Trời lạnh làm bánh tôm giòn rụm cuốn rau sống chấm nước mắm gọi là tuyệt cú mèo
Tin liên quan
Nguyên liệu làm bánh tôm:
3 củ khoai lang khoảng 400g.
500g tôm tươi còn nguyên đầu (nếu có).
100g bột tẻ.
50g bột năng.
50g bột khoai tây.
100g bột mì đa dụng.
Baking powder (bột nở) 1/2mcf (nếu có).
Bột hành khô 1/4mcf (nếu có)
Bột tỏi 1/4mcf (nếu có).
Bột nghệ 1/4mcf.
1/2 lít dầu ăn.
1/4mcf muối.
Nước 300ml.
Su hào hoặc cà rốt bào hoặc thái lát mỏng, tỉa hoa ...
Nước mắm, chanh, ớt, đường hoặc dấm
Rau sống, rau thơm ...
Cách làm bánh tôm:
Khoai lang gọt vỏ rửa sạch thấm khô thái hoặc bào mỏng bỏ vào bát nước muối để vào tủ lạnh khoảng 30 phút.
Các loại bột và muối đổ vào tô trộn từ từ đổ nước vào khuấy đều cho tan(trừ bột nghệ). Khuấy bột sền sệt là đạt. (Chưa chắc đã sử dụng hết lượng nước)
Pha bột xong mới từ từ cho bột nghệ khuấy đều đạt màu vàng theo ý muốn. Không lên bỏ nhiều nồng mùi bột nghệ). Để bột nghỉ 30 phút.
Tôm cắt bỏ phần đen trên sống lưng,không bóc bỏ vỏ rửa sạch để ráo nước.
Rau sống, rau thơm rửa sạch để ráo nước.
Lấy khoai đổ ra rổ tráng lại dưới vòi nước lạnh và để cho ráo nước.
Tô bột bỏ khoai và tôm vào trộn đều.
Bắc chảo sâu hoặc nồi nhỏ đun dầu ăn trên lửa vừa tới khi dầu nóng già dùng muôi dẹt xếp một phần bột và khoai sau tới tôm vào giữa phần bánh. Dùng thìa hoặc đũa gạt bánh xuống chảo dầu sao cho giữ được nguyên hình dạng chiếc bánh.
Bánh chín gắp ra để sang đĩa thấm dầu. (Rán non sơ qua 1 lần, sau đó rán lại lần 2 trước khi ăn bánh sẽ giòn hơn rán 1 lần).
2mcf nước mắm, 2mcf đường, 100ml nước khuấy đều cho tan dường sau tới chanh hoặc dấm. Sau bỏ su hào hoặc cà rốt. (Tỏi ớt băm nhỏ tuỳ sở thích).
Tỉ lệ thay nước chấm thay đổi theo số lương người ăn bạn tự điều chỉnh.
Xếp bánh ra đĩa cùng rau sống và thưởng thức.
Ngọc Bùi
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất