Chế biến trứng cá theo cách này, ăn lạ miệng, cả nhà ai cũng mê
Tin liên quan
Trứng cá là một món ăn hấp dẫn không chỉ dành riêng cho trẻ em mà còn là sự lựa chọn yêu thích của cả người lớn. Hôm nay, Emdep.vn xin giới thiệu đến bạn một số món ngon từ trứng cá mà bạn không thể bỏ qua.
Trứng cá chiên lá lốt
Nguyên liệu:
• 200gr trứng cá (trứng cá trôi, trứng cá chép, trứng cá trắm...)
• 3 quả trứng gà
• 1 bó nhỏ lá lốt
• 1 củ hành khô
• Hạt nêm, nước mắm, tiêu, dầu ăn
Trứng cá chiên lá lốt
Hướng dẫn:
Bước 1:
Đầu tiên, rửa sạch trứng cá và lá lốt, sau đó để ráo nước. Tiếp theo, băm nhỏ trứng cá, lá lốt và hành khô vào một tô. Đập hai quả trứng gà vào tô và thêm hạt nêm, nước mắm, tiêu. Trộn đều tất cả thành hỗn hợp.
Bước 2:
Đun nóng dầu trong chảo. Đổ hỗn hợp trứng đã trộn vào chảo và chiên cho đến khi hơi mặt trên chuyển sang màu vàng. Lưu ý rằng trứng cá chín rất nhanh, vì vậy không nên chiên quá lâu để tránh mất đi vị ngọt của trứng cá.
Bước 3:
Lấy một đĩa và lót giấy thấm dầu lên đó để đựng trứng cá khi vớt ra khỏi chảo. Món trứng cá chiên lá lốt này có thể được ăn kèm với nước mắm chanh ớt để tăng thêm hương vị.
Sushi trứng cá hồi
Nguyên liệu:
• 300gr gạo Nhật
• 5 miếng rong biển khổ lớn
• 2 quả trứng gà
• 20gr trứng cá hồi muối (có thể thay bằng trứng tôm muối)
• Giấm gạo Nhật
Sushi trứng cá hồi
Hướng dẫn:
Bước 1:
Vo sạch gạo và để ráo nước. Nấu gạo trong nồi cơm điện như bình thường, đảm bảo không cho quá nhiều nước để tránh cơm nhão và hạt dính vào nhau. Sau khi gạo nấu chín, xới cơm khi còn nóng và rưới giấm gạo lên, trộn đều.
Bước 2:
Đánh đều lòng đỏ trứng và rán trên chảo chống dính. Đổ một lớp mỏng trứng lên chảo. Nếu chảo nhỏ, có thể rán làm hai lần để có hai thanh trứng. Rán ở lửa nhỏ cho đến khi trứng hơi chín và cuộn thành một thanh trứng.
Bước 3:
Hấp rong biển để làm mềm và tăng độ bám dính. Đặt một miếng rong biển lên mặt cuộn Sushi, sau đó phủ một lớp cơm (khoảng 1cm) đều trên rong biển. Rải trứng cá hồi muối hoặc tôm muối lên toàn bộ mặt cơm.
Bước 4:
Cuộn chặt từng vòng một để tạo thành Sushi. Tiếp tục cuộn cho đến khi hoàn thành.
Bước 5:
Để tạo nét độc đáo và hấp dẫn cho Sushi trứng cá hồi, thoa một lớp mỏng dầu lên dao trước khi cắt. Cắt cuộn cơm làm đôi theo chiều dọc và tiếp tục cắt làm đôi để có 4 thanh Sushi.
Bước 6:
Đặt 2 thanh cơm lên một miếng rong biển. Hương phần rong biển trồi lên trên, sau đó đặt thanh trứng vào giữa 2 cuộn cơm. Tiếp theo, gập phần cong của 2 thanh cơm còn lại lên thanh trứng.
Bước 7:
Cuộn chặt và đều tay để bọc toàn bộ phần cơm trên mặt rong biển bên ngoài. Hãy nhớ nắn ép thành cuộn cơm hình vuông chứ không hình tròn.
Vậy là các bước thực hiện để làm món Sushi trứng cá hồi đã hoàn thành. Hãy tận hưởng món ăn ngon lành, bổ dưỡng này cùng người thân và bạn bè nhé.
Trứng cá hấp ngũ sắc
Nguyên liệu:
• 250gr trứng cá
• 3 quả trứng gà
• 1 muỗng canh nước mắm
• 50gr ngô bao tử
• 1 củ cà rốt
• 1 quả ớt sừng
• 1/2 củ hành tây
• 2 nhánh thì là
• Gia vị thông dụng (hạt nêm, bột ngọt, tiêu) một ít
Trứng cá hấp ngũ sắc
Hướng dẫn:
Bước 1:
Rửa sạch cà rốt, hành tây, ớt sừng, thì là và ngô bao tử. Lột vỏ hành tây và cắt thành hạt lựu, cà rốt cũng cắt thành hạt lựu
Bước 2:
một tô, kết hợp 250g trứng cá và 3 quả trứng gà, đánh tan trứng và khuấy đều hỗn hợp. Tiếp theo, thêm 1/4 muỗng canh tiêu, 1/4 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm, cà rốt, thì là, ớt sừng, hành tây và ngô bao tử vào tô, sau đó trộn đều hỗn hợp.
Bước 3:
Đặt hỗn hợp trứng cá vào xửng hấp. Bật lửa và đun nước cho đến khi sôi, sau đó đậy nắp và hấp trong khoảng 20 phút cho đến khi trứng chín.
Bước 4:
Với vài nguyên liệu đơn giản, bạn đã hoàn thành món Trứng cá hấp ngũ sắc. Món ăn thơm ngon và béo ngậy từ trứng cá kết hợp với trứng gà, cùng với sự tươi mát từ rau củ. Chắc chắn bạn sẽ thích thú với món ăn này.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất