Tổng hợp 3 món ăn ngon từ nấm kim châm bổ dưỡng và dễ làm tại nhà

Mai Hương 2023-05-23 08:00
- Nấm kim châm là nguyên liệu dễ mua, có thể chế biến được nhiều món ngon, hấp dẫn và cực hợp với mùa hè.

Nấm kim châm xào thịt bò

Nguyên liệu:

• 200gr nấm kim châm tươi

• 200gr thịt bò 

• 1 củ hành tím

• 2-3 tép tỏi

• 1 ớt đỏ (tùy khẩu vị)

• 1/2 muỗng cà phê đường

• 2 muỗng canh nước mắm

• 1 muỗng canh dầu ăn

• Rau mùi, hành lá (tùy ý)

Tổng hợp 3 món ăn ngon từ nấm kim châm bổ dưỡng, thanh mát và dễ làm tại nhà

Nấm kim châm xào thịt bò

Cách làm:

1. Nấm kim châm rửa sạch. Hành tím và tỏi băm nhỏ. Thịt bò thái lát mỏng.

2.  Đun nóng dầu ăn trong chảo lớn, thêm tỏi và hành tím xào cho thơm. Tiếp theo, thêm thịt bò vào chảo, xào đến khi thịt chín.

3. Thêm nấm kim châm vào chảo, xào cùng thịt bò trong khoảng 5 phút cho nấm mềm và thấm gia vị.

4. Tiếp tục cho đường, nước mắm và ớt đỏ vào chảo, xào đều để gia vị hòa quyện với món ăn.

5. Thêm rau mùi và hành lá vào chảo, xào thêm 1-2 phút cho rau thêm thơm và tươi. Sau đó, tắt bếp.

6. Món xào nấm kim châm và thịt bò sẵn sàng để thưởng thức. Bạn có thể trang trí bát xào với thêm một ít rau mùi và hành lá.

Súp nấm kim châm đậu phụ

Nguyên liệu:

• 200gr nấm kim châm

• 1 chiếc đậu phụ trứng

• 1 quả cà chua

• 3g gừng

• 1 cây hành lá

• 1gr hạt tiêu

• 3gr muối

• 2gr bột năng

• 20ml dầu ăn

Tổng hợp 3 món ăn ngon từ nấm kim châm bổ dưỡng, thanh mát và dễ làm tại nhà

Súp nấm kim châm đậu phụ

Cách làm:

1. Rửa sạch nấm kim châm, cắt rễ và thái khúc ngắn. Đậu phụ trứng cũng được thái thành miếng vừa ăn. Cà chua và hành lá thái nhỏ, còn gừng thái thành sợi.

2. Đun nóng dầu ăn trong một chảo, sau đó xào gừng cho thơm. Tiếp theo, thêm cà chua vào và xào cho cà chua mềm.

3. Đổ lượng nước vừa đủ vào chảo và đun sôi. Khi nước sôi, cho nấm kim châm vào nấu trong khoảng 3 phút.

4. Bạn cho đậu phụ vào chảo, nêm hạt tiêu vào và đun khoảng 2 phút. Sau đó, thêm muối vào cho vừa ăn.

5. Hòa tan bột năng với một chút nước lạnh. Sau đó, đổ hỗn hợp bột năng vào chảo và đun sôi lại cho đến khi canh hơi sánh. Tiếp theo, thêm hành lá thái nhỏ vào và tắt bếp là hoàn thành món ăn.

Nấm kim châm chiên giòn

Nguyên liệu:

• 300gr nấm kim châm

• 3 muỗng canh bột mì

• 2 muỗng canh bột năng

• 1/2 muỗng cà phê muối

• 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu

• 2 quả trứng

• 100ml dầu ăn

Tổng hợp 3 món ăn ngon từ nấm kim châm bổ dưỡng, thanh mát và dễ làm tại nhà

Nấm kim châm chiên giòn

Cách làm:

1. Rửa sạch nấm kim châm và để ráo nước. Loại bỏ phần gốc của nấm và thái thành từng lát dày khoảng 1cm.

2. Trong một chén, trộn đều bột mì, bột năng, muối và hạt tiêu.

3. Trong một chén khác, đánh tan trứng.

4. Đun nóng dầu ăn trong chảo sâu hoặc nồi.

5. Mỗi lát nấm được nhúng vào trứng, sau đó lăn qua hỗn hợp bột mì và bột năng để bao phủ đều. Đặt nấm vào chảo đã đun nóng và chiên cho đến khi màu vàng và nấm trở nên giòn.

6. Sau khi nấm chiên giòn, đặt lên giấy hoặc khay có mút giấy để hấp thụ dầu thừa.

7. Nấm kim châm chiên giòn có thể được dùng ngay khi nó còn nóng. Nó sẽ mang lại hương vị giòn tan và thơm ngon.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Em muốn có một cuộc tình già với anh