Bào sợi khoai tây như này bảo sao khoai tây xào không giòn ngon như ngoài hàng

Emdep.vn - Khoai tây xào nhìn rất đơn giản nhưng để món này giòn ngon không hề đơn giản chút nào.

Bào sợi khoai tây tưởng chừng như đơn giản nhưng có 3 bước rất dễ mắc phải khiến sợi khoai tây bào không giòn.

Bước 1: Sau khi rửa sạch củ khoai tây, bạn dùng dao gọt sạch vỏ khoai tây. Sau đó cắt khoai tây thành từng sợi khoai tây và rửa lại 2 lần với nước sạch rồi cho vào chậu có pha nước muối nhạt ngâm một lúc.

Bào sợi khoai tây như này bảo sao khoai tây xào không giòn ngon như ngoài hàng

Bào sợi khoai tây như này bảo sao khoai tây xào không giòn ngon như ngoài hàng

Phương pháp cắt khoai tây bào sợi chuẩn là cắt thành một mặt phẳng từ một phía, sau đó ép mặt phẳng xuống mặt thớt để giữ khoai tây rồi từ từ cắt thành từng lát, cuối cùng là cắt các lát khoai tây thành các sợi khoai tây. Cố gắng dùng dao để thái khoai tây, đừng dùng dụng cụ bào vụn.

Hãy mua khoai tây tươi để làm khoai tây xào, không nên dùng khoai tây mềm. Nhớ ngâm khoai tây trong nước muối nhạt sau khi bào sợi để giúp khoai tây ngon hơn. Khoai tây chứa nhiều tinh bột, nếu không ngâm khoai tây trước khi xào thì khoai tây sẽ dễ bị mềm, khoai tây dễ chuyển sang màu đen trông không đẹp mắt.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, bật bếp rồi cho ít dầu ăn vào chảo, đảo đều chảo để dầu bám hết vào chảo, sau đó đổ hành lá, tỏi băm và ớt băm vào xào thơm. Tiếp đó cho khoai tây khô đã bào vào chảo đun trên lửa lớn và đảo nhanh tay cho đến khi khoai tây bị nát.

Bào sợi khoai tây như này bảo sao khoai tây xào không giòn ngon như ngoài hàng

Bước 3: Cho khoai tây đã bào sợi vào nồi ngâm khoảng 30 giây rồi vớt ra. Đổ muối ăn vào nồi, sau đó đổ một ít giấm dọc theo thành nồi để khoai tây bào sợi giòn hơn, tiếp tục chiên thêm vài lần nữa là xong. Đổ khoai tây xào ra đĩa.

Bào sợi khoai tây như này bảo sao khoai tây xào không giòn ngon như ngoài hàng

Chúc bạn thành công!

Ngọc Huyền – Theo sohu

loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm