3 cách làm sụn gà rang muối béo bùi, đậm vị hấp dẫn cho mùa World Cup

Bồ Đào 2022-11-28 11:16
- Sụn gà rang muối vô cùng hấp dẫn với lớp sụn giòn vừa phải được bao bọc bởi lớp muối bên ngoài thơm phức, thấm vị.

Cách làm sụn gà rang muối đơn giản

Nguyên liệu:

  • Sụn gà: 300g
  • Gạo nếp: 100g
  • Đậu xanh: 100g
  • Bột năng: 20g
  • Sả: 5 cây
  • Gừng: 1 củ
  • Trứng gà: 1 quả
  • Hành tím và tỏi băm: 2 muỗng cà phê
  • Gia vị: dầu ăn, muối, đường, tiêu xay

3 cách làm sụn gà rang muối béo bùi, đậm vị hấp dẫn cho mùa World Cup

Sụn gà rang muối

Các bước làm sụn gà rang muối:

Bước 1: Sơ chế gạo nếp và đậu xanh

Gạo nếp và đậu xanh bạn vo sạch rồi ngâm trong nước khoảng 3 tiếng đến khi mềm rồi rửa sạch, để ráo.

Cho hỗn hợp gạo và đậu vào chảo nóng, rang đều tay khoảng 15 phút rồi tắt bếp. Chờ cho gạo và đậu nguội hẳn thì bạn cho hỗn hợp vào máy xay, xay nhuyễn.

Bước 2: Luộc sụn gà

Sụn gà mua về rửa sạch, để ráo.

Bắc một nồi nước lên bếp, đun sôi rồi cho gừng đập dập cùng với 1 muỗng cà phê muối vào. Tiếp đến, bạn cho sụn gà vào luộc với lửa nhỏ khoảng 15 phút cho chín rồi vớt ra tô.

Bước 3: Ướp gia vị

Sụn gà đã luộc chín bạn thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, bột năng, tiêu xay và 1 quả trứng gà, đảo đều hỗn hợp. Ướp khoảng 20 phút cho sụn gà thấm gia vị.

Bước 4: Chiên sụn gà

Sả cắt bỏ gốc và lớp vỏ ngoài, rửa sạch bụi phấn rồi bào sợi.

Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng bạn cho vào 200ml dầu ăn. Đợi dầu thật nóng bạn cho sả vào chiên vàng, dậy mùi thơm thì vớt ra. Tiếp tục, cho sụn gà vào chiên vàng giòn rồi vớt ra một đĩa khác.

Phi thơm hành tỏi băm với một chút dầu ăn, cho sụn gà đã chiên giòn ở bước trên vào, thêm hỗn hợp gạo nếp và đậu xanh xay nhuyễn đã chuẩn bị trước đó cùng 2 muỗng cà phê muối, đảo đều hỗn hợp trong 2 phút rồi tắt bếp.

Lấy sụn gà rang muối ra đĩa và cho sả đã chiên vàng vào trộn đều và thưởng thức.

Cách làm sụn gà rang muối ớt

Nguyên liệu: 

  • 500 g sụn gà
  • 1 thìa canh ớt tươi băm nhỏ
  • 1 thìa cà phê ớt bột
  • 1 thìa cà phê muối Tây Ninh
  • 1/2 thìa canh đường
  • 1/2 - 1 thìa cà phê bột ngọt
  • 1 thìa cà phê dầu điều
  • 1/2 thìa canh bột năng
  • Dầu ăn
  • Chanh, muối 

3 cách làm sụn gà rang muối béo bùi, đậm vị hấp dẫn cho mùa World Cup

Sụn gà rang muối ớt

Cách làm:

Vắt nước cốt chanh vào sụn gà cùng chút muối, bóp sụn gà, sau đó rửa sạch lại nhiều lần, để sụn gà ráo nước. Bạn có thể dùng khăn giấy hoặc khăn sạch để thấm khô sụn gà.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào với lượng dầu sao cho chiên sụn gà ngập dầu. Đun nóng dầu ăn, dầu nóng già cho vào 1 thìa canh bột năng, kế đến trút sụn gà vào chiên giòn. Vớt sụn gà ra, để giấy thấm dầu cho ráo dầu.

Dùng chảo khác bắc lên bếp, đun nóng. Cho vào chảo 3-4 thìa canh nước lọc, đun sôi. Cho vào 2 thìa cà phê muối Tây Ninh, bột ngọt, ớt tươi, bột ớt, dầu màu điều, 1/2 thìa canh đường. Khuấy đều và đun sôi hỗn hợp cho nước sốt sánh lại.

Nước sốt sánh bạn trút sụn gà đã chiên giòn vào đảo đều tay cho đến khi sốt muối ớt khô áo đều vào sụn gà. Tắt bếp, trút sụn gà rang muối ra đĩa, dùng làm món ăn vặt hay ăn cơm nóng đều rất tuyệt vời. 

Cách làm sụn gà rang muối kiểu Hong Kong

Nguyên liệu làm sụn gà rang muối Hong Kong ngon tuyệt tại nhà:

  • Sụn gà: 300g.
  • Gạo nếp: 100g.
  • Đậu xanh: 100g.
  • Bột năng: 20g.
  • Sả: 5 cây.
  • Gừng: 1 củ.
  • Trứng gà: 1 quả.
  • Hành tím và tỏi băm: 2 muỗng cà phê.
  • Gia vị: Muối, đường, tiêu xay.

3 cách làm sụn gà rang muối béo bùi, đậm vị hấp dẫn cho mùa World Cup

Sụn gà rang muối kiểu Hong Kong

Cách làm món sụn gà rang muối Hong Kong ngon tuyệt tại nhà:

Bước 1: 

Cho đậu xanh và gạo nếp vào rang trong 5 phút để chín. Sau đó, cho vào máy để xay nhuyễn phần đậu xanh và gạo. Tiếp đến, cho phần sụn gà vào luộc trong khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo.

Sụn gà đã luộc chín thì cho 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, bột năng, tiêu xay và 1 quả trứng gà, đảo đều hỗn hợp. Ướp khoảng 20 phút cho sụn gà thấm gia vị.

Bước 2: 

Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng bạn cho vào 200ml dầu ăn. Đợi dầu thật nóng bạn cho sả vào chiên vàng, dậy mùi thơm thì vớt ra. Sau đó, cho sụn gà vào chiên vàng giòn trong khoảng 10 phút.

Sau khi sụn gà được chiên vàng giòn. Thì bạn cho tiếp hành, tỏi vào phi thơm tiếp đến cho sụn gà đã chiên vào, thêm hỗn hợp gạo nếp và đậu xanh xay nhuyễn đã chuẩn bị trước đó cùng 2 muỗng cà phê muối, đảo đều hỗn hợp trong 2 phút rồi tắt bếp.

Chúc bạn thành công!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Top 4 kem dưỡng trắng da mặt đáng để mua nhất mùa đông năm nay