: 1 thìa cafe
  • Gia vị: muối, hạt tiêu, dầu vừng, bột ớt.

4 món mì trộn siêu ngon với cách làm chỉ 5 phút, đích thị là ‘chân ái’ trong những ngày bận bịu

Mì trộn kim chi

Lưu ý:

- Bạn có thể mua nguyên liệu ở các siêu thị, tạp hóa trên toàn quốc.

- Nếu không thích mì Somen, bạn có thể sử dụng bất cứ loại mì sợi nào bạn thích. Tuy nhiên, mì trộn kim chi sẽ ngon nhất khi dùng mì Somen.

Cách làm mì trộn kim chi:

Bước 1:

- Trứng gà luộc chín, vớt ra ngâm nước lạnh rồi bóc vỏ, cắt đôi.

- Xà lách bỏ cuống, rửa sạch, thái nhỏ.

- Dưa chuột rửa sạch, thái lát vừa phải.

- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Bước 2:

- Đun sôi nước, cho mì vào luộc vừa chín tới. Vớt mì ra, xả qua nước đun sôi để nguội cho sợi mì dai rồi để ráo.

- Cho kim chi cắt nhỏ vào bát to, trộn đều với tỏi băm, mè, 1 thìa canh dầu vừng, 2 thìa cafe muối, 1 thìa cafe hạt tiêu và 1 thìa cafe bột ớt. Bạn có thể tăng giảm các loại gia vị cho vừa miệng.

Bước 3:

- Cho mì, xà lách và dưa chuột vào bát đựng kim chi. Trộn đều hỗn hợp rau, mì, kim chi cho ngấm gia vị.

- Xếp trứng lên trên hỗn hợp mì, rắc vài hạt mè đen để trang trí.

Thế là món mì trộn kim chi đã hoàn thành rồi đó, quá đơn giản phải không nào. Mì trộn kim chi trông cực bắt mắt bởi màu đỏ cam rực rỡ của mì và kim chi và chút xanh mướt của rau qủa. Món mì có vị kim chi chua chua cay cay kết hợp với cái dai mềm, đậm đà của mì sợi và rau quả thanh mát ăn kèm trứng luộc thì cực ngon, lạ miệng nhé. Hơn nữa, nguyên liệu gồm nhiều rau xanh và cách chế biến không cần nhiều dầu mỡ khiến món ăn này trở nên cực bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe.

Mì trộn tóp mỡ

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Mì tôm: 1 – 2 gói
  • Thịt bò: 300g
  • Tôm: 200g
  • Mỡ heo: 200g
  • Cải thìa
  • Tỏi
  • Gia vị nêm nếm: ớt bột, hạt nêm, dầu ăn,…
  • Dụng cụ: tô, dao, chảo,…

4 món mì trộn siêu ngon với cách làm chỉ 5 phút, đích thị là ‘chân ái’ trong những ngày bận bịu

Mì trộn tóp mỡ

Cách làm mì trộn tóp mỡ thịt bò ngon

Sơ chế nguyên liệu

Mỡ heo đem đi rửa thật sạch, dùng dao thái thành từng miếng nhỏ để vào bát riêng.

Tôm bóc bỏ vỏ, lấy sợi chỉ nằm trên mình tôm ra, và đem rửa thật sạch.

Thịt bò rửa sạch, dùng dao thái thành từng lát nhỏ vừa ăn. Chuẩn bị một cái bát nhỏ, cho thịt bò vào ướp cùng với 1 thìa cà phê nước tương, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường. Trộn đều tất cả nguyên liệu trên lại với nhau và ướp trong khoảng 30 phút cho thịt bò thấm đều gia vị.

Cải thìa nhặt bỏ phần lá vàng, úa bên ngoài, cắt bỏ gốc, thái thành từng khúc nhỏ, rồi đem đi rửa sạch, để ráo nước.

Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhuyễn và cho vào một cái bát riêng.

Cách làm mì trộn tóp mỡ thịt bò

Sau khi đã sơ chế xong hết tất cả nguyên liệu, thì bắt đầu chuyển sang bước chế biến. Chuẩn bị một cái chảo, cho vào một ít dầu ăn, đợi dầu sôi lên thì cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm (cho một nửa thôi nhé).

Tỏi chuyển sang màu vàng thì cho thịt bò đã ướp lúc nãy vào xào. Xào khoảng 1 phút, bạn nêm nếm gia vị lại lần nữa sao cho vừa ăn, 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay. Xào bò chín, tắt bếp và cho ra bát lớn.

Chuẩn bị một cái chảo khác và bắc lên bếp, thêm vào một ít dầu ăn, cho số lượng tỏi băm còn lại chảo phi thơm lên.

Tỏi chuyển sang màu vàng cho phần nước xào thịt bò lúc nãy vào. Nêm thêm một thìa cà phê tương ớt, một ít mì chín và nấu đến khi nào nước trong chảo sôi lên thì tắt bếp.

Mỡ heo cho vào chảo phi vàng, khoảng tầm từ 10 phút đến 15 phút mỡ heo chín vàng đều và giòn. Lưu ý không cho dầu vào khi phi tóp mỡ nhé.

Tiếp tục, chuẩn bị một cái nồi nhỏ khác, bắc lên bếp cho nước vào và nấu sôi. Sau khi nước sôi thì cho tôm vào luộc chín rồi vớt ra cho vào bát đựng riêng.

Vẫn nồi nước luộc tôm, bạn cho mì tôm vào trụng sơ, không trụng quá lâu mì sẽ bị nhũn như vậy không ngon nữa nhé. Vớt mì ra cho vào bát lớn.

Nhanh tay bạn cho phần cải thìa vào luộc luôn. Trong lúc đợi cải chín bạn cho phần thịt bò, tôm và tóp mỡ lên trên mì. Cải chín vớt ra để ráo nước.

Sau cùng bạn lấy phần nước sốt đã nấu lúc nãy, rưới đều lên trên bát mì. Khi ăn dùng đũa trộn đều tất cả nguyên liệu lại với nhau cho thấm nước sốt, ăn kèm với rau cải thìa. Như vậy là hoàn thành rồi đấy. Trong trường hợp không có thịt bò hay tôm, bạn cũng có thể làm như cách trên, thay thế bằng rau khác cũng được đều rất bắt vị. 

Mì trộn bò cay

Nguyên liệu làm mì trộn tóp mỡ ngon lạ miệng:

  • Mì gói (tùy thích).
  • 1 hoặc 2 quả trứng gà.
  • 500g mỡ heo.
  • 50g hành lá, cà chua bi, các loại rau tùy thích.
  • Ớt băm, tỏi băm.
  • Các gia vị khác: nước mắm, giấm, muối, hạt nêm.

4 món mì trộn siêu ngon với cách làm chỉ 5 phút, đích thị là ‘chân ái’ trong những ngày bận bịu

Mì trộn bò cay

Cách làm món mì trộn tóp mỡ ngon lạ miệng:

Bước 1:

Cho vào nồi tầm 1,5 lít nước lọc và đn sôi rồi cho vào 1 muỗng canh muối và cho trứng vào luộc tầm 7 phút.

Thi thoảng bạn có thể dùng vá múc canh nhẹ nhàng xoay các quả trứng vòng quanh nồi.

Trứng luộc xong bạn cho vào thau nước lạnh chờ nguội rồi lột vỏ.

Bước 2: 

500g mỡ heo bạn cho vào chảo phi cho vàng đều (nhớ là không cho thêm dầu vào chảo).

Bạn đảo đều mỡ heo tầm 10-15 phút là mỡ heo giòn tan, chín vàng và ra nhiều nước mỡ.

Trong lúc đảo đều nêm nếm 1 muỗng cà phê hạt nêm vào cho tóp mỡ đậm vị hơn.

Bước 3: 

Hành lá bạn thái khúc tầm 5cm bỏ vào chén, sau đó múc phần nước mỡ trong chảo đang nóng ra đổ vào chén hành.

Tiếp theo cho lần lượt 30ml giấm, 10g tỏi băm, 10g ớt băm, 1 muỗng cà phê đường, và gói sa tế trong mì vào 1 cái chén nhỏ, khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan vào nhau.

Bước 4:

Bạn chần mì trong nước sôi, thấy mì chín rồi thì vớt ra cho vào tô.

Bạn cho chén mỡ hành và nước sốt mì lúc nãy đã chuẩn bị vào và trộn đều cho mì thấm.

Xếp cà chua bi, rau các loại lên trên mì vừa trộn.

Đổ tóp mỡ ra cho lên trên cùng với trứng luộc.

Mì trộn trứng muối

Nguyên liệu: 

  • Mì tôm: 1 gói
  • Lòng đỏ trứng muối: 3 cái
  • Trứng gà: 1 quả
  • Xúc xích: 1 cây
  • Cải ngọt
  • Sữa tươi
  • Hành lá
  • Tỏi, ớt bột
  • Gia vị cần dùng: Muối, đường, bột ngọt

4 món mì trộn siêu ngon với cách làm chỉ 5 phút, đích thị là ‘chân ái’ trong những ngày bận bịu

Mì trộn trứng muối

Cách làm mì trộn trứng muối

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trứng muối hấp chín, nghiền nhuyễn.

Đập 1 quả trứng gà vào chén, thêm 20ml sữa tươi vào rồi khuấy đều, cho phần trứng muối vào trộn chung.

Nêm ½ muỗng bột ớt, 1 muỗng đường, ½ muỗng muối vào hỗn hợp sốt trứng muối.

Cải ngọt nhặt bỏ lá hư, cắt khúc dài khoảng 5cm, rửa sạch, để ráo.

Xúc xích thái lát chéo vừa ăn.

Nấu một nồi nước sôi luộc chín cải ngọt rồi cho mì vào trụng chín, vớt ra để ráo.

Bước 2: Nấu sốt trứng muối và trộn mì

Làm nóng chảo cùng một ít dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm. 

Đổ phần trứng muối vào đảo đều tay đến khi phần trứng muối cứng sệt lại là được.

Cho mì vào tô, thêm sốt trứng muối, cải ngọt, xúc xích lên trên mì, trộn đều là hoàn thành.

Bước 3: Thành phẩm

Mì trộn trứng muối với vị béo ngậy, mặn mặn của trứng muối, vị ngọt thanh của rau cải, sợi mì dai dai thơm lừng ngon không cưỡng lại.

Chúc bạn thành công!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Các cách giúp tóc bạn dày hơn dễ làm tại nhà