Nấm kim châm sốt tỏi ớt ngon giòn sần sật, đậm vị hấp dẫn, đơn giản mà ngon không tưởng

Ngọc Huyền 2022-06-27 09:19
- Đảm bảo cả nhà sẽ thích mê khi ăn nấm kim châm sốt tỏi ớt đấy!

Nấm kim châm sốt tỏi ớt là một trong các món ăn chay thơm ngon, đơn giản, dễ chế biến.

Nguyên liệu làm nấm kim châm sốt tỏi ớt: (cho 2 người ăn)

Nấm kim châm sốt tỏi ớt giòn sần sật ngon không tưởng

  • 300g nấm kim châm
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 2 muỗng canh tỏi băm
  • 2 muỗng canh ớt tươi băm hoặc nước mắm tỏi ớt ngâm
  • 2 muỗng canh xì dầu
  • ½ muỗng canh dầu hào
  • Một nhúm đường
  • Hành lá hoặc rau mùi, thái nhỏ

Cách làm nấm kim châm sốt tỏi ớt:

  • Đặt một cụm nấm kim châm lên thớt. Dùng dao sắc cắt bỏ phần rễ của nấm kim châm. 

Nấm kim châm sốt tỏi ớt giòn sần sật ngon không tưởng

  • Dùng ngón tay nhẹ nhàng tách cụm nấm kim chân thành từng bó vừa ăn, đồng thời kiểm tra xem có bụi bẩn nào ở bên trong nấm kim châm không.

Nấm kim châm sốt tỏi ớt giòn sần sật ngon không tưởng

  • Cho nấm kim châm vào một bát lớn chứa đầy nước sạch. Rửa sạch nấm kim châm nhẹ nhàng. Thay nước và rửa lại nếu cần. Bạn cũng có thể rửa nấm kim châm dưới vòi nước đang chảy.
  • Đổ nước trong bát sau đó thấm khô nấm kim châm bằng khăn hoặc giấy lau bếp.
  • Bắc chảo lên bếp, đổ 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm 2 muỗng canh tỏi băm và 2 muỗng canh ớt tươi băm (hoặc nước mắm tỏi ớt ngâm), để lửa vừa cho đến khi có mùi thơm.

Nấm kim châm sốt tỏi ớt giòn sần sật ngon không tưởng

  • Thêm 2 muỗng canh xì dầu, ½ muỗng canh dầu hào và một nhúm đường. Trộn đều.
  • Đặt nấm kim châm ngay ngắn trên đĩa. Đổ nước sốt lên trên.

Nấm kim châm sốt tỏi ớt giòn sần sật ngon không tưởng

  • Đun sôi nước trong nồi hấp. Cẩn thận cho đĩa nấm kim châm vào nồi hấp. Đậy nắp lại và hấp trong 4 phút. Không nấu quá chín vì sẽ làm nấm kim châm bị dai.

Nấm kim châm sốt tỏi ớt giòn sần sật ngon không tưởng

Nấm kim châm sốt tỏi ớt giòn sần sật ngon không tưởng

LƯU Ý

  • Nếu bạn muốn chế biến món ăn này là món chay hoặc thuần chay, bạn hãy thay dầu hào thông thường bằng dầu hào chay được gọi là sốt xào chay nấm. Nếu không có những thứ này, bạn hãy tăng thành 2,5 muỗng canh xì dầu.
  • Dụng cụ hấp có thể là nồi hấp bằng tre/ kim loại/ nhựa, hoặc chảo/ nồi lớn có giá để hấp (Bạn cũng có thể sử dụng bát nhỏ để đỡ đĩa).

Chúc bạn thành công!

Ngọc Huyền – Theo redhousespice