Thực đơn 3 món nấu cực nhanh mà vẫn đủ dinh dưỡng, giúp chị em bớt vất vả khi vào bếp mùa hè
Tin liên quan
Thịt rang cháy cạnh
Nguyên liệu làm thịt rang cháy cạnh
Thịt ba chỉ 500 gr: Chọn loại có tỷ lệ mỡ hợp lý, không quá nạc hoặc quá mỡ, màu đỏ nhạt hoặc hồng tươi, còn đàn hồi.
Gừng một nhánh, hành tím một củ
Gia vị để cho vào sau khi rang thịt: Nước mắm 2 thìa canh, nước màu 2 thìa canh, đường 1 thìa canh, bột nêm 1 thìa cà phê, muối 1 thìa ca phê, tiêu nửa thìa cà phê; hành khô băm nhỏ 1 thìa canh, hành lá cắt ngắn 2-3 cây. Nếu bạn thích ăn cay, có thể thêm tương ớt hoặc ớt tươi thái lát.
Thịt rang cháy cạnh
Cách làm thịt rang cháy cạnh
Thịt rửa sạch, thái miếng vừa ăn, chần sơ với nồi nước sôi cùng chút hành, gừng, muối để khử mùi, trừ tạp chất, sau đó vớt ra để ráo.
Cho chút dầu ăn vào, tráng đều bề mặt chảo để thịt không bị cháy khi rang. Cho thịt vào rang, cho chảy bớt mỡ, sém cạnh.
Chắt bớt mỡ trong chảo ra, hạ nhỏ lửa. Cho nước mắm, nước màu, đường, muối vào đảo đều cho ngấm, sau đó cho hành khô vào. Bạn đảo thịt với lửa nhỏ cho đến khi chất lỏng trong chảo sệt lại thì cho hạt nêm, hành lá cắt khúc vào.
Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp. Cho thịt ra đĩa, rắc hạt tiêu, ăn cùng cơm nóng.
Canh mọc nấu chua
Nguyên liệu gồm:
- Thịt heo xay
- 1 chút giò sống
- Mộc nhĩ thái nhỏ vụn
- Nấm hương thái nhỏ vụn
- Cà chua
- Sấu/ me
- Hành, ngò, hạt tiêu, nước mắm, muối tinh.
- Hành khô, dầu ăn
Canh mọc nấu chua
Cách chế biến:
- Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, bổ miếng cau
- Phi thơm hành khô với 1 chút xíu dầu ăn, cho cà chua vào đảo cùng 1 chút muối cho mềm.
- Thấy cà chua đã mềm thì cho nước dùng vào. Nước dùng có thể là nước luộc rau củ quả, hoặc nước xương hầm, hoặc không có thì dùng nước bình thường cũng được.
Cho sấu vào đun sôi cùng. Nước sôi thì cho nhỏ lửa.
- Trong quá trình đun nước thì ta trộn thịt: Thị trộn với giò sống, chỉ một chút giò sống thôi cho có kết dính và thơm + tiêu + 1 chút muối tinh + mộc nhĩ + nấm hương.
- Vo viên nhỏ hỗn hợp. Hỗn hợp cũng không dính tới mức cần phải quết dầu ăn lên đâu nhé.
- Chờ nước sôi thì bỏ các viên mọc vào nồi. Nêm nếm gia vị (nhà em chỉ dùng muối tinh). Đun sôi hớt bọt nếu có. Các viên mọc chín là lúc nó nổi lên mặt nước. Cứ đun tiếp khoảng 4, 5p nữa là được.
- Trước khi tắt bếp nêm chút nước mắm, cho hành cắt khúc vào.
- Dầm sấu cho chua, múc canh ra bát, rắc hành ngò, tiêu lên trên.
Đậu phụ sốt cà chua trứng
Nguyên liệu:
- 5 bìa đậu phụ
- 3 quả trứng
- Hành lá
- 3 quả cà chua
- 4 củ hành khô
- Gia vị: Bột canh, nước mắm, mì chính, tiêu, dầu điều
Đậu phụ sốt cà chua trứng
Cách làm:
- Đậu phụ thái miếng vuông vừa ăn, trứng đập ra bát cho chút mắm và mì chính đánh đều. Hành lá nhặt bỏ rễ rửa sạch rồi cắt khúc. Hành khô bóc vỏ đập dập. Cà chua rửa sạch thái hạt lựu.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu điều vào đun nóng thả đậu vào rán vàng hai mặt rồi đổ riêng ra một đĩa.
- Cùng chảo đó đổ hành khô vào phi thơm, tiếp theo cho cà chua vào đảo đều cho tới khi cà chua mềm sánh thì cho trứng vào đảo. Khi trứng vẫn còn độ ướt thì cho đậu vào đảo đều cùng với trứng.
- Nêm nếm lại gia vị vừa ăn sau đó cho hành lá và đảo nhanh tay rồi tắt bếp. Khi thưởng thức nhớ rắc thêm chút hạt tiêu để món ăn tăng phần hấp dẫn.
Chúc bạn thành công!
Bồ Đào (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất