Đổi vị với 4 cách chế biến nấm kim châm lạ miệng, ngon mê mẩn

Tiểu Bảo 2022-11-19 10:29
- Nấm kim châm là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong mỗi món ăn, đặc biệt là các món lẩu. Tuy nhiên, nấm kim châm còn có thể chế biến theo nhiều cách đơn giản và lạ miệng hơn.

Cách làm thịt bò xào nấm kim châm

Đổi vị với 4 cách chế biến nấm kim châm cực mê tại nhà

Nguyên liệu

  • 200gr thịt bò
  • 200gr nấm kim châm
  • 1 quả ớt xanh
  • 1 quả ớt đỏ
  • Hành, gừng
  • Gia vị: 15ml dầu hào, 15ml rượu, một ít đường, muối

Các bước làm

Rửa sạch nấm kim châm, cắt bỏ bớt phần gốc rồi cắt khúc vừa ăn.

Ớt xanh, ớt đỏ, rửa sạch rồi thái sợi.

Chuẩn bị một chảo nước sôi, cho thêm gừng lát, hành cắt khúc và một ít rượu vào, sau đó cho thịt bò vào chần sơ cho chín rồi vớt ra để ráo.

Đun một ít nước sôi khác, cho nấm kim châm vào chần sơ cho mềm rồi vớt ra, để ráo.

Cho ít dầu vào chảo sạch, sau khi dầu nóng bạn thêm dầu hào và ít đường vào.

Sau đó cho nấm, ớt vào đảo đều.

Tiếp theo, bạn cho thịt bò đã được chần chín vào. Tùy theo khẩu vị của bản thân mà nêm nếm thêm gia vị sao cho vừa ăn. Đảo đều tay sau đó rắc một ít hành lá xắt nhỏ lên và tắt bếp.

Thịt bò mềm thơm cùng nấm kim châm thấm vị dai dai giòn giòn, cho một ít ớt xanh ớt đỏ vừa để trang trí cho món ăn.

Lưu ý: Thịt bò cần phải chần sơ qua nước sôi như bên trên để loại bỏ mùi tanh, tuy nhiên không được nhúng thịt bò quá lâu khiến thịt trở nên dai và mất ngon nhé. Riêng phần nấm kim châm sau khi cắt bỏ phần gốc, bạn nên ngâm qua nước sạch vài phút rồi xối sơ qua vòi nước để nấm rời ra.

Cách làm nấm kim châm sốt thịt heo

Đổi vị với 4 cách chế biến nấm kim châm cực mê tại nhà

Nguyên liệu 

  • Nấm kim châm 300 gr
  • Cà chua 1 trái
  • Thịt heo bằm 150 gr
  • Gừng 1/2 củ
  • Tỏi 2 củ
  • Ớt chuông 1 trái
  • Ớt 2 trái
  • Đường trắng 1 muỗng cà phê
  • Tương đen 1 muỗng cà phê

 

Các bước làm

Nêm mắm muối vào thịt băm chờ tầm 10p cho thịt ngấm gia vị.

Nấm kim châm cắt bỏ phần dưới, rửa sạch. Cà chua trụng sơ bóc vỏ rồi cắt nhuyễn.

Tỏi bóc vỏ bằm nhuyễn. Gừng làm sạch bằm nhuyễn.

Ớt chuông tách đầu cắt nhuyễn. 2 trái ớt muối cắt nhuyễn.

Cho thịt băm lên đảo đều đến khi thịt chuyển màu, hết đỏ, không để chín quá vì sẽ bị khô miếng thịt và ra hết nước. Cho ra bát hoặc đĩa.

Cho hành củ vào dầu phi thơm rồi cho cà chua và muối vào. Nếu cho nước mắm thì vị cà chua sẽ dễ bị chua hơn bình thường, át vị ngọt của cà chua.

Sau đó khi cà chua chín mềm thì cho ít nước sôi vào đun nhừ cà chua, lượng nước tùy vào bạn thích chan nước xốt này với cơm hay không. Làm kiểu nước xốt cà sau đó là thịt băm vào đảo đều cho đến khi thịt săn.

Cho tương đen vào đun sôi khoảng 1 phút thì cho nấm vào đảo đều khoảng 2 phút. Sau đó cho nấm và ớt chuông vào đun sôi cho nước sền sệt lại là được.

 

Cách làm nấm kim châm chiên giòn

Đổi vị với 4 cách chế biến nấm kim châm cực mê tại nhà

Nguyên liệu

  • Nấm kim châm 200g
  • 100g thịt heo
  • 100g tôm
  • Một ít cà rốt
  • Một ít nấm mèo
  • Bột chiên giòn
  • Gia vị

Các bước làm

Đầu tiên, đem nấm đi sơ chế cắt bỏ gốc sau đó rửa sạch sau đó bạn tách ra từng phần nhỏ một. Bước này bạn có thể ngâm với nước muối cho sạch. Sau đó vớt nấm ra để cho ráo nước.

Phần tôm thịt thì rửa sạch sau đó băm nhỏ.

Cà rốt và nấm mèo thái nhỏ theo sở thích của bạn.

Bước tiếp theo cho một ít dầu vào chảo đợi cho dầu già sau đó cho một ít hành băm vào để phi thơm, cho thịt và tôm đã băm nhỏ vào xào thêm một ít gia vị: 2 muỗng dầu hào, 1 ít nước mắm, 1 ít  hạt nêm cho đậm vị. Phần nấm mèo và cà rốt cũng cho vào xào chín cuối cùng rắc thêm 1 ít hành lá thái nhỏ nữa nhé.

Chuẩn bị một chảo dầu nóng, có thể sử dụng chảo lòng sâu để tiết kiệm dầu nhé. Sau đó, hòa một lượng bột chiên giòn với nước cho tạo thành một hỗn hợp sệt sau đó những từng nhánh nấm nhỏ vào phần bột chiên giòn và cho vào chảo dầu đang nóng. 

Cách làm nấm kim châm cuộn ba chỉ áp chảo

Đổi vị với 4 cách chế biến nấm kim châm cực mê tại nhà

Nguyên liệu

  • 2 gói nấm kim châm (hoặc 200g nấm kim châm)
  • 200g thịt ba chỉ loại ngon
  • Sốt cay Hàn Quốc
  • Hạt tiêu, hành lá, hành khô

Các bước làm

Sau khi mua thịt về bạn dùng muối chà nhẹ lên khắp các mặt rồi rửa sạch, để ráo.

Cho miếng thịt vào ngăn đá khoảng 15 phút để miếng thịt cứng lại thì lúc thái miếng dễ dàng hơn.

Sau 15 phút bạn lấy miếng thịt ra và thái thành những lát dài và mỏng vừa phải.

Ướp với một chút hạt tiêu và hành khô đập dập, để khoảng 5 phút.

Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc, tách thành các phần bằng nhau, rửa sạch, để ráo.

Trải thịt lên một mặt phẳng (đĩa hoặc thớt), đặt nấm vào giữa và cuộn lại.

Để chắc chắn hơn, bạn lấy lá hành hoa ngâm qua nước ấm cho mềm, sau đó dùng lá hành buộc quanh cuộn thịt nấm.

Bắc chảo lên bếp, cho vào một chút dầu ăn hoặc bơ, đun nóng.

Cho ba chỉ cuộn nấm kim châm vào áp chảo hoặc nướng cho đến khi thịt và nấm chín tái.

Cuối cùng cho sốt cay vào chảo, lật mặt cuộn nấm thịt nhiều lần để ngấm gia vị là được.

Nấm và thịt chín vừa tới, ngấm đều gia vị. 

Tiểu Bảo (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Đúng là tấm chiếu mới