Cho thịt xay vào cơm, có ngay bát cơm rang ‘bao ngon’ mà nhanh gọn cho ngày bận rộn
2022-06-01 09:20
- Chỉ chưa đầy 20 phút là bạn đã có ngay bát cơm rang thịt lợn băm cho cả nhà cùng thưởng thức!
Tin liên quan
Cơm rang thịt lợn băm là món ăn trưa hoặc ăn tối lý tưởng cho những ngày bận rộn.
Nguyên liệu làm cơm rang thịt lợn băm:
- 2 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh xì dầu
- ½ muỗng canh hắc xì dầu
- 1/8 thìa cà phê tiêu trắng xay
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 2 quả trứng, đã đánh tan
- 225g thịt lợn băm
- 1 củ hành tây nhỏ, thái hạt lựu
- 1 thìa tỏi băm
- 1 thìa cà phê gừng băm
- 50g đậu Hà Lan
- 50g cà rốt, thái hạt lựu
- 400g cơm trắng để nguội
- Hành lá, thái nhỏ
Cách làm cơm rang thịt lợn băm:
- Lấy một bát nhỏ, trộn 2 muỗng canh dầu hào , 1 muỗng canh xì dầu, ½ muỗng canh hắc xì dầu và 1/8 thìa cà phê tiêu trắng xay. Để qua một bên.
- Bắc chảo lên bếp, để lửa lớn cho đến khi bốc khói. Thêm 1 thìa dầu ăn vào chảo.
- Đổ phần trứng đã đánh tan vào chảo. Khi trứng bắt đầu đông kết ở phía dưới, hãy khuấy để giúp phần trứng chảy ra. Dùng thìa đảo đều để tạo ra thành từng trứng miếng nhỏ. Đổ trứng ra ngoài và để sang một bên.
- Đổ 1 thìa dầu ăn còn lại vào chảo. Thêm thịt lợn băm. Chờ cho phần dưới cùng của thịt băm chuyển sang màu nâu nhẹ. Sau đó lật và đảo đều để chiên thịt lợn băm chín vàng.
- Khi thịt lợn băm không còn màu hồng thì thêm 1 củ hành tây nhỏ thái hạt lựu, 1 thìa tỏi băm và 1 thìa cà phê gừng băm. Chiên cho đến khi hành tây có màu trong suốt.
- Cho đậu Hà Lan và cà rốt vào xào cùng. Xào ở nhiệt độ cao trong 30 giây hoặc lâu hơn.
- Thêm cơm và cho trứng trở lại chảo. Nấu thêm 30 - 40 giây.
- Đổ hỗn hợp nước sốt lên trên (nhớ trộn đều gia vị trước khi bắt đầu rang cơm). Đảo liên tục để nước sốt phủ đều cơm rang. Khi tất cả các nguyên liệu đã nóng, tắt bếp. Rắc hành lá lên trên và cho mọi thứ vào lần cuối. Thưởng thức cơm rang thịt lợn băm.
- Để cơm rang thịt lợn băm còn thừa nguội hẳn trước khi cho vào hộp đậy kín. Bảo quản cơm rang thịt băm trong tủ lạnh 3 ngày. Cho cơm rang thịt băm vào chảo để làm nóng lại mà không cần thêm dầu (Rưới một chút nước nếu cần).
LƯU Ý
- Rang cơm không phải là một công đoạn phức tạp để thực hiện. Để có được món cơm rang vừa mềm vừa ngon, bạn hãy dùng cơm thừa chưa nấu quá chín. Tốt nhất là cơm để trong tủ lạnh. Nếu bạn nấu cơm để làm cơm rang vào ngày hôm sau, hãy nhớ để cơm khô và không chín quá.
- Bạn hãy nhớ dùng nĩa để tách các hạt cơm trước khi rang cơm.
- Bạn có thể nấu cơm theo cách thông thường, trong nồi cơm điện hoặc nồi trên bếp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn cơm rang mềm mịn thì hãy thử nấu cơm trong nồi hấp hoặc rây. Sau đó, bạn có thể rang cơm sau khi cơm nguội xuống nhiệt độ phòng (không cần làm lạnh).
- Bạn có thể thay dầu hào bằng sốt xào chay (dầu hào chay), hoặc sốt xào chay nấm (dầu hào chay nấm đông cô).
- Nếu bạn không có chảo truyền thống , hãy sử dụng chảo chống dính hiện đại hoặc chảo rán có mặt cao. Khi sử dụng các dụng cụ nấu ăn có lớp chống dính, điều quan trọng là không bao giờ đun cạn nước. Bạn hãy cho dầu ăn vào trước, sau đó đun nóng.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo redhousespice
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
4 con giáp luôn chất chứa những tâm sự thầm kín