Làm mì gà trộn ngon ngất ngây cho bữa sáng đủ đầy dinh dưỡng

Ngọc Huyền 2024-09-27 11:25
- Món ăn này rất dễ chế biến. Dù bạn có vụng về đến đâu, bạn vẫn có thể làm được món mì gà trộn thơm ngon!

Nếu bạn muốn có một món ăn nhẹ bụng, ngon miệng, giàu dinh dưỡng mà lại giúp đổi vị bữa ăn thông thường thì hãy làm ngay món mì gà trộn. Sợi mì dai ngon ăn kèm với thịt gà mềm ngọt lại đậm đà rất ngon miệng.

Nguyên liệu làm mì gà trộn:

  • 200gr thịt lườn gà
  • 2 cây hành lá
  • Một mẩu gừng
  • 2 muỗng canh rượu sake
  • 1 thìa cà phê muối hạt
  • 1 quả dưa chuột
  • 1 quả cà chua
  • Mì ramen hoặc mì trứng sợi to
  • 2 muỗng canh vừng rang
  • 2 muỗng canh miso
  • 1 muỗng canh xì dầu
  • 1,5 muỗng canh giấm gạo
  • 2 muỗng canh đường
  • 1 thìa cà phê dầu mè
  • 90ml nước dùng gà

Cách làm mì gà trộn:

  • Thái hành lá thành khúc dài khoảng 2-3cm. Gừng thái lát mỏng.

  • Cho lườn gà vào nồi nước lạnh, thêm hành lá và gừng. Sau đó, cho muối và rượu sake vào, rồi đem luộc.

  • Dưa chuột thái lát chéo rồi thái sợi. Cà chua thái lát mỏng.

  • Cho vừng rang vào cối giã dập, sau đó cho 2 muỗng canh vừng rang, 2 muỗng canh miso, 1 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh đường, 1 thìa cà phê dầu mè, 90ml nước dùng gà và 1,5 muỗng canh giấm gạo vào bát trộn đều.

  • Lườn gà sau khi chín, vớt ra để nguội rồi dùng nĩa xé nhỏ. Lấy 90ml nước luộc gà cho vào bát sốt rồi trộn đều.

  • Đun sôi nồi nước, cho mì vào luộc chín. Tiếp đó, vớt mì ra và thả vào bát nước đá để mì không bị dính và không bị nhũn. Cuối cùng, đổ mì ra rổ cho ráo nước.

  • Cho mì ra đĩa sâu lòng, thêm cà chua, dưa chuột và thịt gà lên trên. Khi ăn, rưới nước sốt lên và trộn đều là có thể thưởng thức mì gà trộn ngay.

Chúc bạn làm mì gà trộn thành công!

Ngọc Huyền – Theo justonecookbook

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Uống nước này vào buổi sáng giúp giảm cân nhanh chóng