Tổng hợp 4 cách chế biến sụn gà siêu dễ mà ngon bất ngờ để cả nhà nhâm nhi cuối tuần
Tin liên quan
Sụn gà rang muối
Nguyên liệu
- 3 lạng sụn gà
- 1 quả trứng gà
- Lá chanh, sả
- Bột năng (bột ngô)
- Gia vị : hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn, bột nêm (mỳ chính)
- Muối giả (Muối giả = muối rang để nguội + mì chính + tiêu sọ: tất cả giã nhỏ)
Cách làm sụn gà rang muối
Ướp sụn gà với chút hạt nêm, nước mắm, mì chính, tiêu, dầu ăn và lòng đỏ trứng. Bọc kín bằng nilon bọc thức ăn, cất tủ lạnh ít nhất 30 phút, khi nào bắt đầu ăn thì bỏ ra chiên.
Sả cắt khúc dài chừng 3 đốt ngón tay rồi lấy dao nhọn tước ra thành dạng sợi. Lá chanh thái sợi.
Chuẩn bị một nồi nhỏ để chiên sụn gà.
Cho lần lượt sả và lá chanh vào dầu ăn lúc dầu đang nóng, chiên đến khi vàng rồi vớt riêng ra đĩa.
Dùng chính chỗ dầu ăn trong nồi đó để chiên gà.
Lăn gà đã ướp ở trên qua bột ngô (hoặc bột năng), thả vào nồi dầu nóng:
Chiên thật nhanh đến khi sụn gà xém vàng thì vớt ra đĩa.
Sau khi đã chiên xong sụn gà, cho tất cả gà vào chảo khô sạch (không dính chút dầu mỡ nào), xóc đều sụn gà với muối giả (khoảng 3 thìa ăn cơm) và sả, lá chanh đã chiên vàng.
Sụn gà chiên xóc tỏi ớt
Nguyên liệu
- Sụn gà: 500g (các bạn nên mua tại siêu thị uy tín để đảm bảo sụn gà tươi ngon và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng)
- Hành tím: 2 củ
- Hành lá: 2 cây
- Tỏi: 1/2 củ
- Ớt chỉ thiên: 2 quả
- Muối, hạt tiêu
- Bột chiên giòn: 50g
- Trứng gà: 1 quả
- Rượu gạo, xì xầu, dầu mè, đường
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cho món sụn gà chiên xóc tỏi ớt
Sụn gà: Khi mua về, đem rửa sạch, nếu cẩn thận các bạn có thể chần qua nước sôi để loại bỏ các vi khuẩn và chất bẩn để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, sau đó hãy vớt ra để ráo.
Hành, tỏi: Bóc sạch vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn ra
Ớt: rửa sạch thái lát, bỏ hạt (vì hạt ớt rất hăng và hại dạ dày).
Hành lá: nhặt bỏ lá úa và cắt bỏ rễ, sau đó rửa sạch và thái nhỏ.
Ướp gà: Sau khi sụn đã ráo nước, cho thịt gà vào một bát lớn rồi đem ướp thịt gà với rượu gạo, xì xầu, dầu mè, đường, đảo đều hoặc bạn có thể dùng bao tay bóp sụn gà để sụn gà được ngấm gia vị đậm đà hơn, sau đó hãy để trong khoảng 20 phút cho gà ngấm gia vị.
Bước 2: Chế biến sụn gà chiên xóc tỏi ớt
Chuẩn bị chiếc bát lớn, trộn bột chiên giòn với trứng làm một hỗ hợp sệt vừa phải
Cho sụn gà lăn vào hỗn hợp bột chiên giòn trứng vừa pha để tạo thành một lớp áo bột mỏng phủ bên ngoài sụn gà.
Làm nóng chảo rồi đổ dầu, bạn cho nhiều dầu một chút để khi sụn chiên giòn ngập dầu sẽ chín đều và vàng đều hơn, sau khi dầu đã nóng ta cho sụn gà đã lăn qua vào chiên cho vàng đều 2 mặt.
Khi sụn gà đã vàng bạn vớt ra giấy thấm dầu cho thấm bớt dầu.
Sau đó ta đổ bớt dầu ăn trong chảo ra, chỉ để lại khoảng 1 thìa dầu ăn rồi cho hành, tỏi, ớt đã băm nhuyễn vào phi thơm.
Cho hành tỏi đã phi thơm, sụn gà muối và hạt tiêu vào chảo xóc/ trộn đều trong vòng 15 giây. Rắc hành lá xắt nhỏ lên trên mặt, xóc lại vài lần nữa thì tắt bếp.
Bước 3: Trình bày món sụn gà chiên xóc tỏi ớt
Bạn cho sụn gà chiên xóc tỏi ớt ra đĩa. Rắc thêm một chút tiêu lên bề mặt và cho vài ngọn hành hoặc mùi tàu lên trên mặt đĩa cho đẹp mắt.
Sụn gà sả ớt
Nguyên liệu
- 500 gram sụn gà
- 200 gram bột chiên giòn
- 1 quả trứng
- 10 gram sả băm
- 10 gram ớt băm
- 10 gram tỏi băm
- 10 gram hành
- Các gia vị cơ bản: Muối, tiêu, nước mắm, bột ngọt, đường
Các bước làm
Rửa sạch sụn gà với nước và rượu để khử mùi, sau đó cho trụng qua nước sôi rồi vớt ra, cho ngay vào nước đá để sụn được giòn, vớt ra để ráo. Ớt hiểm rửa sạch, thái lát.
Cho ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt tiêu vào 500g sụn gà và ướp trong 30 phút.
Trộn 200g bột chiên giòn với 1 quả trứng, rồi cho 1 bát nước vào sau đó khuấy đều đến khi hỗn hợp bột sánh mịn.
Đem sụn gà đã ướp nhúng qua bột rồi đem chiên chín vàng. Vớt ra để ráo dầu.
Bắt một chảo khác lên bếp, cho sả băm, ớt băm, tỏi băm, hành cắt nhỏ vào chung và phi thơm rồi cho tiếp 1.5 muỗng canh nước mắm, 1/4 muỗng canh bột ngọt, 1/4 muỗng canh đường và sụn gà vào, đảo đều tay. Khi sụn gà ngấm đã gia vị thì tắt bếp và thưởng thức.
Sụn gà xào chua ngọt
Nguyên liệu
- Sụn gà 200gr
- Củ năng 100gr
- Cần tây 50gr
- Tương đầu bạc, đậu phộng
- Hành lá, ớt, gừng
- Muối, đường
Các bước thực hiện
Sụn gà rửa sạch với muối, để ráo nước. Cần tây xắt miếng nhỏ, củ năng bổ làm tư, ớt xắt miếng hình tam giác, gừng xắt nhỏ. Đậu phộng rang chín, để nguội, sàng sạch vỏ.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho phần sụn gà vào xào, đảo sụn gà đều tay, nêm ít muối, đường vừa miệng, xào chín tới thì bắc xuống.
Cho dầu ăn vào đun nóng, lần lượt cho củ năng, cần tây, gừng, ớt vào xào. Thấy hỗn hợp gần chín tới cho sụn gà vào đảo đều, tiếp đến cho 2 muỗng tương đầu bạc, nêm nếm hạt nêm, nước mắm, chút đường cho vừa miệng.
Tiểu Bảo (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất