6 nguyên nhân mụn trứng cá nổi chi chít, da mặt xấu tệ dù đã qua tuổi dậy thì từ lâu

Emdep.vn - Nguyên nhân dẫn đến mụn có nhiều, không chỉ do vệ sinh mặt kém mà còn có các tác động khác từ thói quen hằng ngày.

Vệ sinh cá nhân không sạch sẽ

Nếu như hằng ngày không quan tâm đến vệ sinh cá nhân nhất là vùng mặt có thể gây ra mụn trứng cá trên trán. Hoặc bạn không chịu giặt vỏ gối, thay vỏ gối theo định kỳ mà để vỏ gối bẩn kéo dài cũng góp phần gây nên điều này.

Đặc biệt với những người có làn da nhạy cảm thì vệ sinh cá nhân không tốt sẽ khiến da có mụn. Vì vậy, ngoài thói quen rửa mặt, bạn cần chú ý thay, giặt sạch ga trải giường, vỏ gối, chăn.

Da không được làm sạch kỹ

Việc làm sạch da không thường xuyên, cẩn thận có thể dẫn đến mụn trứng cá xuất hiện trên trán. Với những người thường xuyên trang điểm, bên cạnh việc tẩy trang cũng cần chú ý đến vệ sinh khu vực trán. Bởi một số loại mỹ phẩm sót lại sẽ tích tụ trên bề mặt da ở trán, dẫn đến chân lông bị tắc. Tình trạng này kéo dài thì việc xuất hiện mụn trứng cá là khó tránh.

Thiếu ngủ

Ngủ không đủ giấc có thể gây ra mụn trứng cá ở trán, đặc biệt với những người thức khuya. Thói quen thức khuya, ngủ thất thường, ngủ muộn dẫn đến ngủ không đủ giấc, mất ngủ. Việc ngủ không đủ giấc gây hại cho da, gây rối loạn nội tiết và mụn trứng cá xuất hiện trên mặt.

Ăn uống thiếu hợp lý

Chế độ ăn không hợp lý cũng là nguyên nhân dẫn đến mụn trứng cá. Các thói quen xấu trong ăn uống như ăn quá nhiều, ăn không đúng bữa, ăn nhiều và trong thời gian dài các đồ ăn cay, nóng, đồ ăn chiên rán dẫn đến mất cân bằng dinh dưỡng, khó tiêu và trên

Nhiều áp lực

Cuộc sống hiện đại luôn đối mặt với những áp lực trong công việc và học tập. Các áp lực này có thể dẫn đến mụn trứng cá ở trên trán. Khi đối diện với áp lực, chán nản, buồn bã, bài tiết trong cơ thể sẽ mạnh mẽ hơn. Một số chất tiết dầu sẽ tích tụ ở trán gây ra mụn trứng cá. Để thoát khỏi điều này, bạn cần học cách giảm bớt căng thẳng, nó sẽ giúp giảm nổi mụn.

Rối loạn nội tiết

Rối loạn nội tiết cũng có thể gây ra mụn trứng cá trên trán. Đặc biệt với phụ nữ có kinh nguyệt không đều có thể thấy mụn trứng cá trên trán, Nguyên nhân do rối loạn khiến cho hormone trong cơ thể không cân bằng và gây ra sự phát triển của mụn trứng cá trên trán.

Linh Thủy (Dịch theo QQ và News)

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm