Đãi cả nhà với món mì trộn sốt thịt băm kiểu Trung đơn giản mà ngon hơn ngoài hàng
Tin liên quan
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Làm nước sốt:
- 4 muỗng canh đậu nành khô
- 1 muỗng canh nước sốt đậu ngọt
- 300ml nước
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 1 hoa hồi
- 2 cọng hành lá, xắt nhỏ
- 1 muỗng cà phê gừng, băm nhỏ
- 200g thịt lợn, thái hạt lựu
- 1 muỗng cà phê rượu gạo Thiệu Hưng
Làm rau
- 150g giá đỗ
- 150g đậu nành xanh
- 1 quả dưa chuột to (khoảng 400g)
- 6 củ cải, thái lát
Làm mì
- 4 phần mì tươi hoặc khô
Cách thực hiện:
- Lấy một bát sạch, pha loãng bột đậu nành khô và nước sốt đậu ngọt với nước. Để qua một bên.
- Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào chảo, bật lửa vừa để làm nóng dầu. Thêm hoa hồi, hành lá (phần xanh) và gừng. Để sủi bọt cho đến khi có mùi thơm. Đảo thịt lợn với rượu gạo. Nấu cho đến khi thịt lợn trở nên nhợt nhạt.
- Đổ nước sốt pha loãng vào chảo. Đun sôi sau đó để nhỏ lửa trong 15-20 phút.
- Sau đó đun sôi trên lửa lớn để làm đặc nước sốt đến độ sệt như mong muốn. Thêm phần trắng của hành lá vào.
- Nấu tái giá đỗ và đậu nành xanh trong nước sôi (dưa chuột và củ cải ăn sống). Lấy chúng ra sau đó để ráo nước. Trong cùng một nồi, nấu mì. Để ráo nước và rửa sạch dưới nước lạnh trong vài giây.
- Đặt mì vào bốn bát, đổ nước sốt sau đó cho rau vào bát và ăn.
Lưu ý:
- Để có hương vị ngon hơn, bạn hãy chọn miếng thịt lợn có chứa một ít chất béo. Bạn có thể sử dụng thịt lợn băm thay thế nếu bạn muốn. Bạn cũng có thể sử dụng thịt bò, thịt cừu, thịt gà, đậu phụ hoặc nấm hương làm nguyên liệu chính.
- Ngoài mì tươi bạn có thể dùng mì khô.
- Bạn có thể chọn các loại rau khác như bắp cải, cà rốt, cần tây.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo Redhousespice
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất