Cách làm nấm kim châm chiên giòn béo ngậy để cả nhà ăn vặt siêu ngon

Bồ Đào 2021-12-17 14:39
- Cách làm nấm kim châm chiên giòn bạn tham khảo nhé !

Bạn có biết rằng nấm kim châm có thể làm được rất nhiều món ăn độc đáo không? Một trong số đó chính là nấm kim châm chiên giòn. Món nấm kim châm có rất nhiều dinh dưỡng cùng với hương vị thơm ngon lạ miệng, được nhiều người yêu thích. Hôm nay, Emdep.vn sẽ hưỡng dẫn bạn cách làm nấm kim châm chiên giòn để đổi vị cơm nhà và có thể thêm vào thực đơn khai vị của những bữa ăn nhé!

Nguyên liệu thực hiện cách làm nấm kim châm chiên giòn:

  • Nấm kim châm 200g
  • Bột chiên giòn và gia vị
  • 100g thịt heo
  • 100g tôm
  • Một ít cà rốt
  • Một ít nấm mèo

Cách làm nấm kim châm chiên giòn béo ngậy để cả nhà ăn vặt siêu ngon

Cách làm nấm kim châm chiên giòn 

Cách làm nấm kim châm chiên giòn:

Để thực hiện cách làm nấm kim châm chiên giòn, đầu tiên bạn mang nấm đi cắt gốc rồi rửa sạch. Sau đó bạn tách nấm thành từng phần nhỏ một. Công đoạn này bạn có thể ngâm nấm cùng với nước muối để nấm sạch hơn. 

Rửa sạch phần tôm thịt và băm nhỏ. Thái nhỏ cà rốt và nấm mèo theo sở thích. 

Bạn cho chút dầu ăn vào chảo đến khi dầu nóng già thì cho chút hành băm vào phi thơm. Sau đó đổ thịt và tôm băm nhỏ vào xào cùng chút gia vị gồm: mắm, 2 thìa dầu hào, hạt nêm. Cả cà rốt và nấm mèo cũng cho vào xào chín. Sau cùng rắc nhỏ thêm một ít hành lá. 

Cách làm nấm kim châm chiên giòn béo ngậy để cả nhà ăn vặt siêu ngon

Cách làm nấm kim châm chiên giòn đơn giản tại nhà

Dùng chảo sâu lòng, thêm dầu ăn vào. Sau đó hoà lượng bột chiên giòn cùng nước để tạo hỗn hợp sệt. Thả từng nhánh nấm nhỏ vào phần bột chiên giòn và đặt vào chảo dầu đang sôi. 

Lưu ý: Khi cho nấm vào, bạn hãy lắc nhẹ để nấm xoè ra trông sẽ đẹp mắt hơn. Chiên đến khi nấm giòn rụm là được. 

Khi món ăn đã hoàn thành, bạn có thể chấm nấm với nước chấm chua ngọt của thịt và tôm rồi thưởng thức. 

Cách làm nấm kim châm chiên giòn béo ngậy để cả nhà ăn vặt siêu ngon

Món nấm kim châm chiên giòn đã hoàn thành xong rồi. Rất đơn giản phải không bạn?

Thành phẩm

Món nấm kim châm chiên giòn bạn có thể ăn kèm cơm trắng hoặc dùng để ăn vặt đều phù hợp. Nấm sau khi vừa chiên xong có độ giòn rụm ngậy béo nhất, chấm cùng nước sốt tôm thịt thì ngon hết ý. 

Như vậy, bạn đã hoàn thành xong cách làm nấm kim châm chiên giòn rồi đó!

Chúc bạn ngon miệng!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Sữa rửa mặt làm sạch sâu có chứa AHA và BHA