Tan sở làm bò cuộn nấm kim châm sốt xì dầu ngon cuốn lưỡi

2019-12-19 15:09
- Thịt bò mềm, thấm gia vị đậm đà, nấm giòn ngọt hấp dẫn. Đây là món ăn nhiều dinh dưỡng cho cả nhà.

 Nguyên liệu: 

- 500 gr phile bò 

- 150 gr nấm kim châm 

- Gừng tươi 

- Tỏi băm 

 Cách làm: 

   Bước 1: Thịt bò thái lát mỏng bản to rồi dần thịt ra cho mềm. Ướp vào bò 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng bột ngọt. Nấm rửa sạch, xé thành miếng nhỏ.   

   Bước 2: Gừng băm nhỏ cho vào 1 ít nước ấm, ngâm 15 phút rồi bỏ xác. Cho vào chén 4 muỗng canh nước gừng, 4 muỗng canh xì dầu  nước tương), 1,5 muỗng đường, 3 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng tiêu xay, 1 muỗng tỏi băm trộn đều.   

   Bước 3: Cho nấm vào bò cuộn lại.   

   Bước 4: Cho bò vào chảo có ít dầu, áp chảo bò tới khi bò vừa chín tới thì cho phần sốt vào, đun lửa lớn đến khi sốt sệt lại thì tắt bếp. Cho bò ra đĩa, thêm tiêu ngò lên mặt, ăn cùng cơm nóng.  

 Thành phẩm: 

Bò mềm thấm vị đậm đà, nấm giòn ngọt hấp dẫn. Đây là món bắt cơm đầy dinh dưỡng cho cả nhà. 

 (Theo Chang Chép/ Ngoisao.net)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Các cách giúp tóc bạn dày hơn dễ làm tại nhà