3 món khoai tây xào ngon miệng, thanh đạm đổi vị cho bữa tối

Bồ Đào 2022-06-01 13:00
- 3 cách làm khoai tây xào dưới đây rất đơn giản với những nguyên liệu sẵn có trong bếp, bạn có thể tham khảo để bổ sung thêm vào bữa ăn hàng ngày.

Khoai tây xào thịt băm

Nguyên liệu:

  • Khoai tây: 3 củ
  • Thịt xay: 200g
  • Cà chua: 2 quả
  • Hành lá
  • Ớt chuông xanh, đỏ: mỗi loại 1 trái
  • Bơ, dầu ăn
  • Gia vị: bột nêm, bột ngọt, muối, mắm, tiêu…

3 món khoai tây xào ngon miệng, thanh đạm đổi vị cho bữa tối

Khoai tây xào thịt băm

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái con chì hoặc thái lát mỏng

- Thịt mua về xay nhuyễn hoặc xay luôn ngoài cửa hàng

- Cà chua rửa sạch, thái múi cau

- Hành lá ngắt bỏ lá úa, rửa sạch, thái nhỏ

- Ớt chuông thái hạt lựu

Chế biến:

Bước 1: Trộn thịt xay cùng hạt nêm và hành lá thái nhỏ.

Bước 2: Xào cà chua với dầu ăn tạo màu rồi trút phần thịt băm vào đảo cùng làm thành sốt, thêm 1 thìa bột canh.

Bước 3: Tiếp đến cho khoai tây vào chảo đảo đều. Sau đó nhanh tay đậy vung lại, vặn nhỏ lửa. Đến khi khoai gần chín chín bạn cho ớt chuông vào xào lẫn. Sau đó, nêm lại gia vị một lần cuối cho vừa vặn với khẩu vị.

Bước 4: Trước khi tắt bếp các bạn rắc một chút hành lá xanh thái nhỏ, một chút hạt tiêu lên trên mặt món ăn rồi thả thêm một chút xíu bơ, đảo đều cho món ăn thêm bóng, thơm ngậy. Trút món ăn ra đĩa và thưởng thức.

Khoai tây xào cà chua

Nguyên liệu:

  • Khoai tây to: 4 củ
  • Cà chua: 2 quả
  • Tỏi: 2 tép
  • Hành lá
  • Dầu ăn
  • Gia vị: hạt mêm, tiêu, muối…

3 món khoai tây xào ngon miệng, thanh đạm đổi vị cho bữa tối

Khoai tây xào cà chua

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gọt vỏ khoai tây, rửa sạch rồi chuẩn bị một chậu nước, thái khoai thành miếng, cho vào chậu ngay để khoai không bị thâm. Ngâm khoai tây khoảng 10 phút, vớt ra, để ráo.

Cà chua, hành lá cũng rửa sạch. Sau đó thái miếng cà chua còn hành lá thì thái nhỏ.

Bóc vỏ 2 tép tỏi, thái thành từng lát mỏng.

Bước 2: Cách xào khoai tây với cà chua

Bắc chảo lên bếp, phi tỏi với dầu thật vàng thơm rồi cho khoai tây vào chảo đảo đều 2 phút. Thêm cà chua vào xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa với khẩu vị của bạn.

Đợi khoai chín, thêm một chút hành lá và rau thơm để món ăn thêm thơm ngon, tắt bếp, múc ra đĩa và thưởng thức.

Khoai tây xào thịt bò

Nguyên liệu

  • 300g khoai tây
  • 200g thịt bò phi lê
  • 2 quả cà chua
  • Rau xà lách, cần tây
  • Tỏi, sả
  • Gia vị: dầu ăn, muối, đường, tương cà, tiêu xay, nước mắm, hạt nêm

3 món khoai tây xào ngon miệng, thanh đạm đổi vị cho bữa tối

Khoai tây xào thịt bò

Cách làm

Khoai tây mua về để nguyên vỏ, rửa sạch, để ráo và thái múi cau. Sau đó, ướp khoai tây với một ít muối rồi trộn đều, cho vào đĩa và đem hấp trong lò vi sóng khoảng 5 phút. 

Tiếp theo, lấy khoai tây ra rồi cho lên áp chảo tới khi vàng đều hai mặt và cho ra đĩa.

Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn và đem ướp với đường, muối, hạt nêm cùng một ít dầu ăn cho thịt bò mềm. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ; sả bóc hết lớp vỏ già, rửa sạch và bào sợi. Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào rồi cho tỏi băm, sả bào vào phi thơm. Sau đó, đổ thịt bò đã ướp vào xào với lửa lớn cho tới khi chín mềm thì vặn lửa nhỏ, cho cà chua vào xào chín.

Tiếp theo, cho khoai tây áp chảo cùng tương cà vào đảo đều và thêm ít nước mắm, nước lạnh vào trộn đều. Cho thêm rau cần vào, đảo thêm lần nữa và tắt bếp.

Cuối cùng, rắc ít tiêu xay lên, múc khoai tây thịt bò ra đĩa, trang trí xà lách và thưởng thức khi nóng.

Chúc bạn thành công!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Top 3 con giáp dễ dàng thành đạt trước 30 tuổi