Không ngờ ngoài chế biến món ăn, khoai tây cũng có công dụng làm sạch những vật dụng này, bạn nên thử ngay

2021-03-25 13:00
- Khoai tây không chỉ ngon mà còn là thực phẩm làm sạch cực hữu ích.

1. Kính

Nếu bạn đeo kính, bạn sẽ thấy khó chịu như thế nào khi kính bị mờ. Đặc biệt là khi đeo khẩu trang, trường hợp này thường xuyên xảy ra. Rất may là bạn có thể dễ dàng tránh được tình trạng này. Chà một củ khoai tây sống vào bên trong mắt kính là kính sẽ sáng bóng ngay. Tinh bột trong khoai tây sẽ giúp kính không bị mờ nữa.

2. Gỉ sét

Không thể ngờ khoai tây lại có thể làm sạch những vật dụng này

Loại bỏ rỉ sét không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Rất may, bạn có thể làm sạch dao và kéo bị gỉ bằng khoai tây ngay lập tức. Cắt đôi củ khoai tây và cho một chút nước rửa bát và baking soda lên trên. Chà xát lên vết rỉ sét cho đến khi hết hoàn toàn. Xả sạch với nước và để khô.

3. Mảnh kính vỡ

Để nhặt tất cả các mảnh vỡ và mảnh kính vỡ không dễ chút nào. Một số mảnh vỡ nhỏ đến mức bạn thậm chí không nhìn thấy chúng. Hãy cắt một nửa củ khoai tây. Chà mặt khoai tây xuống đất nơi kính bị vỡ. Để đảm bảo an toàn, bạn cần đeo găng tay khi làm việc này.

4. Đánh bóng đồ bạc

Không thể ngờ khoai tây lại có thể làm sạch những vật dụng này

Khoai tây luộc chứa nhiều tinh bột có thể loại bỏ các vết bẩn trên đồ bạc. Chỉ cần đặt đồ bạc vào nước ít nhất một giờ. Khi đồ bạc khô thì đánh bóng và bạn sẽ thấy nó sáng bóng như mới.

5. Vết bẩn nhỏ

Thật không may, khoai tây sẽ không thể loại bỏ vết rượu vang đỏ khổng lồ trên chiếc áo sơ mi trắng, nhưng nó có thể “đánh bay” những vết bẩn nhỏ hơn. Chấm nửa củ khoai tây sống lên vết bẩn nhỏ. Rồi lặp lại quá trình này nhiều lần để loại bỏ vết bẩn hoàn toàn.

Ngọc Huyền – Theo tips-and-tricks

qc-mypoint